Chủ Nhật, 26/6/2022

Quy chế dân chủ ở cơ sở

Quốc hội thảo luận về dự án Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở: Cần quan tâm hơn đến việc thực hiện dân chủ cơ sở tại doanh nghiệp

Tại phiên thảo luận về dự án Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở sáng nay, 14/6, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, việc thực hiện dân chủ ở doanh nghiệp cần được quan tâm đúng mức hơn nữa, cơ quan soạn thảo cần nghiên cứu rà soát, xây dựng các quy định để khắc phục kịp thời những hạn chế, bất cập trong thực tiễn, tránh chồng chéo, trùng lặp với hệ thống pháp luật về lao động. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành Phiên họp.

Điển hình dân vận khéo

Ý nghĩa từ mô hình chi hội phụ nữ hành động nhân văn xây dựng nếp sống văn minh

Thực hiện Đề án “Công tác dân vận tham gia xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh” giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện Bắc Tân Uyên,  Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã xây dựng kế hoạch thực hiện mô hình dân vận "Mỗi chi hội phụ nữ mỗi tuần một hành động nhân văn xây dựng nét đẹp nếp sống văn minh". Trong tháng qua, các chi hội ở huyện đã hưởng ứng và thực hiện nhiều việc làm ý nghĩa.

Công tác dân tộc

Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Tuyên Quang

Sáng 17/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Tuyên Quang, những người đang có những đóng góp quan trọng trong bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc nói riêng cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung.

Công tác vận động người Việt Nam ở nước ngoài

Đoàn kiểu bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022

Từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về NVNONN, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 với sự tham dự của hơn 40 kiều bào về từ 17 quốc gia trên thế giới, cùng nhiều phóng viên báo chí trong nước và phóng viên kiều bào.

Thư bạn đọc

Thư mời Phối hợp tuyên truyền, viết bài cho chuyên mục "Kỹ năng - Nghiệp vụ công tác dân vận"

(Danvan.vn) Ban Biên tập Tạp chí Dân vận trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo và các cơ quan, đơn vị, địa phương, các cấp, các ngành, các cộng tác viên và bạn đọc cả nước đã quan tâm phối hợp, cộng tác với Tạp chí Dân vận - Tạp chí nghiên cứu lý luận và hướng dẫn nghiệp vụ của Ban Dân vận Trung ương - trong suốt thời gian qua.

Diễn đàn - Ý kiến

Cảnh giác với luận điệu xuyên tạc, bóp méo và xét lại lịch sử của các thế lực thù địch

Hơn 92 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng, cách mạng Việt Nam đã đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Tuy nhiên, ở trong và ngoài nước vẫn có những thế lực thù địch, tổ chức và cá nhân xuyên tạc, bịa đặt, bóp méo, xét lại lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ dân tộc và vai trò lãnh đạo của Đảng hòng làm giảm lòng tin của Nhân dân với Đảng và Nhà nước.

TẠP CHÍ IN

Văn hóa - Văn nghệ

Thơm ngát hương sen trên quê Bác tháng Năm

Về thăm quê Bác tháng Năm, hoa sen, hương sen ở Kim Liên (Nam Đàn, Nghệ An) đã và đang đi vào lòng du khách muôn phương với bao cảm xúc thân thương, lưu luyến.