Thứ Bảy, 30/9/2023
Giới thiệu mùa Giải Marathon Quốc tế Vietcombank Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2022

Mekong Delta Marathon là giải chạy do tỉnh Hậu Giang sáng lập, lần đầu tiên được tổ chức tại đồng bằng sông Cửu Long - miền Tây Việt Nam vào năm 2019, lần thứ 2 được tổ chức vào năm năm 2020. Năm nay, Giải tiếp tục được tổ chức lần thứ 3 với quy mô và hình thức có nhiều đổi mới hấp dẫn. Với sự đồng hành của Ngân hàng CPTM Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank, mùa giải 2022 chính thức mang tên “Giải Marathon Quốc tế Vietcombank Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2022”.


 Quang cảnh buổi họp báo

Giải năm nay diễn ra vào ngày 17/7, với các cự ly 5km, 10km, 21km và 42 km. Toàn bộ đường chạy được thiết kế hoàn toàn mới, độc đáo, khác biệt, đi qua những cánh đồng lúa chín vàng, những thôn xóm bình yên… Tất cả đường chạy đều không lặp lại, điểm khởi đầu và kết thúc cùng 1 địa điểm, tạo thành 1 vòng khép kín giúp cho các vận động viên luôn hứng thú và trải nghiệm những cung đường mới. 

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhấn mạnh: thông qua “Giải Marathon quốc tế Vietcombank Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2022” góp phần quảng bá hình ảnh con người Hậu Giang hồn hậu, nghĩa tình, thủy chung, giàu lòng mến khách, góp phần thúc đẩy mối quan hệ giao lưu, hợp tác với các tỉnh, thành, các tổ chức trong nước và quốc tế đến tham quan, tìm hiểu, là cơ hội để các nhà đầu tư tiếp cận, khảo sát, tìm hiểu về tiềm năng, lợi thế và những chính sách ưu đãi đầu tư của Tỉnh nhất là du lịch.

Với thông điệp “Chống biến đổi khí hậu”, trọng tâm là xây dựng Hậu Giang xanh, Giải chạy xây dựng các hoạt động bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cộng đồng với vấn đề biến đổi khí hậu. Ban Tổ chức sẽ trích một phần kinh phí để tổ chức trồng cây xanh trên một tuyến đường tiêu biểu, mỗi vận động viên là 1 đại sứ lan tỏa ý nghĩa cùng chung tay chống biến đổi khí hậu, giữ gìn và phát triển vùng đất Chín Rồng.

Việt Anh

Gửi cho bạn bè