Thứ Tư, 28/2/2024
"Vùng xanh hy vọng" - dự án lan tỏa hy vọng trong đại dịch

Các hoạt động của dự án "Vùng xanh hy vọng" đã bắt đầu diễn ra từ ngày 23/8. Dự án bao gồm các chuyên đề giúp phòng chống dịch và nâng cao sức khỏe của người dân được truyền tải thông qua các kênh nội dung số của VTV Digital và Vinamilk, gồm chuỗi video clip "Khi nhà có F" cung cấp kiến thức phòng, chống dịch, chăm sóc sức khỏe tại nhà; livestream "Vùng xanh hy vọng" với nhiều chủ đề về sức khỏe cả thể chất và tinh thần, cùng nhau vượt qua dịch bệnh; podcast "Ơi! Nghe nè!" (trò chuyện trực tuyến) để kết nối, lắng nghe và chia sẻ với độc giả, qua đó lan tỏa sự lạc quan, tích cực.


 Chuỗi hoạt động hướng đến trẻ em như Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, chăm sóc dinh dưỡng trẻ em trong đại dịch của VinamilkĐồng thời, dự án cũng khích lệ cộng đồng lan tỏa tinh thần tích cực, vun đắp niềm tin để cùng nhau vượt qua đại dịch thông qua hoạt động online "Cùng góp 'điểm xanh', cho Việt Nam khỏe mạnh". Theo đó, mọi người có thể chia sẻ câu chuyện về sự tích cực, lạc quan, lối sống khỏe mạnh trên các nền tảng mạng xã hội kèm các hashtag của chiến dịch #VungXanhHyVong #BanKhoeManhVietNamKhoeManh #VinamilkViVietNamKhoeManh. Những câu chuyện đặc biệt, ý nghĩa sẽ được đăng tải hàng ngày trên nền tảng của VTV Digital và Vinamilk, qua đó lan tỏa và truyền năng lượng tích cực đến với cộng đồng.

Với ý nghĩa chung tay mang "vùng xanh hy vọng" đến với trẻ em, với mỗi bài đăng tham gia dư án, Vinamilk sẽ góp 100 ly sữa vào Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam. Doanh nghiệp cũng cam kết trao tặng 1 triệu ly sữa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đang bị tác động bởi đại dịch. Mỗi em sẽ được hỗ trợ uống sữa miễn phí trong 3 tháng liên tiếp nhằm tăng cường sức khỏe, hỗ trợ đề kháng.

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Nhân sự, Hành chính & Đối ngoại Vinamilk cho biết, trong thời điểm hiện nay, sức khỏe chính là tài sản quý nhất của mỗi người. Vì vậy, Vinamilk xác định sẽ luôn đồng hành chăm sóc dinh dưỡng và góp phần nâng cao sức khỏe cho cộng đồng, đây cũng là sứ mệnh mà công ty theo đuổi suốt 45 năm qua.

"Chúng tôi hy vọng qua chiến dịch này, Vinamilk sẽ góp phần lan tỏa, khích lệ tinh thần sống khỏe mạnh, tích cực để chúng ta sẽ có thêm nhiều 'vùng xanh' của hy vọng, của quyết tâm đồng lòng chống dịch, vì Việt Nam khỏe mạnh. Cùng với sự đồng hành của cộng đồng, Vinamilk sẽ tiếp tục nỗ lực để mang đến sự yêu thương, bảo vệ và chăm sóc cho trẻ em trên khắp Việt Nam.", bà Hương khẳng định.

Chiến dịch cộng đồng "Bạn khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh" bắt đầu được Vinamilk triển khai từ tháng 6 vừa qua. Giai đoạn 1 của chiến dịch đã ghi nhận các kết quả tích cực với chương trình "Lan tỏa lối sống khỏe mạnh, tích cực - Cùng góp Vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em Việt Nam". Trong giai đoạn 1 này, Vinamilk đã góp 10 tỷ đồng để mua vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi thông qua Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, góp một phần ngân sách để chăm sóc các trẻ em đang là F1, F0. Giai đoạn này, Vinamilk còn có chuỗi hoạt động "Tiếp sức dinh dưỡng cho tuyến đầu khỏe mạnh", với hàng trăm ngàn sản phẩm dinh dưỡng được trao đến hơn 10.000 y bác sĩ, cán bộ y tế tại 60 bệnh viện trên cả nước.


 Phác thảo chiến dịch "Bạn khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh". Infographic: VinamilkĐể lan tỏa hơn nữa thông điệp "mỗi người khỏe mạnh, Việt Nam sẽ khỏe mạnh", giai đoạn 2 của chiến dịch đã được Vinamilk tiếp nối bằng dự án "Vùng xanh hy vọng".

Đại diện Vinamilk cho biết, "Vùng xanh hy vọng" là hình tượng đại diện cho niềm tin của mỗi người và sức mạnh của sự đoàn kết, chung tay của cộng đồng. Khi mỗi người chọn lối sống khỏe mạnh về cả thể chất và tinh thần, mỗi cá nhân sẽ là một "điểm xanh", từ đó, cùng nhau chúng ta tạo nên "vùng xanh" của hy vọng, của niềm tin chiến thắng đại dịch, và của một tương lai Việt Nam khỏe mạnh.

Cùng triển khai dự án "Vùng xanh hy vọng" với Vinamilk, ông Lê Quang Minh, Giám đốc Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số VTV Digital cho biết Việt Nam đang bước vào giai đoạn chống dịch Covid-19 cam go nhất từ trước đến nay. Các quyết sách đúng đắn của Chính phủ là định hướng tiên quyết, lực lượng y bác sĩ tuyến đầu là nguồn lực quan trọng nhưng chỉ có sự quyết tâm, kỷ luật của mỗi người dân mới là yếu tố quyết định để chiến thắng dịch bệnh và phục hồi sau dịch.

"Các cấp ủy và chính quyền địa phương đang tìm mọi cách thiết lập, mở rộng và giữ vững các 'vùng xanh an toàn'. Còn mỗi người dân cũng cần giữ cho mình một 'vùng xanh hy vọng'" của tinh thần chiến đấu với dịch bệnh... Chỉ khi mỗi người người dân, mỗi gia đình cùng chung tay xây dựng một 'vùng xanh hy vọng' thì cuộc 'chiến tranh nhân dân' của chúng ta chống đại dịch mới sớm đi đến thắng lợi.", ông Lê Quang Minh chia sẻ.

Theo dõi chiến dịch "Bạn khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh" và đồng hành cùng dự án "Vùng xanh hy vọng" tại fanpage Vinamilk chung tay vì cộng đồng, fanpage Trung tâm tin tức VTV24, ứng dụng truyền hình trực tuyến VTVGo, báo điện tử vtv.vn, Tiktok VTV24 và các kênh nội dung số khác của VTV Digital.

PV

Gửi cho bạn bè

Xem nhiều nhất