Thứ Ba, 27/9/2022
Đồng chí Trương Thị Mai chúc mừng Lễ Giáng sinh 2019 tại Tổng Giáo phận Huế

 Đồng chí Trương Thị Mai cùng Đoàn công tác đã đến thăm, chúc mừng
Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế
 

Cùng đi với Đoàn có đồng chí Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế; Phó Trưởng Ban Dân vận  Nguyễn Lam; Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng.

Dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ban Tôn giáo Chính phủ đã gửi lẵng hoa chúc mừng Lễ Giáng sinh 2019 Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, đồng chí Trương Thị Mai đã chúc sức khỏe Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh và gửi lời chúc mừng nhân dịp Lễ Giáng sinh 2019 đến các vị chức sắc, tín hữu và đồng bào Công giáo Việt Nam nói chúng và tại Giáo phận Huế nói riêng; ghi nhận và đánh giá cao vai trò của Tổng Giám mục cùng các chức vị chức sắc đã dẫn dắt giáo dân gắn bó, đồng hành cùng chính quyền địa phương và các tầng lớp nhân dân đã có nhiều đóng góp vào những thành tựu kinh tế, xã hội chung của đất nước.

Đồng chí khẳng định, chủ trương, chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước là luôn tôn trọng, bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân, bảo đảm các tôn giáo, trong đó có Công giáo được tự do hoạt động theo quy định của pháp luật và tôn chỉ của Giáo hội.

Đồng chí Trương Thị Mai khẳng định, những kết quả hôm nay có sự đóng góp rất lớn của các tổ chức tôn giáo nói chung và Tổng Giáo phận Huế nói riêng; trong đó Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh đóng vai trò hết sức quan trọng. Mới đây, Bộ Chính trị đã ban hành một nghị quyết mới cho tỉnh Thừa Thiên - Huế phát triển theo một hướng mới, nét riêng có. Theo đó, vài năm nữa, Thừa Thiên - Huế sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Để đạt được mục tiêu này, rất cần sự đóng góp không nhỏ của Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh và các vị chức sắc, tu sĩ trong Tổng Giáo phận Huế.

Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Trung ương cũng bày tỏ tin tưởng, Đức Tổng Giám mục cùng các chức vị, chức sắc và đồng bào Công giáo tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, phát huy những thành tích đã đạt được, những giá trị nhân văn, đạo đức tôn giáo, trách nhiệm công dân, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng một nước Việt Nam vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Trong thời gian tới, Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thừa Thiên - Huế tiếp tục nhận được sự đóng góp, ủng hộ của Tổng Giám mục Giáo phận Huế và Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh.


 Đồng chí Trương Thị Mai tặng lẵng hoa chúc mừng Tổng Giám mục Giáo phận Huế
và Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh

Thay mặt các chức sắc và toàn thể đồng bào người Công giáo, Đức Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế đã bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, MTTQ Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đã quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt trong hoạt động của Giáo hội Công giáo nói chung và Tổng Giáo phận Huế nói riêng. Đồng thời, bày tỏ vui mừng trước những thành công và phát triển của đất nước trong năm 2019 và khẳng định, sẽ tiếp tục động viên giáo dân tích cực chấp hành tốt các quy định của pháp luật, cùng các tôn giáo khác, các tầng lớp nhân dân chăm lo phát triển đời sống, góp phần xây dựng, đất nước với tinh thần “kính Chúa - yêu nước”, "sống phúc âm trong lòng dân tộc"./.

(nhandan.com.vn)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất