Thứ Sáu, 16/11/2018
 • Lực lượng cốt cán, “cầu nối” giữa Đảng, chính quyền với đồng bào các dân tộc thiểu số

  Thời gian qua, với việc phát huy vai trò, tinh thần trách nhiệm trong công tác vận động quần chúng ở cơ sở, lực lượng cốt cán đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa bàn dân cư, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và sự phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh Đăk Nông.

 • Phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

  Chiều 14/11, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã gặp mặt Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số thành phố Hà Nội.

 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Chăm lo học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

  Những năm qua, các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã dành nhiều sự quan tâm, chăm lo HS-SV dân tộc thiểu số (DTTS). Qua đó giúp các em thêm tự tin, vững bước trên con đường tới trường, nỗ lực học tập, rèn luyện để trở thành những công dân có ích.

 • Tuyên dương 166 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm học 2017-2018

  Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên (HSSV) dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu sẽ được tổ chức lúc 20 giờ ngày 25/11/2018 tại Nhà hát lớn Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam. Tổng số có 166 HSSV được tuyên dương lần này.

 • Tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc: Phát huy vai trò của người có uy tín

  Hà Nội hiện có 153 người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Những năm qua, NCUT đóng vai trò ngày càng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế, đặc biệt là trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, góp phần ổn định chính trị - xã hội vùng đồng bào DTTS của Thủ đô.

 • “Thôn bản bình yên, gia đình hạnh phúc”

  Được thành lập cách đây hơn 5 năm, mô hình “Thôn bản bình yên, gia đình hạnh phúc” tại thôn Làng Pẳn, xã Quang Kim, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đã và đang góp phần nâng cao đời sống kinh tế- xã hội cũng như giữ vững an ninh trật tự thôn bản.

 • Hà Nội: Chăm lo giáo dục vùng đồng bào dân tộc

  Chiều 4/11, Ban Dân tộc TP Hà Nội tổ chức Lễ Tuyên dương 125 học sinh, sinh viên (HSSV) dân tộc thiểu số (DTTS) Thủ đô xuất sắc, tiêu biểu năm học 2017 - 2018. Tới dự có Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Lan Hương.

 • “Cầu nối” giữa Đảng, Nhà nước và đồng bào dân tộc thiểu số

  Trong cộng đồng dân tộc thiểu số, người có uy tín giữ vai trò rất quan trọng để tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. Họ đã góp tiếng nói, ý kiến thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, làm “cầu nối” truyền tải tâm tư, nguyện vọng của đồng bào dân tộc thiểu số đến cấp ủy, chính quyền. Đồng thời, họ nêu gương, giáo dục, vận động bà con thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Làng Chăm xã Châu Phong (TX. Tân Châu, tỉnh An Giang) là một điển hình.

 • Lan tỏa điển hình tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai

  Những năm gần đây, đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã có những thay đổi tích cực, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Trong sự phát triển đó có dấu ấn của những nhân tố tiêu biểu là người dân tộc thiểu số có uy tín, nhân sĩ trí thức, hộ sản xuất kinh doanh giỏi…

 • Đồng bào DTTS Phú Sơn thi đua xây dựng nông thôn mới

  “Đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước không chỉ tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền, an tâm lao động sản xuất mà còn có nhiều đóng góp để hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới” - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã Phú Sơn Nguyễn Thị Tâm nói.

 • An Giang xây dựng đời sống văn hóa vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  An Giang là tỉnh miền Tây Nam Bộ, đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh chủ yếu là người Khmer, Chăm và Hoa với tổng số 114.400 người, chiếm 5,17% dân số. Việc xây dựng đời sống văn hóa gắn liền với bảo tồn, phát huy giá trị truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số thời gian qua có nhiều chuyển biến tích cực, tạo sắc thái văn hóa đa dạng, phong phú cho vùng đất, con người An Giang.

 • Nỗ lực nâng cao dân trí cho đồng bào dân tộc thiểu số ở Lục Yên

  Lục Yên là một huyện miền núi của tỉnh Yên Bái, điều kiện kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn. Đây cũng là nơi sinh sống của đồng bào các dân tộc thiểu số, trình độ dân trí không đồng đều, tỷ lệ người dân mù chữ và tái mù còn khá cao. Vì vậy, hàng năm huyện Lục Yên đã mở một số lớp học xóa mù chữ và tuyên truyền, vận động người dân chưa biết chữ ra lớp học.

 • Huyện Bá Thước nâng cao nhận thức pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số

  Chúng tôi đến bản Đôn, xã Thành Lâm (Bá Thước, Thanh Hóa) vào những ngày cả bản đang tập trung dọn dẹp, chỉnh trang lại nhà cửa, đường giao thông, cổng làng, hoàn thiện các hạng mục cuối cùng trong nhà văn hóa để chuẩn bị cho sự kiện công bố tour du lịch cộng đồng Pù Luông.

 • Vinh dự, tự hào người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

  “Được cộng đồng suy tôn đã khó, giữ uy tín còn khó hơn. Người có uy tín (NCUT) phải luôn thể hiện được tâm và tầm ngay từ cuộc sống hằng ngày” - Trải lòng của ông Lù A Nảo (phường Quang Trung, thành phố Hà Giang) cũng chính là tâm niệm của những NCUT tỉnh Hà Giang.

 • Phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

  Ngày 24/10, tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức tập huấn cho 124 đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh, nhằm nâng cao năng lực và tiếp tục phát huy vai trò của người có uy tín trong thực hiện nhiệm vụ tại địa phương.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Xem nhiều nhất