Thứ Năm, 18/7/2019
 • Cần những giải pháp đột phá trong công tác xây dựng đội ngũ cán bộ dân tộc thiểu số

  (Danvan.vn) Chiều 17/7, Ban Dân vận Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương và Bộ Nội vụ đã tổ chức Hội thảo “Xây dựng đội ngũ cán bộ dân tộc thiểu số”. Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về công tác dân tộc chủ trì Hội thảo.

 • Đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương làm việc tại Cần Thơ, An Giang

  Trong các ngày 15 và 16/7/2019, Đoàn kiểm tra của Ban Dân vận Trung ương do đồng chí Nguyễn Lam, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương, làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo thành phố Cần Thơ và tỉnh An Giang.

 • Tập hợp đông đảo nhân dân tham gia giám sát và đóng góp ý kiến

  Chiều 15/7, tại Bạc Liêu, Ban Dân vận Trung ương đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác dân vận khối MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội Trung ương 6 tháng đầu năm 2019. Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương dự và chủ trì hội nghị.

 • Hội nghị đánh giá việc thực hiện Chỉ thị 21 của Ban Bí thư và Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị

  (Danvan.vn) Ngày 15/7, tại Bạc Liêu, Ban Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị đánh giá một năm thực hiện Chỉ thị 21-CT/TW, ngày 20/01/2018 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới, gắn với thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương chủ trì Hội nghị.

 • Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thứ 35

  Sáng 15/7, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thứ 35. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội chủ trì phiên khai mạc. Theo chương trình, phiên họp lần này dự kiến diễn ra từ ngày 15 đến ngày 17/7.

 • Đồng chí Trương Thị Mai thăm, tặng quà mẹ VNAH và con em gia đình chính sách tại Bạc Liêu

  Ngày 14/7, Đoàn Công tác Ban Dân vận Trung ương do đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm Trưởng đoàn, đã đến thăm và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng và trẻ em là con em các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. 

 • Hội nghị sơ kết việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm 2019

  (Danvan.vn) Chiều 11/7, Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện QCDC ở cơ sở 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

 • Trưởng Ban Dân vận Trung ương tiếp Đoàn đại biểu Đoàn Thanh niên Venezuela

  Sáng 11/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã tiếp Đoàn đại biểu Đoàn Thanh niên Đảng XHCN Thống nhất Venezuela do đồng chí Rodbexa Poleo, Bí thư thứ nhất Đoàn Thanh niên Đảng XHCN Thống nhất Venezuela, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Venezuela làm trưởng đoàn, sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

 • Chung khảo Hội thi “Dân vận khéo” 2019 quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

  (Danvan.vn) Chiều ngày 10/7, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài báo "Dân vận", 89 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng và 20 năm "Ngày dân vận của cả nước", Quận ủy Hoàng Mai, TP Hà Nội tổ chức Chung khảo hội thi “Dân vận khéo” thực hiện Năm dân vận chính quyền 2019.

 • 30 năm thực hiện Chỉ thị 51 của Ban Bí thư về giúp đỡ người mù

  Đồng chí Trương Thị Mai đề nghị, cần tăng cường hiệu quả công tác quản lý nhà nước đối với việc thực thi các chính sách đối với người khuyết tật, người mù.

Tin hoạt động

Cần những giải pháp đột phá trong công tác xây dựng đội ngũ cán bộ dân tộc thiểu số

(Danvan.vn) Chiều 17/7, Ban Dân vận Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương và Bộ Nội vụ đã tổ chức Hội thảo “Xây dựng đội ngũ cán bộ dân tộc thiểu số”. Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về công tác dân tộc chủ trì Hội thảo.

Quy chế dân chủ ở cơ sở

Thanh Hóa: Chuyển biến trong thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở

Trong những năm qua, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tập trung thực hiện tốt Chỉ thị số 15-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc thực hiện Quy chế dân chủ ở xã, phường, thị trấn trong tình hình mới”. Qua đó, đã tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân, góp phần vào sự ổn định về tình hình chính trị - kinh tế - xã hội ở các địa phương.

