Thứ Bảy, 5/12/2020
Công đoàn viên chức Việt Nam: Tôn vinh 25 tập thể và 98 cá nhân điển hình tiên tiến
 
Đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN và đồng chí
Nguyễn Giang Tuệ Minh - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức VN
tuyên dương tập thể điển hình tiên tiến 


Dự có các đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; đại diện lãnh đạo của 10 công đoàn ngành trong khối thi đua công đoàn ngành Trung ương.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Giang Tuệ Minh - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam cho biết, trong 5 năm qua, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam đã cụ thể hóa phong trào thi đua yêu nước phù hợp với cán bộ, đoàn viên và nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị, xây dựng kế hoạch phát động thi đua, chỉ đạo các khối thi đua và triển khai các phong trào thi đua yêu nước trong Cán bộ, công chức, viên chức lao động (CBCCVCLĐ).

Từ kết quả thi đua yêu nước đã có nhiều tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc đạt các danh hiệu lao động tiên tiến, lao động xuất sắc, chiến sỹ thi đua các cấp có nhiều lượt tập thể, cá nhân được Đảng, Nhà nước tặng thưởng những phần thưởng cao quý như Huân chương Sao vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động,... và các danh hiệu thi đua khác của Tổng LĐLĐVN, các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương...

Ghi nhận những thành tích đạt được của cán bộ, công chức, viên chức, lao động và đoàn viên các cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam giai đoạn 2016 – 2020, tại hội nghị, Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam đã tôn vinh 25 tập thể và 98 cá nhân điển hình tiên tiến.

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải - ghi nhận thành quả lao động của các điển hình trong giai đoạn 2015 - 2020. Đồng thời đồng chí Trần Thanh Hải cũng đề nghị Công đoàn Viên chức Việt Nam cần nhận thức sâu sắc hơn về kết quả lao động cao của mỗi người.

Bởi theo đồng chí, lao động chất lượng, hiệu quả cao không chỉ là cơ sở để bản thân người lao động có được việc làm bền vững, thu nhập từng bước được cải thiện mà còn tác động đến kết quả của nhiều người lao động khác, nhất là các đồng nghiệp trong nhóm, tổ, dây chuyền sản xuất, công tác.

Vì vậy, lao động chất lượng, hiệu quả cao là kết hợp tập trung nhất thể hiện vai trò của người lao động trong phát triển cơ quan, đơn vị, xã hội, đất nước.

Công đoàn Việt Nam cũng mong muốn các cấp công đoàn khi tổ chức phong trào thi đua yêu nước trong Công nhân, viên chức lao động cũng như mỗi người lao động trong công việc hằng ngày luôn có yêu cầu "đổi mới và sáng tạo" với mục tiêu là tăng năng suất lao động, nâng cao hiệu quả công việc để tiếp tục khẳng định trong thực tiễn về giá trị cao quý của người lao động trong giai đoạn mới.

Cũng theo đồng chí Trần Thanh Hải, Công đoàn Viên chức Việt Nam phải tiếp tục quan tâm phát triển phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" sát hợp từng đối tượng, cụ thể ở từng đơn vị và làm tốt công tác phát hiện, ghi nhận, biểu dương, nhân rộng điển hình.

Tổ chức phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức lao động phải có tiêu chí cụ thể, rõ vai trò của tổ chức công đoàn không chỉ ở kết quả đạt được của phong trào mà còn ở sự quy tụ ngày càng đông đảo, khơi dậy ý thức đúng đắn, tự giác của mỗi người lao động. Và cần đặc biệt quan tâm việc xây dựng, ghi nhận danh hiệu lao động sáng tạo dành cho người lao động.

“Kết quả về khen thưởng lao động sáng tạo 5 năm qua của Công đoàn Viên chức Việt Nam rất đáng trân trọng nhưng cần phấn đấu hơn, cần chú trọng hơn hoạt động vinh danh, tạo điều kiện để các ý tưởng sáng tạo trở thành hiện thực, góp phần mạnh mẽ phong trào lao động sáng tạo” - đồng chí Trần Thanh Hải có ý kiến.

(laodong.vn)

Đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN và đồng chí Nguyễn Giang Tuệ Minh - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức VN tuyên dương tập thể điển hình tiên tiến

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất