Thứ Bảy, 31/10/2020
Tôn vinh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2020

 

Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương tới dự buổi lễ.

Thông qua nhiều vòng bình chọn khách quan, công tâm, nhiều gương nông dân điển hình tiên tiến trong 3 phong trào thi đua lớn của Hội Nông dân được các địa phương đề cử để Hội đồng Chung khảo bình chọn danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2020".

Kết quả, trong số 149 ứng cử viên được đề cử Hội đồng chung khảo đã chọn được 63 “Nông dân Việt Nam xuất sắc” năm 2020. Những nông dân xuất sắc đã mang đến bức tranh toàn cảnh về sản xuất nông lâm ngư nghiệp của Việt Nam với nhiều mô hình cho thu nhập cao, lợi nhuận thấp nhất cũng được 500 triệu đồng/năm, đa số có lợi nhuận 1 tỷ đồng mỗi năm, có những mô hình cho doanh thu 33 tỷ đồng/năm.

Đồng chí Thào Xuân Sùng – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho biết, lễ tôn vinh và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc” năm 2020 là hoạt động thường niên của Hội Nông dân Việt Nam nhằm tôn vinh những tấm gương nông dân điển hình tiên tiến, có nhiều sáng tạo, cống hiến trong lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới và bảo vệ an ninh Tổ quốc, chủ quyền quốc gia.

“Vinh danh Nông dân Việt Nam xuất sắc, là vinh danh công đức, tài năng, sáng tạo của người hội viên nông dân đã dấn thân vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam vững mạnh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Đồng thời, tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ về “Mẫu hình người nông dân thế hệ mới” trong thời kỳ đẩy mạnh phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại” - đồng chí Thào Xuân Sùng khẳng định.

Tại lễ tôn vinh và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc” năm 2020, lần đầu tiên ban tổ chức trao danh hiệu “Doanh nghiệp đồng hành cùng nông dân” cho 27 doanh nghiệp tiêu biểu./.

(vov.vn)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi