Thứ Sáu, 24/5/2024
Hiệu quả mô hình “Tín đồ Phật giáo Hòa Hảo nói không với tội phạm, tệ nạn xã hội”

 Chủ tịch UBND huyện An Phú Trần Hòa Hợp tặng giấy khen các tập thể, cá nhân
thực hiện mô hình “Tín đồ Phật giáo Hòa Hảo nói không với tội phạm, tệ nạn xã hội”

Huyện An Phú triển khai hiệu quả Kế hoạch số 409 ngày 1/3/2015 về xây dựng mô hình “Phát huy vai trò chức sắc, người có uy tín trong tôn giáo và đồng bào dân tộc thiểu số Chăm tham gia phòng, chống tội phạm, TNXH” và Công văn số 1515 ngày 7/8/2016 của Công an huyện chỉ đạo Công an các xã, thị trấn tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền cùng cấp tổ chức xây dựng, thực hiện mô hình mô hình “Tín đồ PGHH nói không với tội phạm, TNXH”…

Đến nay, mô hình “Tín đồ PGHH nói không với tội phạm, TNXH” được thực hiện ở 14 Ban Trị sự PGHH trong huyện; góp phần duy trì và đảm bảo ANTT ở địa phương. Từ mô hình này, bà con tín đồ PGHH đã thể hiện được vai trò, trách nhiệm trong phát hiện, đấu tranh phòng, chống tội phạm, TNXH và thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Theo đó, Công an 14 xã, thị trấn phối hợp Ban Trị sự PGHH tổ chức hàng trăm buổi tuyên truyền, gặp gỡ các chức sắc, chức việc, người có uy tín trong đạo PGHH để trao đổi, cung cấp thông tin. Lồng ghép trong các buổi sinh hoạt tôn giáo, thuyết giảng đạo, công an phối hợp Ban Trị sự PGHH tuyên truyền pháp luật, nâng cao ý thức người dân về phòng, chống tội phạm, TNXH, vận động bà con “Sống tốt đời đẹp đạo”.

Không chỉ nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, bà con tín đồ PGHH còn cung cấp hàng trăm tin tức có giá trị trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, dịch bệnh COVID-19, giám sát các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép... Cùng với phương châm “Sống tốt đời đẹp đạo”, Ban Trị sự PGHH ở các địa phương tích cực vận động quỹ Cây mùa xuân, quỹ Hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, phát động phong trào “Nắm gạo tình thương”… Đã vận động hàng trăm tấn gạo, cất và sửa chữa 867 căn nhà, vận động mua xe chuyển bệnh, mua sắm phương tiện phòng cháy, chữa cháy với tổng trị giá hơn 50 tỷ đồng giúp các hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, tham gia thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội ở địa phương.

Thượng tá Lý Thanh Vũ, Trưởng Công an huyện An Phú cho biết, công an các xã, thị trấn đã thực hiện tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền cùng cấp tổ chức thực hiện mô hình “Tín đồ PGHH nói không với tội phạm, TNXH” từ tháng 8-2016 đến nay, góp phần tích cực cho việc vận động, tuyên truyền thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Từ đó, ý thức chấp hành pháp luật của bà con tín đồ PGHH được nâng lên, thể hiện vai trò trong phát hiện, đấu tranh phòng, chống tội phạm, TNXH và lan tỏa phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Công an huyện An Phú tiếp tục phát động phong trào và ký kết phối hợp thực hiện mô hình ANTT - an sinh xã hội giữa Công an huyện An Phú và Ban Trị sự Trung ương PGHH và giữa công an các xã, thị trấn với Ban Trị sự PGHH ở địa phương.

(baoangiang.com.vn)

Gửi cho bạn bè

Các tin khác

Xem nhiều nhất