Thứ Năm, 20/2/2020
Quảng Bình: Tuyên truyền pháp luật về ATGT cho nhân dân vùng giáo

Xã Phúc Trạch (thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) là một trong những địa phương có số lượng giáo dân đông nhất của huyện Bố Trạch; hiện trên địa bàn xã Phúc Trạch có 03 giáo xứ (xứ Đồng Troóc, giáo xứ Chày và giáo xứ Khe Ngang), 06 giáo họ với gần 12.000 tín đồ Công giáo (chiếm trên 90% dân số toàn xã). Người dân nơi đây chủ yếu sống dựa vào sản xuất nông nghiệp nên đời sống gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật về ATGT của người dân cũng còn hạn chế.

Trong thời gian qua, Công an tỉnh đã chú trọng công tác tuyên truyền pháp luật ATGT đến các địa bàn vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là đồng bào vùng giáo, vùng dân tộc thiểu số nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của bà con nhân dân trên địa bàn.

Tại buổi tuyên truyền ở xã Phúc Trạch, đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã trực tiếp nói chuyện với bà con về Luật giao thông, quy tắc tham gia giao thông an toàn; về văn hóa giao thông; phân tích làm rõ nguyên nhân gây tai nạn giao thông với các lỗi uống rượu, bia quá nồng độ quy định, không làm chủ được tốc độ, đi không đúng phần đường, không nhường đường đúng quy định tại nơi giao nhau, không có giấy phép lái xe…

Qua buổi tuyên truyền, bà con giáo dân đã có sự chuyển biến về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông và thực hiện nếp sống văn hóa giao thông trong cộng đồng nhằm giảm thiểu thấp nhất tai nạn giao thông trên địa bàn.

Trong dịp này, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã trao tặng bà con giáo dân có hoàn cảnh khó khăn của xã 20 chiếc mũ bảo hiểm để tham gia giao thông đảm bảo an toàn./.

Nguồn: btgcp.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi