Thứ Năm, 22/4/2021

Tin hoạt động

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Lòng tin và đối thoại chính là giải pháp căn cơ cho một nền hòa bình bền vững

Ngày 19/4, trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) tháng 4-2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên thảo luận mở cấp cao của HĐBA về chủ đề “Tăng cường hợp tác giữa Liên hợp quốc với các tổ chức khu vực nhằm thúc đẩy xây dựng lòng tin và đối thoại trong ngăn ngừa và giải quyết xung đột” dưới hình thức kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp tại Hà Nội.

Công tác dân vận của chính quyền

Dân vận miền biên giới Tây Bắc

Thời gian qua, công tác vận động quần chúng luôn được lực lượng Bộ đội Biên Phòng hai tỉnh Điện Biên, Sơn La đặc biệt quan tâm, chú trọng. Ðây được xem là nhiệm vụ chính trị cơ bản, lâu dài; là điều kiện tiên quyết thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới, tăng cường thắt chặt tình đoàn kết quân dân.

Quy chế dân chủ ở cơ sở

Đồng Nai: Phát huy dân chủ trong xây dựng nông thôn mới

Một trong những yếu tố quan trọng để xây dựng thành công nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Đồng Nai những năm qua chính là các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể đã quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện phát huy quyền làm chủ của nhân dân theo phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”.

Điển hình dân vận khéo

Hiệu quả mô hình đảng bộ xã, thị trấn "Dân vận khéo" ở Yên Thế

Những năm qua, Huyện ủy Yên Thế (Bắc Giang) luôn xác định rõ trách nhiệm lãnh đạo và thực hiện công tác dân vận, xây dựng mô hình đảng bộ xã, thị trấn “Dân vận khéo”. Những mô hình này có tác động thiết thực đến đời sống nhân dân.

Công tác dân tộc

Phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào Khmer để bảo đảm an ninh trật tự

Những năm qua, công tác vận động, phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào Khmer góp phần bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn các tỉnh Tây Nam Bộ đạt được hiệu quả rõ rệt; phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) của các địa phương…

Công tác vận động người Việt Nam ở nước ngoài

Khen thưởng cho Đoàn Thanh niên cơ sở và đoàn viên ưu tú ở Ucraina

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina đã quyết định tặng Bằng khen, Giấy khen cho tập thể Ban chấp hành Đoàn cơ sở thành phố Kharkov, Chi đoàn Làng Thời Đại và Chi đoàn Gagarina, cùng những cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc trong hoạt động đoàn thể.

Diễn đàn - Ý kiến

Cán bộ ‘dám nghĩ dám làm’ và những động lực cho phát triển

Tại phiên họp Chính phủ đầu tiên sau khi được kiện toàn nhân sự, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nêu rõ yêu cầu “bắt tay ngay vào công việc, làm việc nào dứt việc đó” với tinh thần “dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm” và chỉ một ngày sau, Nghị quyết phiên họp đã được Thủ tướng ký ban hành.

TẠP CHÍ IN

Văn hóa - Văn nghệ

Ẩm thực Quan họ Viêm Xá

Làng Diềm nay là khu Viêm Xá, phường Hòa Long (thành phố Bắc Ninh) không chỉ nổi tiếng với những làn điệu Quan họ mượt mà, trữ tình, mà nơi đây còn nức tiếng gần xa với những món ăn độc đáo mang đậm nét văn hóa Kinh Bắc.