Thứ Năm, 8/6/2023
 • Ứng xử thế nào với ChatGPT?

  ChatGPT là bước đột phá của trí tuệ nhân tạo, có tác động cả tích cực và tiêu cực. Người dùng cần khai thác các giá trị tích cực và thận trọng với các mặt trái. Trong khi đó, cơ quan quản lý cần sớm nghiên cứu và ban hành các khuôn khổ pháp lý liên quan, bảo đảm việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào các công việc một cách tường minh và có trách nhiệm rõ ràng.

 • Quốc khí và nguyên khí Việt Nam với khát vọng hùng cường

  (Danvan.vn) Mỗi quốc gia, dân tộc với tư cách là một quốc gia hay quốc gia dân tộc, dù trong thời đại nào và nhất là trong thế giới ngày nay, đều mang thể diện của riêng mình. Đó là danh dự, uy tín của quốc gia, nhất là trong quan hệ với các nước khác. Ấy là Quốc thể.

 • Cảnh giác với luận điệu xuyên tạc, bóp méo và xét lại lịch sử của các thế lực thù địch

  Hơn 92 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng, cách mạng Việt Nam đã đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Tuy nhiên, ở trong và ngoài nước vẫn có những thế lực thù địch, tổ chức và cá nhân xuyên tạc, bịa đặt, bóp méo, xét lại lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ dân tộc và vai trò lãnh đạo của Đảng hòng làm giảm lòng tin của Nhân dân với Đảng và Nhà nước.

 • Đoàn kết, thống nhất và bản lĩnh Việt Nam 2045

  (Danvan.vn) 1. Đất nước Việt Nam ta, trải mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước, khởi thủy từ thuở Hồng Bàng khai thiên lập địa, các Vua Hùng mở nước vẻ vang tới thời đại Hồ Chí Minh, dù qua bao biến cố thăng trầm, nhưng hôm nay non sông xã tắc vẫn vẹn nguyên và thống nhất một dải thiêng liêng, từ Mũi Cà Mau đến địa đầu Móng Cái, Dân tộc tựa lưng vào dãy Trường Sơn hùng vĩ ôm trọn các quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa trông ra và án ngữ ba mặt Biển Đông Tổ quốc.

 • Kế sách quy tụ lòng dân của Nguyễn Trãi

  (Danvan.vn) Nguyễn Trãi là bậc thầy trong việc “Mưu phạt tâm công”, tức binh pháp “Đánh vào lòng người”. Binh pháp Tôn Tử của Trung Quốc từng chép: “Cách dùng binh trên hết là đánh bằng mưu, thứ đến là đánh bằng ngoại giao, thứ đến là dùng binh đao, cuối cùng là đánh thành. Dùng đến cách đánh thành chỉ là bất đắc dĩ”.

 • Bài học “Nước lấy dân làm gốc” trong phòng, chống đại dịch COVID-19 hiện nay

  (Danvan.vn) Ngay từ khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện ở một số nước trên thế giới và có nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam, quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước ta là phòng, chống đại dịch COVID-19 như “chống giặc”. Bởi vậy, phải tin ở dân, dựa vào dân, tổ chức và phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân, bồi dưỡng, đào tạo và phát huy mọi năng lực của nhân dân, để “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”; đó là tư tưởng “Nước lấy dân làm gốc”, được vận dụng sáng tạo trong công tác dân vận hiện nay; thật sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và cả hệ thống chính trị trong phòng, chống đại dịch COVID-19.

 • Việt Nam lên tiếng về bộ phim 'Quân đội Vương Bài' xuyên tạc lịch sử

  Chủ trương nhất quán của Việt Nam đối với các vấn đề về lịch sử là gác lại quá khứ, hướng tới tương lai, nhìn nhận lịch sử một cách đúng đắn và khách quan.

