Thứ Năm, 20/1/2022

Quy chế dân chủ ở cơ sở

Ba Bể phát huy Quy chế dân chủ ở cơ sở

Thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể huyện Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn) thường xuyên quan tâm chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Từ đó củng cố niềm tin, tạo sự đồng thuận, phát huy tinh thần đoàn kết trong các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Điển hình dân vận khéo

Những mô hình ''Dân vận khéo'' trong phát triển kinh tế tập thể ở Lâm Đồng

Những năm qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” được cấp ủy và hệ thống dân vận các cấp trong toàn tỉnh Lâm Đồng chú trọng triển khai sâu rộng trên các lĩnh vực đời sống xã hội. Đặc biệt, trên lĩnh vực kinh tế, nhiều mô hình đã phát huy hiệu quả tích cực, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần nâng cao thu nhập, ổn định đời sống cho người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Công tác tôn giáo

Nhân lên đoàn kết ở vùng đồng bào có đạo

Cụ thể hóa quan điểm của Ðảng tại Ðại hội XIII về tôn giáo, thời gian qua, nhiều địa phương có đông đồng bào có đạo của các tỉnh Ninh Bình và Nam Ðịnh tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tổ chức tôn giáo, chức sắc, tín đồ sống 'tốt đời đẹp đạo', đoàn kết, tích cực tham gia phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Công tác dân tộc

Hà Giang: Tăng cường công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Tỉnh Hà Giang có 19 dân tộc cùng sinh sống, tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm 87,7% dân số toàn tỉnh. Vùng đồng bào DTTS được tỉnh ta xác định là khu vực trọng yếu, giữ vị trí chiến lược quan trọng trong phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN. Chính bởi vậy, công tác dân vận ở vùng đồng bào DTTS trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội.

Công tác vận động người Việt Nam ở nước ngoài

Khai trương diễn đàn hỗ trợ đầu tư cho NVNONN

Sáng 14/1, tại Hà Nội, dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao (Ủy ban Nhà nước về NVNONN) và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Lễ Khai trương Diễn đàn hỗ trợ đầu tư cho NVNONN do Hội Liên lạc với NVNONN chủ trì, đã được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Thư bạn đọc

Kính mời bạn đọc, cộng tác viên viết bài và đặt mua Tạp chí Dân vận năm 2022

Tạp chí Dân vận - Tạp chí nghiên cứu lý luận và hướng dẫn nghiệp vụ của Ban Dân vận Trung ương Đảng trân trọng cảm ơn quý bạn đọc, cộng tác viên luôn dành sự quan tâm, ủng hộ, viết bài, cộng tác, mua và sử dụng Tạp chí.

Diễn đàn - Ý kiến

Kế sách quy tụ lòng dân của Nguyễn Trãi

(Danvan.vn) Nguyễn Trãi là bậc thầy trong việc “Mưu phạt tâm công”, tức binh pháp “Đánh vào lòng người”. Binh pháp Tôn Tử của Trung Quốc từng chép: “Cách dùng binh trên hết là đánh bằng mưu, thứ đến là đánh bằng ngoại giao, thứ đến là dùng binh đao, cuối cùng là đánh thành. Dùng đến cách đánh thành chỉ là bất đắc dĩ”.

TẠP CHÍ IN

Văn hóa - Văn nghệ

“Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông - Bình đẳng, đoàn kết, hội nhập và phát triển”

(Danvan.vn) Đó là chủ đề Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông lần thứ III năm 2021 diễn ra từ ngày 24 - 26/12 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với tỉnh Lai Châu tổ chức.