Thứ Hai, 15/7/2024
 • TP. Hồ Chí Minh: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận

  Chiều 20/10, Ban Dân vận Thành ủy TP. Hồ Chí Minh tổ chức kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2022), trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận” và tuyên dương gương điển hình “Dân vận khéo” năm 2022.

 • Hội thi “Dân vận khéo” tỉnh Sơn La lần thứ III, năm 2022

  Sáng ngày 15/10, Tỉnh ủy Sơn La tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” tỉnh Sơn La lần thứ III, năm 2022 chào mừng Kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2022); 23 năm Ngày Dân vận của cả nước (15/10/1999-15/10/2022).

 • Đoàn cán bộ Ban Dân vận Tỉnh ủy Tuyên Quang về nguồn tại xã Kiên Đài

  Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2022) và 23 năm “Ngày Dân vận cả nước”, ngày 14/10, Ban Dân vận Tỉnh uỷ Tuyên Quang tổ chức hoạt động về nguồn tại xã Kiên Đài (Chiêm Hoá).

 • Long An: Họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng

  Ngày 14/10, Ban Dân vận Tỉnh ủy Long An tổ chức Họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2022).

 • Ban Dân vận Tỉnh ủy An Giang kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng

  Sáng 14/10, Ban Dân vận Tỉnh ủy An Giang tổ chức họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2022). Các đồng chí nguyên Trưởng ban, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy qua các nhiệm kỳ tham dự họp mặt.

 • Đẩy mạnh thực hiện công tác dân vận theo tư tưởng Hồ Chí Minh, phát huy sức mạnh của nhân dân trong phát triển đất nước hiện nay*

  * Bài viết của đồng chí BÙI THỊ MINH HOÀI, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương

 • Nhớ mãi một nhân cách dân vận

  (Danvan.vn) Một đời người, sống, làm việc và công tác có thể trải qua nhiều cơ quan, đơn vị; giữ trọng trách ở nhiều vị trí lãnh đạo, quản lý và đặc biệt là làm việc, tiếp xúc, trao đổi và giải quyết nhiều công việc liên quan đến các cơ quan, đơn vị, đội ngũ cán bộ, nhân viên và các tầng lớp nhân dân khác nhau. Nhưng đi đến đâu và gặp những ai đã từng làm việc, tiếp xúc, trò chuyện với anh Trương Quang Được, chúng tôi đều nhận được những lời ghi nhận sâu sắc về một nhân cách dân vận, với lối sống giản dị, gần gũi, trái tim nhân hậu, tình cảm chân thành, tâm hồn trong sáng; luôn trau dồi, giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng; tính tình thẳng thắn, cương trực, mang đậm tâm hồn và tính cách của người con xứ Quảng.

 • Tăng cường, đổi mới sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác dân vận, góp phần xây dựng Thanh Hóa trở thành một cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc

  (Danvan.vn) Công tác dân vận là công tác cơ bản và hết sức quan trọng của Đảng, nhân tố quan trọng không ngừng củng cố và bồi đắp mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với nhân dân, xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc. Quán triệt sâu sắc quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, trong suốt quá trình lãnh đạo phong trào cách mạng, Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa luôn quan tâm lãnh đạo làm tốt công tác dân vận, góp phần cùng với cả nước thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 • Đổi mới công tác dân vận của lực lượng Công an nhân dân đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới

  (Danvan.vn) Quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh và các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về công tác dân vận trong tình hình mới, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an luôn coi trọng, dành sự quan tâm đặc biệt đối với công tác dân vận và xác định công tác dân vận của lực lượng Công an nhân dân (CAND) là một bộ phận quan trọng, không thể tách rời trong công tác dân vận của hệ thống chính trị; là công tác cơ bản, chiến lược hàng đầu, nền tảng trong triển khai, thực hiện các biện pháp, công tác công an; là nhiệm vụ thường xuyên của các cấp ủy, thủ trưởng Công an đơn vị, địa phương và từng cán bộ, chiến sĩ CAND, góp phần bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

 • Bài học dân vận trên đồng Cờ Đỏ

  (Danvan.vn) Khoảng giữa năm 1976, tiểu đoàn 307 của chúng tôi (Trung đoàn U Minh, Quân khu 9) có nhiệm vụ về đồng Cờ Đỏ (tỉnh Cần Thơ) làm nhiệm vụ mới. Đó là làm công việc thu hoạch lúa của quân khu tăng gia sản xuất.

 • Hiệu quả công tác dân vận và phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững ở Trà Vinh

  (Danvan.vn) Thời gian qua, công tác dân vận và phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) và giảm nghèo bền vững luôn được các cấp, câc ngành, địa phương trong tỉnh Trà Vinh quan tâm thực hiện, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Qua đó, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

 • Bình Phước: 40 cá nhân nhận kỷ niệm chương Vì sự nghiệp dân vận của Đảng

  Sáng nay 14/10, Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức hội nghị giao ban công tác dân vận 9 tháng năm 2022, gắn với họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2022).

 • Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Phú Yên

  (Danvan.vn) Trong những năm qua, công tác dân vận và phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã được các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện và đạt được những kết quả quan trọng. Đặc biệt, phong trào thi đua “Dân vận khéo” được tỉnh xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng cần tập trung chỉ đạo thực hiện hiệu quả để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

 • Sự đồng thuận của nhân dân là thước đo hiệu quả công tác dân vận trong tình hình hiện nay

  (Danvan.vn) Trong triển khai phong trào thi đua “Đồng khởi mới” theo Chỉ thị số 01, ngày 17/10/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre, Ban Dân vận Tỉnh ủy và ban dân vận các huyện, thành phố đã xây dựng kế hoạch, chọn điển hình tiên tiến trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận, hưởng ứng thực hiện chủ trương xây dựng các công trình, dự án và tích cực tham gia đóng góp xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

 • Đà Nẵng: Tự hào truyền thống vẻ vang công tác dân vận của Đảng

  Trong quá trình hình thành và phát triển, Đảng ta luôn xác định: Dân vận và công tác dân vận là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược đối với toàn bộ sự nghiệp cách mạng nước ta; là điều kiện quan trọng bảo đảm cho sự lãnh đạo của Đảng và củng cố mối quan hệ máu thịt giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.

1 2 3

Xem nhiều nhất