Thứ Tư, 19/6/2024
Người có uy tín đóng góp công sức cho sự phát triển ở Quyết Tiến
Người có uy tín Hoàng Văn Trình luôn theo sát công việc của thôn Quyết Tiến

Thôn Quyết Tiến hiện có 184 hộ, với 805 nhân khẩu; trên 90% hộ dân trong thôn là người dân tộc Tày, Nùng. Từ một thôn nghèo, khó khăn, đường sá đi lại vất vả, hiện nay thôn đã dần khoác trên mình diện mạo mới với những con đường bê tông trải dài, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên rõ rệt... Có được những kết quả này, ngoài những chính sách của Nhà nước, của địa phương, thì còn có vai trò rất quan trọng của ông Hoàng Văn Trình, người có uy tín trong cộng đồng.

Hơn 10 năm qua, với vai trò người có uy tín của thôn, ông Hoàng Văn Trình miệt mài “đi từng ngõ, gõ từng nhà” vận động người dân thực hiện theo các chính sách của Đảng, Nhà nước, luôn gần dân. sát dân. Nhất là khi xảy ra các vấn đề tranh chấp, mâu thuẫn, ông luôn cố gắng tìm hiểu kỹ các vấn đề xảy ra để giải đáp thỏa đáng những thắc mắc của người dân khi tham gia công tác hòa giải, đem lại niềm tin cho dân. Từ năm 2015 đến nay, ông đã cùng tổ hòa giải của thôn hòa giải thành công được 10 vụ việc, 2 vụ chuyển cấp xã giải quyết theo quy định.

Bên cạnh đó, ông tích cực tuyên truyền, vận động bà con thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, xóa bỏ những tập quán lạc hậu, giữ vệ sinh môi trường, tham gia phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội… Nhờ đó, đời sống văn hóa, tinh thần của người dân trong thôn được cải thiện rõ rệt.

Đặc biệt, ông luôn cố gắng đi đầu và vận động bà con tham gia các phong trào chung; phối hợp cùng các ngành, đoàn thể trong tham gia xây dựng nông thôn mới… Chỉ vào con đường mới rộng rãi nối từ thôn Quyết Tiến, xã Hòa Sơn đến thôn Bắc Lệ, xã Tân Thành, ông Trình cho biết: “Trước kia đường nhỏ, giao thông đi lại khó khăn, chúng tôi đã ra sức tuyên truyền vận động Nhân dân hiến đất mở rộng đường giúp cho gia đình, người dân và nhất là các cháu học sinh đi lại dễ dàng, thuận tiện hơn nhiều. Mình cứ gương mẫu đi đầu thì dân họ ắt theo”.

Ông Mai Văn Nàm, một người dân của thôn Quyết Tiến phấn khởi cho biết: "Nhờ có ông Trình, Người có uy tín của thôn thông tin, phân tích cho chúng tôi rõ về lợi ích của việc tham gia xây dựng nông thôn mới, rồi vận động các gia đình đóng góp ngày công, hiến đất để mở rộng đường, mà thôn giờ thay đổi nhiều lắm, nhiều con đường đẹp,đi lại thuận lợi, có chở nông sản đi bán cũng nhanh! Chúng tôi mừng lắm, yên tâm lao động sản xuất, có thu nhập tích lũy được thì mua sắm thêm vật dụng trong gia đình, xây nhà kiên cố hơn. Giờ nghĩ lại mới thấy ông Trình rất có công lớn trong việc này”.

Được biết, từ năm 2020 đến nay, ông đã tuyên truyền, vận động người dân đóng góp được trên 330 triệu đồng để bê tông hóa hơn 1.400 m đường làng, ngõ xóm. Cùng đó, ông vận động 38 gia đình hiến trên 10.000 m2 đất để mở rộng tuyến đường huyện DH 96; vận động Nhân dân ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 được trên 4,2 triệu đồng…

“Ông Trình luôn nhiệt tình, hết lòng với công việc, đời sống người dân, được người dân rất mực yêu quý, đã có nhiều đóng đóng góp cho sự đổi thay diện mạo mới của thôn Quyết Tiến”, đồng chí Lý Hoàng Long, Bí thư xã Hòa Sơn ghi nhận.

(baodantoc.vn) 


Gửi cho bạn bè

Xem nhiều nhất