Điển hình dân vận khéo

Góp sức nhỏ để mọi người có cuộc sống no ấm

Dù đã về nghỉ chế độ hưu trí, nhưng bà Trần Thị Sáo, bản Bung Lanh, xã Mường Giàng, nguyên Trưởng Ban Dân vận huyện ủy Quỳnh Nhai vẫn không “quên nghề”, bà tranh thủ mọi lúc, mọi nơi tuyên truyền, vận động bà con trong bản khai thác lợi thế ở địa phương để phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững - Đó là nhận xét chung của các đồng chí trong Ban Chi ủy Chi bộ bản Bung Lanh và của các đồng nghiệp từng công tác với bà.

Công tác Mặt trận và đoàn thể nhân dân

Hội nghị không giấy đầu tiên của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Sáng 18/7, Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lần thứ 6 (khóa XII) diễn ra dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Đại diện Ban Tổ chức Trung ương tham dự.

Công tác tôn giáo

Đồng Nai: Tăng cường vận động, đoàn kết tôn giáo

Những năm qua, MTTQ các cấp trong tỉnh Đồng Nai đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các chức sắc, nhà tu hành và đồng bào tín đồ các tôn giáo chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động ở địa phương; xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Công tác dân tộc

Hiệu quả từ mô hình “Dòng họ bình yên” ở vùng cao Điện Biên

Tại huyện vùng cao Tủa Chùa (Điện Biên), mô hình “Dòng họ bình yên” đã có từ những năm 1999. Từ chủ trương của Đảng, Nhà nước về xóa bỏ cây thuốc phiện, năm 2004, chính quyền huyện Tủa Chùa khuyến khích, nhân rộng mô hình “Dòng họ bình yên”. Sau gần 20 năm phát triển, mô hình “Dòng họ bình yên” đã khẳng định tính thiết thực và góp phần quan trọng trong việc xây dựng huyện Tủa Chùa trở thành điểm sáng trong phát huy vai trò người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Công tác vận động người Việt Nam ở nước ngoài

Thanh thiếu niên kiều bào tri ân các anh hùng liệt sĩ

Chiều 15/7, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Quốc Cường dẫn đầu Đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam 2019 đến dâng hương, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc tại Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị.

Diễn đàn - Ý kiến

Chữa căn bệnh “né” trách nhiệm

Một trong những căn bệnh trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tồn tại lâu nay là bệnh né tránh trách nhiệm, sợ trách nhiệm. Mặc dù đã được nhận diện và chỉ rõ là một trong những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị theo Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII của Đảng, thế nhưng cho đến nay, căn bệnh này vẫn chưa được điều trị hiệu quả. Tác hại của căn bệnh này là rất lớn, đòi hỏi phải có phương thuốc đặc trị.

TẠP CHÍ IN

Khoa học nghiệp vụ

Bến Tre: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận cho đội ngũ cán bộ phụ trách công tác dân vận

Dân vận và công tác dân vận là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng; là điều kiện quan trọng đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng và củng cố mối quan hệ máu thịt giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân. Công tác dân vận là trách nhiệm của hệ thống chính trị, của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, các đoàn thể nhân dân, cán bộ chiến sĩ, lực lượng vũ trang. Trong đó, Đảng lãnh đạo, chính quyền tổ chức thực hiện, Mặt trận, đoàn thể làm tham mưu và nòng cốt.

Văn hóa - Văn nghệ

Páo dung, nghệ thuật diễn xướng truyền thống đặc sắc của người Dao

Páo dung, lối diễn xướng dân gian, truyền thống với các bài hát ngẫu hứng do chính người hát tự đặt lời, là phương tiện để truyền tải những tâm tư, tình cảm, ước muốn và khát vọng của người Dao.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website Dân vận thế nào?

Kết quả bầu chọn