Thứ Bảy, 20/7/2019
 • Những già làng “dân vận khéo” ở Krông Pa

  Gương mẫu trong cuộc sống, tích cực vận động người dân thay đổi nếp nghĩ cách làm, vươn lên thoát nghèo, nhiều già làng tại một số buôn, làng ở huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai phát huy rất tốt vai trò, trách nhiệm, là hạt nhân trong các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Họ còn là tấm gương làm kinh tế giỏi, hỗ trợ, hướng dẫn bà con sản xuất, tham gia xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

 • Bắc Mê chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu

  Huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang có 15 dân tộc anh em cùng sinh sống gồm: Tày, Mông, Xuồng, Giấy, Bố Y... trong đó số hộ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 94,4%; số hộ nghèo là người dân tộc thiểu số chiếm 33%. Nhằm giúp đồng bào dân tộc thiểu số ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống, trong những năm qua, huyện đã chú trọng và triển khai nhiều chương trình, chính sách hướng đến đồng bào dân tộc ít người.

 • Hiệu quả từ mô hình “Dòng họ bình yên” ở vùng cao Điện Biên

  Tại huyện vùng cao Tủa Chùa (Điện Biên), mô hình “Dòng họ bình yên” đã có từ những năm 1999. Từ chủ trương của Đảng, Nhà nước về xóa bỏ cây thuốc phiện, năm 2004, chính quyền huyện Tủa Chùa khuyến khích, nhân rộng mô hình “Dòng họ bình yên”. Sau gần 20 năm phát triển, mô hình “Dòng họ bình yên” đã khẳng định tính thiết thực và góp phần quan trọng trong việc xây dựng huyện Tủa Chùa trở thành điểm sáng trong phát huy vai trò người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 • TP. Vũng Tàu: Chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số

  Trong 5 năm qua (2014 - 2019), TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội, giúp đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. 

 • Dân vận khéo trong đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Mường Lát

  Bằng nhiều cách làm linh hoạt, hiệu quả, công tác dân vận trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở huyện Mường Lát, tỉnh Than Hóa đã tạo sự chuyển biến tích cực về kinh tế - xã hội, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, củng cố niềm tin của đồng bào đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

 • Có cơ chế, chính sách cụ thể bảo vệ người có uy tín

  Chiều 5/7, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Ủy ban Dân tộc tổ chức Hội thảo chuyên đề phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

 • Những gương sáng ở khu dân cư

  Tại các thôn, ấp có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống ở Bình Phước, các già làng, trưởng bản và người có uy tín luôn là những người gương mẫu, tận tụy trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, vươn lên xóa đói giảm nghèo, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc.

 • Người Vân Kiều tự sửa đường, làm cầu

  Nhiều thôn bản đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Cô trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã tự làm đường, làm cầu bằng chính nội lực cộng đồng. Hoạt động tự giác này đã góp phần khắc phục những khó khăn đối với hạ tầng cơ sở vùng sâu, vùng xa.

 • Cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân

  Trong những năm qua, ở Ninh Thuận, công tác vận động người có uy tín luôn được cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội ở địa phương quan tâm. Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và tôn giáo đã phát huy vai trò của mình, góp phần không nhỏ giúp vùng đồng bào DTTS, tôn giáo phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, bài trừ những hủ tục, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương…

 • Vĩnh Phúc: Chăm lo nhiều hơn cho trẻ em dân tộc thiểu số

  Quan tâm, chăm sóc và đầu tư nhiều hơn cho trẻ em dân tộc thiểu số, hướng tới giảm bất bình đẳng giữa trẻ em dân tộc thiểu số với mặt bằng trẻ em nói chung... là một trong những nội dung chính trong chương trình Tháng hành động vì trẻ em năm 2019.

 • Tăng cường quan tâm chăm lo nâng cao đời sống đồng bào dân tộc thiểu số rất ít người

  (Danvan.vn) Ngày 24/6, tại huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, Hội đồng Dân tộc Quốc hội, Ủy ban Dân tộc và tỉnh Nghệ An đã phối hợp tổ chức Hội thảo Đánh giá tình hình thực hiện chính sách, pháp luật phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào các dân tộc thiểu số rất ít người, thực trạng và giải pháp.

 • An Giang: Chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số

  Những năm qua, các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh An Giang đã thực hiện tốt chính sách hỗ trợ, phát triển kinh tế, văn hóa cho đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương. Đến nay, công tác này đã góp phần quan trọng trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cùng chung tay kiến thiết quê hương ngày càng phát triển.

 • Đắk Mil: Các chương trình, chính sách giúp nâng cao đời sống đồng bào dân tộc thiểu số

  Trong những năm qua, cùng với việc triển khai thực hiện hiệu quả các chính sách ưu đãi của Nhà nước, đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông luôn đoàn kết khắc phục mọi khó khăn, tích cực lao động sản xuất, nâng cao đời sống, góp phần cải thiện bộ mặt nông thôn miền núi, vùng đồng bào DTTS.

 • Thanh niên dân tộc thiểu số chung tay bảo vệ môi trường

  Hiện nay, phong trào “chung tay chống rác thải nhựa” đã và đang lan tỏa khắp cả nước. Ở nhiều vùng DTTS, các tổ chức đoàn cơ sở đã có nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa để hưởng ứng phong trào này.

 • Khởi nghiệp vùng dân tộc thiểu số: Thành công đến từ quyết tâm tạo ra sự thay đổi

  Với tư duy đổi mới, ý chí vươn lên, nhiều thanh niên người DTTS đã mạnh dạn khởi nghiệp và thành công từ chính những sản phẩm mang giá trị truyền thống của địa phương. Đồng thời cùng với việc làm giàu cho mình, họ còn tạo công ăn việc làm giúp tăng thu nhập cho nhiều người khác. Đặc biệt hơn, họ đã trở thành người truyền cảm hứng khởi nghiệp tới nhiều bạn trẻ ở các bản làng khó khăn với thông điệp tự tin, nỗ lực, khát vọng làm giàu.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Xem nhiều nhất