Thứ Sáu, 24/5/2019
 • Người Công giáo ghi ơn Bác Hồ

  Ngày 12/6/1987, tại Hội thảo khoa học “Bác Hồ với Huế - Huế với Bác Hồ” do Thành ủy Huế tổ chức nhân dịp kỷ niệm lần thứ 30 ngày Bác Hồ về thăm Đồng Hới - Quảng Bình, lúc đó thuộc tỉnh Bình - Trị - Thiên, linh mục Nguyễn Văn Ngọc đã kể một kỷ niệm không bao giờ quên của đồng bào Công giáo xứ Huế về đức bác ái bao la của Bác Hồ.

 • Cao Bằng: Lan tỏa mô hình, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong học và làm theo Bác

  Việc thực hiện Chỉ thị 05 ở các cấp, các ngành trong tỉnh Cao Bằng thời gian qua đã tạo nhiều đột phá mới, quan tâm giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc, hạn chế, yếu kém; xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

 • “Di chúc Hồ Chí Minh: Giá trị lịch sử và ý nghĩa định hướng cho cách mạng Việt Nam”

  Ngày 22/5, tại Khu di tích Phủ Chủ tịch, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Di chúc Hồ Chí Minh: Giá trị lịch sử và ý nghĩa định hướng cho cách mạng Việt Nam”.

 • Quảng Trị: Sơ kết và biểu dương điển hình tiên tiến 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

  Ngày 22/5, Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức hội nghị Sơ kết và biểu dương điển hình tiên tiến 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; triển khai kế hoạch tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 • Sơn La: Hơn 1000 tập thể, cá nhân tiêu biểu qua 3 năm thực hiện Chỉ thị 05

  Ngày 21/5, Tỉnh ủy Sơn La tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 • Phú Yên: Tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo Bác

  Thời gian qua, các địa phương, cơ quan, đơn vị trong tỉnh Phú Yên thực hiện tốt việc học tập và làm theo Bác gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua, các cuộc vận động của địa phương, cơ quan, đơn vị, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh của tỉnh.

 • Đồng bào Công giáo Hòa Sơn học và làm theo Bác

  Là địa bàn có hơn 90% đồng bào Công giáo, 3 năm qua, Đảng bộ và nhân dân xã Hòa Sơn (huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) đã có nhiều cách làm sáng tạo trong triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh". Nổi bật là phong trào "Nuôi heo đất" và thực hiện cuộc vận động "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo". Ông Nguyễn Ngọc Quang - Trưởng ban Mục vụ Giáo họ Lộc Hòa, Trưởng thôn Hòa Khê khẳng định: "Học và làm theo Bác là chuyện suốt cả đời, cho nên chúng tôi chú trọng đến chất lượng chứ không làm qua loa chạy theo số lượng. Việc triển khai học và làm theo Bác trong đồng bào có đạo đã góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi để cùng nhau thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương".

 • Lực lượng Công an nhân dân lập công dâng Bác, vì nước quên thân, vì dân phục vụ

  Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019), chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2020), 15 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2020), ngày 20/5, tại Hà Nội, Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt với chủ đề “Phát huy truyền thống 75 năm vẻ vang, nâng cao bản lĩnh, tính nhân văn, lập công dâng Bác, vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

 • Trao giải Cuộc thi viết "Cán bộ, đảng viên các cơ quan Đảng Trung ương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

  (Danvan.vn) Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Người, tối 18/5, tại Hà Nội, Khối thi đua các cơ quan Đảng Trung ương tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi viết “Cán bộ, đảng viên các cơ quan Đảng Trung ương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh."

 • Học và làm theo phong cách làm việc lãnh đạo gần dân, vì dân của Bác

  (Danvan.vn) Trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta đã để lại một mẫu mực tuyệt vời về phong cách lãnh đạo, làm việc gần dân, sát dân. Nhờ phong cách làm việc đó mà đi đến đâu Người cũng nhận được nhiều tình cảm quý mến, kính trọng của đông đảo quần chúng nhân dân.

 • Đồng Tháp thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  (Danvan.vn) Trong những năm qua, cùng với cả nước, Đồng Tháp tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân ra sức thi đua, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII. Qua 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, Đồng Tháp đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng. Nhiều phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, đảng viên và nhân dân được thực hiện có hiệu quả đã từng bước mang lại hiệu quả thiết thực, tạo được sức lan tỏa trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

 • Từ Chỉ thị 03 đến Chỉ thị 05: Học Bác phải đi vào thực chất

  Từ Chỉ thị 03 đến Chỉ thị 05, chúng ta đã bước vào năm thứ 8 tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 • TP Hồ Chí Minh: Tuyên dương 392 tập thể và cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo Bác Hồ

  Chiều 14/5, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ biểu dương tập thể và cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 - 2019.

 • Học lại Di chúc của Bác Hồ

  Đã 50 năm trôi qua nhưng bản Di chúc thiêng liêng Bác Hồ để lại cho chúng ta vẫn mãi là một văn kiện lịch sử, một tài sản tinh thần vô giá, kết tinh toàn bộ tinh hoa tư tưởng, tâm hồn và đạo đức vô cùng trong sáng, đẹp đẽ của một lãnh tụ rất đời thường mà rất vĩ đại, suốt đời phụng sự Tổ quốc, phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân.

 • Những tấm gương bình dị, cao quý trong học và làm theo Bác

  Tối 12/5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức giao lưu điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh khu vực phía Bắc năm 2019.

1 2 3 4 5

Xem nhiều nhất