Thứ Ba, 25/6/2024
Đồng Tháp: Hội thảo tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận mô hình Hội quán

 Đại biểu đóng góp ý kiến tại hội thảo

Đến cuối tháng 8/2019, các đơn vị ở cụm 2 đã thành lập được 39 Hội quán và 9 hợp tác xã trên nền Hội quán, với hơn 2.440 thành viên tham gia hoạt động đa dạng ở các ngành nghề: sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt, kinh doanh buôn bán, kinh doanh nhà trọ, làm du lịch,... bình quân có 98% thành viên tham gia sinh hoạt thường xuyên. Nội dung sinh hoạt chủ yếu là chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp, chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật cho bà con nông dân, xây dựng quy trình sản xuất an toàn, liên kết và tiêu thụ sản phẩm, xây dựng hình ảnh du lịch địa phương an toàn, thân thiện...

Tại hội thảo, các Hội quán đã chia sẻ về vai trò của cấp ủy và Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội trong việc nâng cao chất lượng Hội quán; công tác hỗ trợ tạo điều kiện để Hội quán xây dựng các chuỗi liên kết nâng cao giá trị hàng nông sản; Hội quán góp phần làm thay đổi mới phương thức công tác dân vận theo phương châm “Hợp tác - Liên kết - Thị trường”; phương pháp tổ chức tập hợp và liên kết thành viên trong Hội quán. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động, Hội quán cũng còn gặp khó khăn như: một số Hội quán chưa phát triển thêm hội viên mới, nội dung sinh hoạt chưa phong phú, các hoạt động liên kết còn gặp khó khăn giữa người dân với người dân, người dân với nhà khoa học và người dân với doanh nghiệp, một số Hội quán còn tư tưởng trông chờ vào sự hỗ trợ của các cấp.

Đông chí Lê Thành Công ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tâm huyết, đa chiều về kết quả hoạt động của mô hình Hội quán của cụm 2 đạt được trong thời gian qua. Ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của đại biểu và cho rằng đây là cơ sở để có báo cáo hoàn chỉnh trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong thời gian tới. Đồng thời, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy Đồng Tháp cũng lưu ý các địa phương và các Hội quán tiếp tục duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt của Hội quán, tiếp tục hình thành và phát triển thêm Hội quán ở những nơi có điều kiện, nhưng không được chạy theo số lượng./.

(baodongthap.vn)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất