Thứ Tư, 29/5/2024
Tổng LĐLĐ Việt Nam: Biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình công nhân, viên chức, người lao động học tập và làm theo Bác

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Thúy Anh, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội; Phạm Tất Thắng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành đoàn thể, cơ quan Trung ương, địa phương; đông đảo cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động.

 

Đồng chí Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam
trao thưởng tặng tập thể, cá nhân tiêu biểu.


Quán triệt Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, 100% LĐLĐ tỉnh, thành phố, công đoàn ngành Trung ương và tương đương, công đoàn tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn đã xây dựng kế hoạch, chương trình nhằm thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được các cấp công đoàn cụ thể hóa trong từng hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động, các phong trào thi đua, xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh. Các chương trình “Phúc lợi đoàn viên công đoàn và người lao động”, "Tết Sum vầy", “Tháng Công nhân”, “Mái ấm Công đoàn” đã trở thành hoạt động thiết thực mang đậm dấu ấn của tổ chức công đoàn. Chức năng đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động được các cấp công đoàn thực hiện tốt hơn, thiết thực, hiệu quả hơn. Cán bộ chủ chốt của các cấp công đoàn thực hiện “nêu gương” với phương châm “trên trước, dưới sau”, “trong trước, ngoài sau”, “nói đi đôi với làm”, đoàn kết, kết hợp giữa “xây” và “chống”.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đình Khang cho biết: 2 năm qua, các cấp công đoàn đã tổ chức hơn 26 nghìn cuộc tuyên truyền, quán triệt với sự tham gia của hơn 3 triệu lượt đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. Từ “học tập” đã chuyển thành hành động “làm theo” cụ thể. Đã có 7.256 lượt tập thể và 812.800 lượt cá nhân đăng ký thực hiện 966.500 việc làm theo Bác.

Các phong trào thi đua yêu nước do công đoàn phát động được đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tích cực hưởng ứng. Điển hình là chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”, do Tổng LĐLĐ phát động, đã “về đích” sớm gần 1 năm, mang lại giá trị làm lợi khoảng 16 nghìn tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định: Học tập và làm theo Bác là nhiệm vụ thường xuyên, hết sức quan trọng đối với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trong đó có đội ngũ công chức, viên chức, người lao động, góp phần tu dưỡng, phát huy ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

 

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
phát biểu chỉ đạo.


Đồng chí yêu cầu tổ chức Công đoàn Việt Nam cần không ngừng nghiên cứu đổi mới nội dung phương pháp, hình thức tuyên truyền, thúc đẩy, tạo sự chuyển biến hơn nữa trong học tập và làm theo Bác, gắn với nêu gương, làm cho việc này trở thành nhu cầu tự thân, là động lực, sức mạnh to lớn để xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh, tổ chức công đoàn vững mạnh. Biểu dương thành tích xuất sắc của 58 tập thể, 75 cá nhân được tuyên dương tại buổi lễ, đồng chí khẳng định: Đây là những đóa hoa đẹp nhất trong rừng hoa học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời mong muốn các cá nhân, tập thể tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, phát huy tinh thần nêu gương, trở thành nhân tố lan tỏa mạnh mẽ phong trào học tập và làm theo Bác trong cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động, như lời dạy của Bác: “muốn người ta theo mình thì phải làm gương trước”,“một tấm gương sáng bằng hàng trăm bài diễn văn tuyên truyền”.

Trước khi tham dự hội nghị, Đoàn đại biểu điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cấp công đoàn, công chức, viên chức, người lao động đã làm lễ báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

CTV.​

 

Gửi cho bạn bè

Xem nhiều nhất