Thứ Năm, 23/9/2021

Quy chế dân chủ ở cơ sở

Bắc Ninh: Tạo đồng thuận từ thực hiện Quy chế Dân chủ ở cơ sở

Việc thực hiện Quy chế Dân chủ (QCDC) ở cơ sở đã và đang được cấp ủy đảng, chính quyền các cấp trong tỉnh Bắc Ninh triển khai hiệu quả, đi vào nền nếp. Qua đó, góp phần phát huy quyền làm chủ của nhân dân, sức mạnh toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Điển hình dân vận khéo

Khơi sức dân nhờ Dân vận khéo

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “Dễ trăm lần không dân cũng chịu. Khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Lời dạy đó của Người đã được cấp ủy, chính quyền phường Đội Cấn (TP Tuyên Quang) vận dụng linh hoạt. Các nhiệm vụ chính trị cũng từ đó đã hoàn thành nhờ khéo khơi sức dân.

Công tác Mặt trận và đoàn thể nhân dân

Doanh nhân trẻ sáng tạo bảo vệ cộng đồng

Trước sự bùng phát phức tạp của dịch bệnh tại các tỉnh, thành phố phía nam nước ta, Hội Doanh nhân trẻ (DNT) Việt Nam đã triển khai nhiều mô hình hỗ trợ nhiều đối tượng khác nhau, tiêu biểu là ba chương trình mũi nhọn “ATM oxy”, “ATM F0 chống dịch” và “ATM túi thuốc cứu người”.

Công tác tôn giáo

Hà Nội: Các tôn giáo chung tay đẩy lùi đại dịch

Phát huy truyền thống đồng hành cùng dân tộc với phương châm sống “tốt đời đẹp đạo”, kể từ khi bùng phát đợt dịch thứ tư đến nay, các tôn giáo trên địa bàn Thủ đô Hà Nội có nhiều hoạt động chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19. Không chỉ ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19, các Phật tử, bà con giáo dân… còn tham gia các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho lực lượng tuyến đầu cũng như người có hoàn cảnh khó khăn.

Công tác dân tộc

Phổ Yên: Tạo sức bật cho vùng dân tộc thiểu số

Những năm qua, Thị xã Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên) đã triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình, chính sách của Đảng, Nhà nước dành cho vùng dân tộc thiểu số (DTTS). Từ đó, góp phần giúp đồng bào vươn lên phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao mức sống, kéo gần khoảng cách giữa các dân tộc, vùng miền trên địa bàn.

Diễn đàn - Ý kiến

Lãnh đạo sâu sát, dân được nhờ

Hình ảnh Thủ tướng xuống với dân, kiểm tra cụ thể, chi tiết xem lãnh đạo địa phương phục vụ dân ra sao khi đang thực hiện giãn cách; những hành động của Thủ tướng để kiểm tra sự sẵn sàng của hệ thống chính trị ở cơ sở trong việc phục vụ nhân dân đã lan tỏa ra nhiều nơi và đem lại những tín hiệu tích cực khi người dân đang vất vả chống dịch.

TẠP CHÍ IN

Văn hóa - Văn nghệ

Một Tết Độc lập thật đặc biệt

Ngày “Tết Độc lập” - ngày 2/9 mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng, sâu sắc đối với mỗi người dân nước Việt. Năm nay, Tết Độc lập còn có nhiều điểm hết sức đặc biệt.