Chủ Nhật, 26/6/2022
 • Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Tuyên Quang

  Sáng 17/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Tuyên Quang, những người đang có những đóng góp quan trọng trong bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc nói riêng cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung.

 • Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đoàn đại biểu già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người dân tộc thiểu số tiêu biểu

  Nhân Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam, sáng 19/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đoàn đại biểu già làng, trưởng bản, nghệ nhân người dân tộc thiểu số tiêu biểu.

 • Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài thăm, tặng quà, chúc tết Chôl Chnăm Thmây đồng bào Khmer tại tỉnh Bình Dương

  Chiều ngày 6/4, Đoàn công tác do Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài dẫn đầu đã có buổi thăm, tặng quà và chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây đồng bào Khmer tại chùa Tông Kim Quang, thuộc huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

 • Phó Thủ tướng Thường trực chúc mừng Tết Chôl Chnăm Thmây tại Sóc Trăng

  Chiều ngày 5/4, nhân chuyến công tác tại tỉnh Sóc Trăng, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh dự họp mặt, chúc mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh.

 • Phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

  Số vốn 137.000 tỷ đồng được Quốc hội phê duyệt đầu tư phát triển giai đoạn 2021 - 2025, kỳ vọng sẽ tạo đột phá trong phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó có Đồng bằng sông Cửu Long.

 • Công nhận lễ hội Katê của người Chăm tỉnh Bình Thuận là Di sản văn hóa quốc gia

  (Danvan.vn) Ngày 4/4, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có quyết định số 776/QĐ-BVHTTDL đưa Lễ hội truyền thống Lễ hội Katê của người Chăm tỉnh Bình Thuận vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

 • Rực rỡ sắc màu văn hoá các dân tộc Việt Nam trong tháng 4

  Hưởng ứng tôn vinh Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4), từ ngày 1/4- 3/5/2022, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra các hoạt động tháng 4 với chủ đề “Rực rỡ sắc màu văn hoá các dân tộc Việt Nam”.

 • Đổi thay ở một xã nghèo

  Nằm ở phía Tây huyện Mỹ Đức, xã An Phú là địa phương vùng dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn của Hà Nội. Dẫu vậy, việc triển khai có hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) đã tạo chuyển biến đậm nét trong đời sống đồng bào nơi đây.

 • Tăng cường công tác dân vận nhằm giảm thiểu, chấm dứt tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  (Danvan.vn) Công tác giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở nước ta hiện nay vẫn chưa được giải quyết triệt để đã ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng dân số, gây hậu quả tiêu cực đến sự phát triển và tiến bộ xã hội; đi ngược với thuần phong, mỹ tục, vi phạm Luật Hôn nhân, gia đình và là nguyên nhân chính dẫn đến nghèo đói, thất học. Việc kết hôn sớm, mang thai và sinh đẻ trong lứa tuổi vị thành niên ảnh hưởng lớn tới sức khỏe bà mẹ, sự phát triển của thai nhi và trẻ sơ sinh. Những trẻ em được sinh ra bởi nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết có tỷ lệ mắc các dị tật bẩm sinh hoặc bệnh di truyền như mù màu, bạch tạng, da vảy cá, nhất là bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia); làm gia tăng tỉ lệ suy dinh dưỡng trẻ em, tăng tỷ lệ tử vong ở trẻ em dưới 1 tuổi và dưới 5 tuổi, tăng tỷ lệ tử vong của bà mẹ liên quan đến thai sản…

 • Kon Tum: Xây dựng thôn, làng nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp của tỉnh Kon Tum đã tập trung lãnh đạo và triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và đạt được những kết quả khá toàn diện.

 • Lai Châu: Tăng cường công tác dân vận trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở các huyện biên giới

  (Danvan.vn) Lai Châu có 4/8 huyện biên giới, gồm: Sìn Hồ, Phong Thổ, Nậm Nhùn, Mường Tè; có 17 dân tộc thiểu số (DTTS), chiếm trên 90% dân số tỉnh. Thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng (khóa XI); Chỉ thị số 49-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) về tăng cường và đổi mới công tác dân vận của Đảng ở vùng đồng bào DTTS, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu đã ban hành Quyết định số 132, ngày 26/5/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về ban hành Đề án “Tăng cường công tác dân vận trong vùng đồng bào DTTS ở các huyện biên giới tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2016 - 2020” (Đề án 132) và chỉ đạo học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện nghiêm túc, phù hợp với tình hình thực tiễn.

 • Hiệu quả từ “thay đổi nếp nghĩ, cách làm’’

  Đại tá Phạm Cảnh Toàn, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Kon Tum cho biết: “Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo các đồn Biên phòng phối hợp cấp uỷ, chính quyền các xã biên giới phát động phong trào thực hiện Cuộc vận động đến từng thôn, làng và mọi người dân, đẩy mạnh công tác tuyên truyền và vận động bà con nhân dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong lao động sản xuất, chăn nuôi; xây dựng gia đình văn hóa, có kế hoạch chi tiêu trong cuộc sống gia đình…

 • Đắk Lắk: Công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số gắn với thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép”

  (Danvan.vn) Những năm qua, với sự nỗ lực, cố gắng của hệ thống chính trị các cấp, công tác dân vận của Đảng tại tỉnh Đắk Lắk đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đặc biệt, trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh đã triển khai thực hiện tốt công tác dân vận ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) gắn với thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép”, vừa kiểm soát dịch bệnh, vừa đẩy mạnh phục hồi kinh tế, đảm bảo đời sống cho nhân dân.

 • Tình người lính bản Mông

  (Danvan.vn) Giữa núi rừng cao nguyên hùng vĩ  của mảnh đất Nam Đắk Nông, Đại tá Nguyễn Đình Tụ, Trung đoàn trưởng và những người lính Trung đoàn 720 (thuộc Binh đoàn 16) đã, đang tô thắm trang sử truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, viết tiếp thêm truyền thống vẻ vang của Binh đoàn - 22 năm cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cùng nói tiếng với đồng bào các dân tộc nơi đây.

 • Tuyên Quang tăng cường và đổi mới công tác dân vận của Đảng ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  (Danvan.vn) Trong những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh Tuyên Quang đã nghiêm túc quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác dân vận và công tác dân vận đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số qua đó nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị đối với công tác dân vận ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Xem nhiều nhất