Thứ Bảy, 27/2/2021
Công đoàn, công nhân lao động tiếp tục chủ động phòng chống COVID-19
Công nhân Cty May mặc Triple Việt Nam mang khẩu trang trong giờ làm việc

Vẫn duy trì các biện pháp phòng chống dịch

Chị Nguyễn Thị Luyến - CN Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải, tỉnh Bắc Giang - cho biết, ngay từ khi chưa xuất hiện ca nhiễm COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Cty chị vẫn yêu cầu tất cả CN đeo khẩu trang; mỗi người ngồi cách nhau 1 ô khi ăn. “Mỗi khi ra cổng hay ra xưởng, bảo vệ thường xuyên nhắc CNLĐ đeo khẩu trang. Tôi là người thực thi rất nghiêm túc quy định đeo khẩu trang này. Tôi đeo khẩu trang ở mọi nơi, trừ lúc ở nhà” - chị Luyến nói. 

Còn tại Cty CDL Precision Technology Vĩnh Phúc, anh Lê Văn Trường - Chủ tịch CĐCS Cty - cho hay, Cty vẫn duy trì các biện pháp phòng chống dịch khác, như: 

Phát khẩu trang hằng ngày để CN đeo, sát khuẩn tay cho CN, chia ngăn khi CN ăn ca. “Cty luôn coi trọng sức khoẻ của CNLĐ. Cty đang theo dõi tình hình dịch COVID-19 tại địa phương, nếu tình hình phức tạp thì sẽ kích hoạt lại toàn bộ giải pháp phòng dịch như trước đây” - anh Trường nói.

Tăng cường công tác tuyên truyền

Bà Vũ Thị Minh Phượng - Chủ tịch CĐ các KCN tỉnh Hà Nam - cho hay, thời gian qua, tuy dịch COVID-19 có lắng, nhưng CĐ các KCN tỉnh vẫn tăng cường tuyên truyền về phòng chống COVID-19. Bên cạnh đó, CĐ các KCN chỉ đạo các CĐCS tích cực nắm bắt tình hình CN.

“Tại các KCN Hà Nam, một số DN vẫn có các chuyên gia di chuyển từ nước ngoài sang, việc cách ly được thực hiện theo quy định của Nhà nước. CĐ các KCN tăng cường tuyên truyền để NLĐ hiểu về những trường hợp này, tránh tâm lý hoang mang” - bà Phượng cho biết.

“Hầu như CNLĐ trực tiếp không đi du lịch xa, nhưng có thể có người thân, hàng xóm đi du lịch; hoặc bộ phận lãnh đạo, quản lý, bộ phận gián tiếp đi du lịch. Vì vậy, CĐCS cần tăng cường tuyên truyền cho NLĐ khai báo trung thực để có giải pháp ứng phó phù hợp, kịp thời. Bên cạnh đó, CĐ các KCN sẽ tăng cường tuyên truyền đeo khẩu trang, rửa tay tới CN cũng như “kích hoạt” lại các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 như trước đây” - bà Phượng nói. 

Ông Nguyễn Thế Quyết - Chủ tịch CĐ các KCN tỉnh Bắc Ninh - nói rằng, trong các KCN tỉnh Bắc Ninh, các DN vẫn đang thực hiện theo phương án phòng chống dịch COVID-19 cũ của tỉnh vì phương án này vẫn phát huy hiệu quả. Theo đó, từ khi công bố hết dịch, chỉ trừ một số DN, còn tại nhiều DN, nhất là những DN lớn, NLĐ vẫn duy trì đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách. Những chiếc khẩu trang vải được DN cấp cho NLĐ mỗi tuần 2-3 chiếc.

Còn tại Phú Thọ, trước thông tin ca nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành, thị chỉ đạo đơn vị của mình và mạng lưới các đơn vị trực thuộc các tuyến, UBND cấp xã thực hiện rà soát, lập danh sách các cá nhân, tập thể đi công tác, tham quan du lịch, thăm thân nhân tại Đà Nẵng trở về địa phương từ ngày 12.7.2020 đến nay, gửi về Sở Y tế chậm nhất là 8 giờ ngày 28.7 để tổng hợp. 

Theo ông Nguyễn Đức Sinh - Chủ tịch CĐ các KCN tỉnh Phú Thọ, CĐ các KCN tỉnh Phú Thọ đã đưa công văn khẩn này lên nhóm Zalo CĐ KCN để phổ biến nhanh tới các CĐCS. Sắp tới, các DN phải chấn chỉnh, tăng cường thêm các giải pháp phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho CNLĐ. 

(laodong.vn)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi