Thứ Bảy, 26/9/2020
Thái Nguyên: Lựa chọn tác phẩm báo chí tiêu biểu cho cuộc thi “Dân vận khéo” năm 2020Cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” năm 2020 đã được Ban Dân vận Trung ương phát động từ tháng 11/2019 và được các tỉnh triển khai sâu rộng, dự kiến sẽ kết thúc vào cuối tháng 8/2020. Đối với cấp tỉnh, Cuộc thi được tổ chức triển khai từ tháng 5/2020 và kết thúc vào ngày 30/11/2020.

Cuộc thi là hoạt động thiết thực hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2020); tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao hiệu quả công tác dân vận. Đồng thời khuyến khích, phát huy vai trò, trách nhiệm, ghi nhận, tôn vinh các tác giả chuyên và không chuyên, Ban Dân vận các cấp, cộng tác viên và nhân dân trong việc phát hiện, giới thiệu những điển hình “dân vận khéo” bằng các tác phẩm báo chí đăng tải trên phương tiện, loại hình của cơ quan báo chí về đề tài dân vận.

Cuộc thi sẽ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng về công tác dân vận trong hệ thống chính trị, dân vận trong bộ máy chính quyền các cấp thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Về tiêu chí lựa chọn, Ban Tổ chức sẽ chọn các tác phẩm tiêu biểu nhất theo các thể loại (báo viết, báo hình, phát thanh và báo điện tử) để gửi dự thi cấp Trung ương trước ngày 31/8/2020.

Cuộc thi cấp tỉnh, Ban Tổ chức mong muốn các cơ quan báo chí, các tổ chức cơ sở Đảng tăng cường hơn nữa trong việc hưởng ứng tham gia Cuộc thi để có nhiều sản phẩm báo chí sinh động sát với thực tiễn. Thông qua Cuộc thi nhằm phát hiện, tôn vinh các tấm gương, mô hình, điển hình “Dân vận khéo”, góp phần tạo hiệu ứng tích cực, bồi đắp những giá trị tốt đẹp, bền vững trong đời sống xã hội.

(baothainguyen.vn)


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác