Thứ Sáu, 27/11/2020
Tuổi trẻ Thủ đô hưởng ứng cuộc thi “Tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam”
 
Đại biểu thực hiện nghi thức khởi động cuộc thi “Tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam” 


Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, hưởng ứng cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát động, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã triển khai nội dung của cuộc thi tới các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu niên Thủ đô trên website https://timhieuvedangcongsan.vn/#/

Theo đó, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức cuộc thi trực tuyến cho 200 đoàn viên, thanh niên tại 2 địa điểm là trường Đại học Thủy lợi và Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh niên Hà Nội.

Ngay sau lễ phát động, các cấp bộ Đoàn tập trung tuyên truyền sâu rộng cuộc thi trong các buổi sinh hoạt chi đoàn; tuyên truyền trên mạng xã hội, facebook cá nhân, fanpage, website, báo, tạp chí của địa phương, đơn vị. Các cơ sở Đoàn cũng tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên Thủ đô tích cực tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam”. 

Trong năm 2019, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tiếp tục triển khai Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo Thủ đô” đến cán bộ, đoàn viên và thanh thiếu nhi Thủ đô, thông qua đó các bạn trẻ đóng góp ý tưởng để xây dựng ngân hàng ý tưởng sáng tạo.

Sau thời gian triển khai, đã có gần 100.000 ý tưởng sáng tạo trên nhiều lĩnh vực trong cuộc sống và xã hội được gửi tới Ban tổ chức. Tại chương trình tuyên dương, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã khen thưởng 15 tập thể có nhiều ý tưởng sáng tạo và 6 cá nhân có ý tưởng sáng tạo tiêu biểu.

Từ những kết quả bước đầu, trong thời gian tới, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tiếp tục triển khai cuộc thi ý tưởng sáng tạo để đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ đô có nhiều ý tưởng nổi bật đóng góp cho Thủ đô và đất nước ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại.

Trong chương trình, Thành đoàn Hà Nội cũng đã tổ chức Chung khảo cuộc thi ý tưởng thành phố thông minh TechFest Smartcity. 

Theo Ban Tổ chức, Cuộc thi ý tưởng thành phố thông minh TechFest Smartcity được tổ chức nhằm hướng tới xây dựng thành phố thông minh. Cuộc thi cũng là nơi thực hiện chiến lược phát triển tổng thể, thống nhất dựa trên các công nghệ và giải pháp thông minh với từ 5 - 8 thành phần: Công dân thông minh, năng lượng thông minh, chăm sóc sức khỏe thông minh, tòa nhà thông minh, di động thông minh, cơ sở hạ tầng, công nghệ và điều hành thông minh của chính quyền và giáo dục thông minh.

Đây là sân chơi bổ ích, có nhiều cơ hội và cũng là thách thức cho cộng đồng khởi nghiệp khi nghiên cứu, xây dựng và phát triển các giải pháp góp phần xây dựng chính quyền thông minh.

Tham dự vòng chung khảo có 5 đội đến từ các trường đại học, cao đẳng. Sau phần thuyết trình các nội dung, ý tưởng sáng tạo của các đội, Ban giám khảo sẽ đánh giá và lựa chọn các ý tưởng xuất sắc để trao giải./.

(dangcongsan.vn)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất