Thứ Sáu, 20/9/2019
Bác Kạn: Biểu dương người có uy tín, trưởng thôn tiêu biểu ở khu dân cư

 Người có uy tín tiêu biểu  tỉnh Bắc Kạn nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Những năm qua, tỉnh Bắc Kạn đã quan tâm xây dựng và phát huy vai trò của người có uy tín, trưởng thôn, chính sách đối với người có uy tín được triển khai đầy đủ, kịp thời. Đội ngũ người có uy tín, trưởng thôn của tỉnh đã phát huy vai trò của mình đối với gia đình và cộng đồng xã hội bằng kinh nghiệm sống phong phú, lòng nhiệt tình cách mạng, sự gương mẫu, tận tụy, là cầu nối quan trọng của cấp ủy Đảng, chính quyền nơi cư trú trong việc tuyên truyền, vận động, tổ chức đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, vùng cao thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tạo thêm nhiều việc làm, tăng thu nhập cho bà con địa phương. Thực hiện tốt phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”…

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải ghi nhận sự đóng góp của đội ngũ trưởng thôn, người có uy tín trên địa bàn tỉnh nói chung và những người tiêu biểu tại hội nghị nói riêng. Thời gian tới, đồng chí bày tỏ mong muốn người có uy tín và trưởng thôn không ngừng trau dồi, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất, năng lực, gương mẫu về đạo đức, lối sống, đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, từ đó gương mẫu rèn luyện, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 40 người có uy tín và trưởng thôn có thành tích tiêu biểu trong công tác an ninh trật tự, vận động nhân dân phát triển kinh tế, tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giai đoạn 2017 - 2018./.

(backan.gov.vn)

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất