Thứ Hai, 28/9/2020
"Tết vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam" lần thứ II năm 2020
 

Thượng tướng Trần Quang Phương và Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh trao quà tặng đại diện các nạn nhân


Tới dự chương trình có các đồng chí: Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin Việt Nam cùng hơn 60 tổ chức, cá nhân, doanh nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã đồng hành cùng chương trình.

Báo cáo tổng kết chương trình, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin Việt Nam nhấn mạnh: Trong những năm qua, các nạn nhân da cam ở Việt Nam đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm góp phần xoa dịu phần nào nỗi đau da cam. Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới gần, chương trình “Tết vì nạn nhân CĐDC Việt Nam” lần thứ II được tổ chức và thu được kết quả tốt đẹp. Hội đã tổ chức thăm, tặng nhà tình nghĩa, tặng quà Tết cho 1.200 nạn nhân CĐDC tại 22 tỉnh, thành phố với số tiền hơn 1 tỷ đồng. Giá trị vật chất của các phần quà không lớn nhưng đây là tấm lòng, tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng, các tổ chức, các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm dành cho nạn nhân CĐDC "những người nghèo nhất trong những người nghèo, đau khổ nhất trong những người đau khổ".

Cũng trong chương trình, Ban tổ chức (BTC) trao 20 suất quà cho 20 nạn nhân da cam/dioxin trên địa bàn thành phố Hà Nội; Bộ Quốc phòng tặng quỹ Tết vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam 100 triệu đồng. BTC đã trao tặng “Bằng tri ân tấm lòng vàng vì nạn nhân CĐDC” cho các tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm có nhiều đóng góp vào chương trình "Tết vì nạn nhân CĐDC Việt Nam" lần thứ II, năm 2020.

(Qdnd.vn)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi