Thứ Bảy, 25/5/2024
Đà Nẵng: Hiệu quả trong tập hợp thanh niên tôn giáo

 Thanh niên tôn giáo hào hứng với các trò chơi tập thể tại ngày hội

Tại một ngày hội thanh niên tôn giáo gần đây, phật tử Phạm Văn Tiến (chùa Hải An, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) hào hứng cho biết: “Từ khi Hội LHTN thành phố và quận tổ chức các ngày hội, hội trại dành cho thanh niên tôn giáo, năm nào em cũng tham gia. Đến với ngày hội, chúng em được vui chơi thỏa thích với các trò chơi, cùng nhau trang trí trại, hát ca với các bạn thanh niên các tôn giáo khác”.

Từ 3 năm trở lại đây, năm nào, Hội LHTN thành phố Đà Nẵng cũng tổ chức ngày hội thanh niên tôn giáo để đẩy mạnh công tác đoàn kết tập hợp thanh niên trên địa bàn; qua đó tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh giúp thanh niên các tôn giáo có dịp giao lưu, sinh hoạt, trao đổi kinh nghiệm, góp phần phát huy vai trò xung kích của thanh niên tôn giáo trong việc tham gia bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giữ gìn khối đại đoàn kết, phát triển kinh tế-xã hội.

Chị Hoàng Trân Châu, Bí thư Quận Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN quận Ngũ Hành Sơn, đơn vị tiên phong và tổ chức hiệu quả ngày hội thanh niên tôn giáo, cho biết: “Quận Ngũ Hành Sơn đã 4 năm liên tục tổ chức ngày hội thanh niên tôn giáo. Hai năm trước tổ chức ngày hội, 2 năm nay nâng lên thành hội trại, thu hút đông đảo thanh niên tôn giáo tham gia”. Theo chị Châu, Ngũ Hành Sơn có thuận lợi là hằng năm có lễ hội vu lan báo hiếu do quận tổ chức, do đó, Hội LHTN quận không khó để lồng ghép, đưa vào các hoạt động gắn kết thanh niên như hội trại trên. Ngoài tổ chức hội trại, thanh niên tôn giáo của quận Ngũ Hành Sơn cũng tham gia nhiều hoạt động tình nguyện như phát cơm chay từ thiện tại các chùa vào các ngày rằm, mồng 1, mở các khóa tu mùa hè cho thanh niên tham gia…

Cũng là đơn vị nhiều năm tổ chức ngày hội thanh niên tôn giáo, anh Võ Duy Rin, Phó Bí thư Quận Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN quận Thanh Khê, bày tỏ: “Ngày hội thanh niên tôn giáo do Hội LHTN quận tổ chức thường lồng ghép nhiều nội dung như trang trí gian hàng, thi văn nghệ, cắm hoa, thi tìm hiểu kiến thức về thành phố Đà Nẵng, về Đoàn-Hội và luật tín ngưỡng tôn giáo, thi kỹ năng thanh niên cùng với các trò chơi, hoạt động tập thể...”.

Ngoài tổ chức các ngày hội, hội trại thanh niên tôn giáo, Hội LHTN thành phố và Hội LHTN các quận, huyện còn hỗ trợ, giúp đỡ các thanh niên tôn giáo có hoàn cảnh khó khăn phương tiện sinh kế vươn lên trong cuộc sống. Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội LHTN trên địa bàn đã hỗ trợ gần 40 triệu đồng cho các thanh niên tôn giáo khó khăn. Ngay như Phạm Văn Tiến cũng là một trong những thanh niên tôn giáo khó khăn được hỗ trợ phương tiện sinh kế. Bản thân Tiến hiện đang làm nghề tóc tại địa phương, đợt này, Hội LHTN quận Ngũ Hành Sơn cũng hỗ trợ Tiến 3 triệu đồng để mua trang thiết bị, dụng cụ để làm nghề.

Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thành phố Đà Nẵng, cho biết: “Những năm qua, Thành Đoàn, Hội LHTN thành phố luôn nỗ lực thực hiện tốt công tác thanh niên tôn giáo bằng việc sáng tạo ra các mô hình, giải pháp tập hợp, cho thanh niên tôn giáo thấy được những lợi ích mà mình được hưởng nên số người tham gia ngày càng nhiều hơn. Ngoài tổ chức các ngày hội, hội trại cho thanh niên tôn giáo, việc hỗ trợ sinh kế thiết thực đã một lần nữa khẳng định việc đồng hành của tổ chức Đoàn, Hội với thanh niên tôn giáo trong nâng cao kỹ năng sống, sức khỏe thể chất, tinh thần và hỗ trợ phát triển kinh tế. Đây cũng là dịp để thanh niên tôn giáo lan tỏa sâu rộng phương châm sống tốt đời, đẹp đạo”./.

(baodanang.vn)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất