Chủ Nhật, 27/9/2020
 • Đẩy mạnh phong trào thi đua ái quốc trong đồng bào Công giáo Việt Nam

  Ngày 10/9, phát biểu tại Hội nghị thi đua toàn quốc Biểu dương người tốt, việc tốt trong đồng bào Công giáo lần thứ 5, giai đoạn 2015 - 2020, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương Trần Thanh Mẫn tin tưởng, những kinh nghiệm và bài học quý báu được rút ra sẽ đưa phong trào thi đua yêu nước của đồng bào Công giáo phát triển mạnh mẽ, kết thành ngàn đóa hoa người tốt, việc tốt trong vườn hoa muôn sắc của cả dân tộc như tinh thần thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 • "Dân vận khéo" ở vùng đồng bào Công giáo

  Huyện Hải Hậu (Nam Định) có hơn 40% dân số là đồng bào Công giáo. Những năm qua, khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn được củng cố, tăng cường, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện; bà con tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nhất là xây dựng nông thôn mới (NTM). Kết quả đó có đóng góp tích cực của lực lượng vũ trang (LLVT) huyện.

 • Lan tỏa tinh thần sống tốt đời, đẹp đạo ở phụ nữ công giáo Hà Tĩnh

  CLB Phụ nữ sống tốt đời, đẹp đạo thôn Mỹ Yên (xã Xuân Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) là nơi các thành viên cùng tự nguyện tham gia, gặp gỡ, trao đổi thông tin, góp sức cùng chính quyền địa phương xây dựng đời sống văn hóa, văn minh, đảm bảo an sinh xã hội trong dân cư.

 • Tam Nông: Các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường

  Trên địa bàn huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp có 8 tổ chức tôn giáo với số lượng tín đồ các tôn giáo khá đông. Những năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Tam Nông quan tâm phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc tham gia bảo vệ môi trường (BVMT) và ứng phó biến đổi khí hậu (ƯPBĐKH).

 • Đồng Nai: Lan tỏa gương người tốt, việc tốt trong đồng bào Công giáo

  Với phương châm Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc đồng bào, sống tốt đời, đẹp đạo, những năm qua, đồng bào Công giáo trong tỉnh Đồng Nai đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Nhà nước, ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp phát động.

 • Hiệu quả mô hình "Xứ đạo An lành - Văn minh" ở An Lạc

  Trong giai đoạn 2015-2020, phong trào thi đua “Dân vận khéo” tại xã Lạc An (huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) tiếp tục được triển khai sâu rộng và mang lại kết quả tích cực, có sự đóng góp lớn để giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của địa phương. Nhiều mô hình dân vận khéo đã được xây dựng và phát huy hiệu quả trong thực tiễn cuộc sống, tiêu biểu trong đó phải kể đến là mô hình: Xứ đạo An lành - Văn minh.

 • Dấu ấn đẹp trong lòng người dân xứ đạo

  Thực hiện phong trào “Lực lượng vũ trang Quân khu chung sức xây dựng nông thôn mới”, thời gian qua, Trung đoàn 95 - Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đã triển khai nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả, để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân xứ đạo trên địa bàn tỉnh Ðắk Lắk.

 • Phụ nữ vùng giáo Bình Yên chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

  Thôn giáo toàn tòng Bình Yên (xã Xuân Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) đang từng ngày khởi sắc, yên vui nhờ sự chung tay góp sức của chị em phụ nữ trong xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu.

 • Quảng Trị: Biểu dương chức sắc, chức việc tôn giáo tham gia xây dựng nông thôn mới

  Ngày 11/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an tỉnh và Ban Tôn giáo tỉnh tổ chức hội nghị gặp mặt và biểu dương chức sắc, chức việc các tôn giáo tham gia thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

 • Nhân rộng mô hình “Tín đồ Phật giáo Hòa Hảo nói không với tệ nạn xã hội”

  Thành lập từ năm 2017 ở ấp Tây Bình (xã Vĩnh Trạch, Thoại Sơn, An Giang), đến nay mô hình “Tín đồ Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) nói không với tệ nạn xã hội (TNXH)” đã được nhân rộng ra thêm ở 3 ấp: Trung Bình Nhất, Trung Bình Nhì và Vĩnh Trung. TNXH giảm rõ rệt theo hàng năm, đó là kết quả rất đáng ghi nhận mà mô hình này mang lại.

 • Cống hiến hết mình vì sự bình yên nơi biên giới

  Bước dọc theo những dải cát mịn trên bãi biển Trà Cổ (thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh), tôi được Trưởng ban Hành giáo Giáo xứ Trà Cổ Vũ Đình Phúc kể cho nghe chuyện đời, chuyện người, chuyện đồng bào Công giáo cùng “kề vai, sát cánh” với BĐBP bảo vệ đường biên mốc giới, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. “Đối với người dân ở Giáo xứ Trà Cổ thì biển vừa là máu, vừa là nước mắt, nhưng cũng vừa là nguồn sống của chúng tôi. Vì vậy, bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, giữ gìn sự bình yên của vùng biển yêu thương là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi người dân chúng tôi” - Ông Vũ Đình Phúc chia sẻ.

 • Ðiểm sáng công tác dân vận vùng dân tộc, tôn giáo

  Dân vận và công tác dân vận ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, người theo đạo trong giai đoạn hiện nay vẫn đang đặt ra nhiều khó khăn, thách thức. Là một địa bàn có nhiều dân tộc cùng sinh sống, trong đó có trên 26% là người theo đạo, xã Phìn Hồ (huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên) đã áp dụng nhiều giải pháp linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế và trở thành một điểm sáng trong công tác dân vận ở huyện vùng cao biên giới.

 • Chung tay làm nhiều việc tốt đời, đẹp đạo

  Thực hiện phương châm sống “tốt đời, đẹp đạo”, các tôn giáo trên địa bàn thành phố Cần Thơ đã chung tay cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận thực hiện nhiều mô hình thiết thực trong bảo vệ môi trường (BVMT), ứng phó với biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn; tích cực đóng góp chăm lo tốt an sinh xã hội. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các tôn giáo càng thể hiện và phát huy tinh thần đoàn kết “đạo đời hòa hợp”... 

 • Đại lễ Phật đản là lễ hội quốc tế về tôn giáo và văn hóa

  Nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, dương lịch 2020, sáng 6/5, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã tới thăm, chúc mừng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và tăng, ni, phật tử.

 • TP Đà Nẵng: Các tôn giáo chung tay phòng, chống dịch

  (Danvan.vn) Ở Quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng), các tôn giáo nhiệt tình tham gia phòng, chống Covid-19, vừa tạm dừng các hoạt động tôn giáo, vừa tích cực ủng hộ công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân gặp nhiều khó khăn do Covid-19.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10