Thứ Tư, 20/11/2019
 • Tiền Giang: Tọa đàm "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

  Ngày 01/11, Đảng ủy Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân (Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND) tỉnh Tiến Giang tổ chức Tọa đàm "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" kết hợp thực hiện quy chế dân chủ, công tác dân vận khéo, dân vận chính quyền.

 • Nghệ An thực hiện "Phát huy dân chủ đối với nhân dân hơn nữa" theo tinh thần Bức thư Bác Hồ gửi Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An ngày 21/7/1969

  Năm mươi năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và cũng đúng 50 năm thực hiện Bức thư cuối cùng Bác Hồ gửi Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An (21/7/1969 - 21/7/2019), thấm nhuần tư tưởng và tình cảm của Người; Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nghệ An đã đoàn kết, ra sức thi đua, nỗ lực phấn đấu để xây dựng và phát triển, từng bước trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa của vùng Bắc Trung bộ, tạo nên bức tranh nhiều màu sắc trên quê hương, đất nước chúng ta.

 • [Infographics] Tuyên ngôn độc lập - Những giá trị lịch sử

  Cách đây 74 năm, ngày 2/9/1945, Chủ tịch ​Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, mở ra kỷ nguyên mới trong lịch sử dân tộc.

 • Có một văn phong Hồ Chí Minh từ Yêu sách của nhân dân Việt Nam đến Di chúc

  Có một văn phong Hồ Chí Minh trên hành trình 50 năm viết, đó là hành trình từ bản Yêu sách của nhân dân Việt Nam viết năm 1919 đến bản Di chúc sửa lần cuối cùng vào năm 1969, đó cũng chính là quá trình hình thành và phát triển lên các tầm cao của nền văn học hiện đại - cách mạng Việt Nam thế kỷ XX.

 • Lễ kỷ niệm Quốc gia 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Trong không khí trang nghiêm và xúc động, các đại biểu thành kính tưởng nhớ và biết ơn công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và dân tộc ta.

 • 50 năm A Lưới thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  (Danvan.vn) Trong 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các đồng bào dân tộc huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) luôn nỗ lực phấn đấu xây dựng quê hương giàu về kinh tế, đẹp về văn hóa - môi trường, vững mạnh về quốc phòng - an ninh, như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 • Sức lan tỏa từ Cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” ở Thanh Hóa

  Hiếm có cuộc thi nào nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dântỉnh Thanh Hóa như Cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Minh”. Cuộc thi có sức lan tỏa sâu rộng và để lại nhiều cung bậc cảm xúc cho đông đảo đại biểu và khán giả qua những câu chuyện giản dị về vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc. Qua cuộc thi đã giúp cho cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân thấm nhuần hơn nữa tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ.

 • Xúc động chương trình nghệ thuật 'Lời Bác dặn trước lúc đi xa'

  Kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9 và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tối 25/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Lời Bác dặn trước lúc đi xa”.

 • [Infographics] Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh - Văn kiện lịch sử vô giá

  Ngày 2/9/1969, từ biệt thế giới này, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta một bản Di chúc kết tinh những giá trị vô giá.

 • Hội thảo khoa học “Noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh”

  (Danvan.vn) Ngày 22/8, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và Tạp chí Cộng sản phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “Noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã tới dự.

 • Hội nghị toàn quốc sơ kết ba năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị

  Sáng 20/8, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết ba năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW (Chỉ thị) của Bộ Chính trị, khóa XII về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì Hội nghị.

 • Giao lưu điển hình toàn quốc 2019 trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  Chương trình Giao lưu điển hình toàn quốc 2019 trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là dịp để giới thiệu, biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thời gian qua, tạo sức lan tỏa từ các tấm gương người tốt, việc tốt trong toàn Đảng và toàn xã hội, làm cho việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày càng đi vào chiều sâu, có kết quả thực chất.

 • Đoàn kết thống nhất trong Đảng theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Vấn đề củng cố và phát huy sự đoàn kết trong Đảng được Bác Hồ căn dặn trong bản Di chúc cho đến nay vẫn mang tính thời sự, mang ý nghĩa quyết định đến sự sống còn của Đảng.

 • (INFOGRAPHIC) 70 năm tác phẩm Cần Kiệm Liêm Chính của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Năm 1949, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết tác phẩm Cần Kiệm Liêm Chính gồm 4 bài báo với bút danh Lê Quyết Thắng đăng trên báo “Cứu quốc” các số ra ngày 30/5, 31/5, 1/6 và 2/6/1949.

 • Đồng chí Vũ Kỳ - Một đời học và làm theo gương Bác

  Học tập Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Vũ Kỳ đã rèn cho mình tác phong giản dị, gần gũi quần chúng. Một số đồng chí cán bộ Bảo tàng Hồ Chí Minh kể lại rằng, họ lại được làm “tiểu đồng” của “tiểu đồng” Bác Hồ. Trong các chuyến đi công tác, đồng chí thường nghỉ chung phòng với anh em, chứ không nghỉ riêng theo tiêu chuẩn lãnh đạo, để có dịp gần gũi tâm sự cùng mọi người. Cơ quan Bảo tàng Hồ Chí Minh có hàng trăm cán bộ, đồng chí nhớ tên từng người và cả hoàn cảnh gia đình. Từ cán bộ khoa học, đến người bảo vệ, lái xe, làm vườn, đồng chí đều dành cho họ sự quan tâm chu đáo.

1 2 3 4 5 6