Thứ Tư, 28/2/2024
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài thăm, tặng quà, chúc tết Chôl Chnăm Thmây đồng bào Khmer tại tỉnh Bình Dương

 Đoàn công tác thăm, tặng quà và chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây đồng bào Khmer
tại chùa Tông Kim Quang, thuộc huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương

Tham gia cùng đoàn còn có các đồng chí: Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam; Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc Hội. 

Về phía địa phương có các đồng chí: Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương; đại diện các ban, ngành trong tỉnh Bình Dương.

Tại buổi thăm chúc Tết, Đoàn công tác đã được nghe báo cáo sơ bộ về tình hình đời sống kinh tế - xã hội của đồng bào Khmer trên địa bàn huyện Phú Giáo. Nhìn chung Nhân dân trên địa bàn huyện và đồng bào Khmer nói riêng luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền địa phương, luôn tích cực tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động sản xuất để phát triển kinh tế. Đời sống của đồng bào ngày càng được nâng lên về mọi mặt; tinh thần đoàn kết với cộng đồng dân cư và các dân tộc anh em trên địa bàn luôn được gìn giữ ngày càng phát triển.

Tiếp đón đoàn, Đại đức Châu Hoài Bảo - trụ trì chùa Tông Kim Quang bày tỏ niềm vui và xúc động, trước sự quan tâm, tình cảm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với đồng bào Khmer nói chung và đồng bào Khmer tại Bình Dương nói riêng, đặc biệt là chuyến thăm ngày hôm nay của Đoàn công tác sẽ là kỷ niệm khó quên đối với nhà chùa, cũng như bà con đồng bào tại địa phương.


 Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài
 phát biểu tại buổi thăm, chúc Tết


Thay mặt Đoàn công tác, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài đánh cao những thành quả mà đồng bào Khmer của huyện thời gian qua đạt được, đặc biệt là tinh thần đoàn kết cùng đồng bào các dân tộc anh em đóng góp xây dựng chùa Tông Kim Quang, xây dựng huyện Phú Giáo, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển; ghi nhận vai trò của các vị sư sãi, Achar đã luôn gương mẫu và tích cực vận động đồng bào thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do MTTQ Việt Nam phát động.


 Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà bà con đồng bào Khmer
tại chùa Tông Kim Quang, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương

Phú Giáo là một trong những huyện vùng xa của tỉnh Bình Dương. Việc phát triển kinh tế - xã hội để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào dân tộc Khmer của huyện vẫn còn chậm, đời sống của một bộ phận đồng bào còn gặp khó khăn, số hộ đồng bào Khmer cận nghèo, khó khăn về nhà ở vẫn còn tồn tại. Trưởng Ban Dân vận Trung ương mong muốn cấp ủy, chính quyền, các cơ quan ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể của huyện Phú Giáo sẽ luôn gắn bó mật thiết, tạo điều kiện hơn nữa để đồng bào Khmer phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, xây dựng các khu dân cư đoàn kết, văn minh, no ấm.

Nhân Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây, Đoàn công tác cũng đã có những phần quà ấm áp nghĩa tình, gửi tặng đến nhà chùa và bà con đồng bào Khmer, với lời chúc mừng năm mới nhiều an lành, hạnh phúc./.

(daidoanket.vn)

Gửi cho bạn bè

Xem nhiều nhất