Chủ Nhật, 19/9/2021
 • Tạo mọi điều kiện cho con em đồng bào các dân tộc có cuộc sống, môi trường học tập và rèn luyện tốt hơn

  Chiều 3/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác thăm, làm việc tại tỉnh Thái Nguyên nhằm kiểm tra công tác chuẩn bị cho năm học mới, chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước và động viên các thầy cô giáo, các em học sinh đồng bào các dân tộc tại “Thủ đô kháng chiến” giàu truyền thống lịch sử cách mạng. Thủ tướng cũng dành thời gian để kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các xã, phường, thị trấn của tỉnh Thái Nguyên.

 • Đồng Nai: Đồng hành với đồng bào dân tộc thiểu số phòng, chống dịch

  Thời gian qua, cơ quan làm công tác dân tộc của tỉnh Đồng Nai cùng với các sở, ngành, chính quyền địa phương đã quan tâm chú trọng công tác tuyên truyền cũng như hoạt động chăm lo, hỗ trợ chăm lo cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

 • Thanh Hóa: Đời sống người dân tộc thiểu số được cải thiện rõ rệt

   Thực hiện Nghị định số 05/2011/NĐ-CP ngày 14/1/2011 của Chính phủ về công tác dân tộc, 5 năm qua, công tác dân tộc tỉnh Thanh Hóa đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân vùng dân tộc thiểu số và miền núi được cải thiện rõ rệt.

 • Hà Nội: Ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 cho đồng bào dân tộc thiểu số

  Với sự quan tâm của TP. Hà Nội, hàng ngàn đồng bào vùng dân tộc thiểu số (DTTS) của Thủ đô đã được tiêm phòng vaccine COVID-19. Đây là sự quan tâm lớn của Hà Nội dành cho nhóm đối tượng yếu thế này.

 • Sơn La: Nâng cao chất lượng hệ thống chính trị vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  Hệ thống chính trị ở vùng dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh Sơn La ngày càng được củng cố và nâng cao chất lượng lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn đồng bào đoàn kết, huy động các nguồn lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

 • Chăm lo đồng bào Khmer ở biên giới Tây Nam

  Hàng trăm năm qua, đồng bào dân tộc Khmer ở Tây Ninh sống chủ yếu tại các huyện Tân Châu, Tân Biên, Châu Thành và phần lớn theo Phật giáo Nam tông. Nhờ có sự quan tâm, chăm lo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, người dân đã có sự thay đổi rõ nét từ đời sống đến văn hóa tinh thần. Bà con nơi đây đang từng bước ổn định cuộc sống, yên tâm xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh biên giới.

 • Dành nguồn lực quan tâm phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi

  Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, Ủy ban Dân tộc đang khẩn trương xây dựng và hoàn thiện các đề án, chính sách dân tộc, chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2021.

 • Nông thôn mới trong làng đồng bào dân tộc thiểu số

  Chương trình xây dựng nông thôn mới đã giúp đồng bào nông thôn, buôn làng Tây Nguyên khoác lên mình chiếc áo mới hơn, đẹp hơn, lộng lẫy hơn.

 • Hà Giang hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững

  Thời gian qua, các chính sách và dự án giảm nghèo, nhất là chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo ở Hà Giang đã tạo điều kiện cho người nghèo quyết tâm vươn lên thoát nghèo bền vững.

 • Hiệu quả công tác kết nghĩa với các làng đồng bào dân tộc thiểu số

  Sau hơn 2 năm triển khai kết nghĩa với các làng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), Công an huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã giúp người dân thoát nghèo, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở.

 • Đồng Văn: "Dân vận khéo" ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  Với 17 dân tộc anh em cùng sinh sống, 97,5% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang luôn coi trọng công tác dân vận; nỗ lực, từng bước đưa công tác dân vận trở thành nhiệm vụ chính trị quan trọng để nâng cao nhận thức của người dân trên địa bàn. Thông qua các buổi dân vận, nuôi dưỡng tinh thần đoàn kết, sự bình đẳng dân tộc, để bà con trên địa bàn tích cực phát triển sản xuất, thoát nghèo.

 • Ninh Thuận: Phát huy vai trò người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  Xác định vai trò và tầm ảnh hưởng quan trọng của người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số, tỉnh Ninh Thuận tập trung xây dựng, bồi dưỡng những người có uy tín ở các địa phương để trở thành cầu nối đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với người dân.

 • Hà Nội: Đưa thông tin bầu cử đến với đồng bào dân tộc

  Nhằm góp phần vào thành công chung của kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, gần một tháng qua, Ban Dân tộc TP Hà Nội đã tổ chức nhiều hội nghị tập huấn, tuyên tuyền về công tác bầu cử đến đông đảo đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi của Thủ đô.

 • Phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào Khmer để bảo đảm an ninh trật tự

  Những năm qua, công tác vận động, phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào Khmer góp phần bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn các tỉnh Tây Nam Bộ đạt được hiệu quả rõ rệt; phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) của các địa phương…

 • Để đồng bào các dân tộc thiểu số tích cực tham gia vào hoạt động bầu cử

  Để phát huy tinh thần làm chủ, trách nhiệm, tích cực tham gia của đồng bào các dân tộc thiểu số khi lựa chọn những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng tham gia vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, phóng viên đã trao đổi với ông Quàng Văn Hương, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội để hiểu rõ hơn xung quanh vấn đề này.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10