Thứ Tư, 24/4/2024
Nhiều mô hình hay trong học tập và làm theo Bác ở Sơn La
 

Bí thư Tỉnh ủy Sơn La trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc


Dịp này, Tỉnh ủy Sơn La cũng tổ chức quán triệt, triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022; Quy định số 349-QĐ/TU ngày 17/3/2022, Chỉ thị số 18-CT/TU ngày 24/3/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La đã ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai quán triệt, thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị giai đoạn 2021-2025. 

Để tạo chuyển biến rõ nét trong học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La đã xác định hai nội dung có tính chất đột phá để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai trong toàn đảng bộ.

Thứ nhất là nâng cao hiệu quả cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh.

Thứ hai là đẩy mạnh triển khai, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, tiến hành sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, trọng tâm là phát triển vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phát triển vùng nguyên liệu nông sản phục vụ các cơ sở chế biến và xuất khẩu. 

Các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy đã căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị, xác định từ hai nội dung đột phá trở lên để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện. Đồng thời, các tổ chức cơ sở đảng lựa chọn nội dung đột phá đăng ký với Ban Thường vụ các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy để triển khai thực hiện.

Sau một năm thực hiện, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, sáng tạo. Theo đó, 11/17 huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy Sơn La đã lựa chọn xây dựng 29 mô hình tiêu biểu.

Các chi bộ, đảng bộ cơ sở, cơ quan, đơn vị triển khai xây dựng hơn 579 mô hình trên các lĩnh vực công tác xây dựng Đảng, cải cách hành chính, các mô hình phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới... 

Điển hình như mô hình ”Quỹ Chỉ thị 05” của Đảng bộ huyện Quỳnh Nhai, đến hết năm 2021 đã huy động được 2,6 tỷ đồng. Trong năm 2021, Đảng bộ huyện Quỳnh Nhai đã trích 1,42 tỷ đồng để hỗ trợ 48 hộ nghèo, đảng viên nghèo về nhà ở và hỗ trợ 10 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến trường. 

Mô hình "Ngày thứ 7 với dân” của Đảng bộ xã Ngọc Chiến, huyện Mường La đã xóa được 33 nhà tạm; làm 2.200 cột điện chiếu sáng làng bản; 15 sân vận động; 12/15 bản hoàn thành bê-tông hóa nội bản và nhiều công trình cảnh quan phục vụ phát triển du lịch cộng đồng, thu hút được hơn 38 nghìn lượt khách du lịch tới thăm quan và nghỉ dưỡng...

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đã tặng Bằng khen cho 32 tập thể, 56 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

(nhandan.vn) 

Gửi cho bạn bè

Các tin khác

Xem nhiều nhất