 • Lãnh đạo sâu sát, dân được nhờ

  Hình ảnh Thủ tướng xuống với dân, kiểm tra cụ thể, chi tiết xem lãnh đạo địa phương phục vụ dân ra sao khi đang thực hiện giãn cách; những hành động của Thủ tướng để kiểm tra sự sẵn sàng của hệ thống chính trị ở cơ sở trong việc phục vụ nhân dân đã lan tỏa ra nhiều nơi và đem lại những tín hiệu tích cực khi người dân đang vất vả chống dịch.

 • Trân quý giá trị của độc lập, tự do

  “Là người đã từng sống trong thời kỳ trước Cách mạng Tháng Tám năm 1945, chứng kiến vô vàn nỗi đau thương, tủi nhục của người dân mất nước, tôi không thể chấp nhận quan điểm của một số người không coi trọng giá trị của độc lập tự do” - Bố tôi, một lão nông gần 90 năm tuổi đời, gần 70 năm tuổi Đảng đã gọi điện nhắc tôi như vậy trong dịp kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

 • Kỷ luật thép và trái tim hồng

  Trận chiến chống giặc COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh đang bước vào giai đoạn quyết liệt nhất. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ gấp rút lên đường với tâm thế “đâu có giặc là ta cứ đi”, “Tất cả vì miền Nam ruột thịt”.

 • Tỉnh táo, cảnh giác trước thông tin bịa đặt, xấu độc

  Những ngày qua, nhiều người không khỏi hoang mang, sợ hãi khi nhìn thấy một bức ảnh đang lan truyền trên mạng xã hội chụp cảnh nhiều thi thể bó gọn nằm la liệt trên sàn được chia sẻ là bệnh nhân COVID-19 tử vong tại TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, theo Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam (Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, đó là hình ảnh chụp các bệnh nhân COVID-19 ở nước ngoài đã được đăng tải trên mạng từ trước. Vì thế, việc nhiều người thiếu thông tin, không tỉnh táo nên vội vã tin theo đã vô tình tiếp tay lan truyền nguồn tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

 • Sức mạnh của đoàn kết, bản lĩnh và đồng lòng

  Sau khi làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư xuất hiện tại Việt Nam, tốc độ lây lan của dịch đã không ngừng gia tăng, trở thành mối quan tâm hàng đầu của toàn xã hội. Dưới sự lãnh đạo của Ðảng, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tiếp tục sát cánh hướng tới mục tiêu ngăn chặn, khống chế và từng bước đẩy lùi dịch bệnh. Vậy nhưng, đây đó lại xuất hiện những ý kiến lạc lõng bày tỏ sự nghi ngờ, thậm chí chỉ trích nỗ lực của các ngành chức năng, khiến dư luận rất bất bình.

 • Ý thức, trách nhiệm công dân trước đại dịch Covid-19

  Công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở Việt Nam hiện đã được đẩy lên một cấp độ mới. Ngành y tế tăng công suất xét nghiệm của các đơn vị lên gấp từ hai đến ba lần so với các đợt dịch trước; từng cấp, từng ngành đã chủ động có phương án, kịch bản và chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống. Bởi vậy, theo đánh giá của Chính phủ, tình hình dịch bệnh trong nước cơ bản được kiểm soát.

 • Không thế lực nào có thể ngăn cản khát vọng vươn lên của toàn dân tộc

  Đại hội XIII của Đảng xác định tầm nhìn, mục tiêu phấn đấu đưa nước ta phát triển trong 5 năm, 10 năm, 25 năm nhân dịp các mốc son lịch sử của dân tộc và Đảng ta. Mục tiêu ấy không chỉ khích lệ, động viên, thúc giục toàn Đảng, toàn dân, toàn quân chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) mà còn chủ động tạo ra thế và lực ngày càng ổn định, vững vàng để đưa đất nước bứt phá, phát triển cùng thời đại.

 • Cán bộ ‘dám nghĩ dám làm’ và những động lực cho phát triển

  Tại phiên họp Chính phủ đầu tiên sau khi được kiện toàn nhân sự, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nêu rõ yêu cầu “bắt tay ngay vào công việc, làm việc nào dứt việc đó” với tinh thần “dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm” và chỉ một ngày sau, Nghị quyết phiên họp đã được Thủ tướng ký ban hành.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Xem nhiều nhất