Thứ Tư, 17/4/2024
Thúc đẩy bình đẳng giới trong mùa dịch với chuỗi hoạt động “Vì nụ cười phụ nữ”

Chương trình trực tuyến Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và khởi động chiến dịch "Vì nụ cười phụ nữ" do TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp cùng Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng Ánh sáng (LIGHT) và Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) diễn ra vào sáng ngày 06/3/2021 tại 3 điểm cầu Hà Nội, Thừa Thiên Huế và TP. Hồ Chí Minh.

Đây là chương trình hưởng ứng chủ đề Ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2021"Hành trình Phụ nữ trong lãnh đạo: Xây dựng tương lai bình đẳng mới trong thế giới COVID19", tôn vinh những nỗ lực kiên cường của phụ nữ Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thử thách; đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch Covid -19, để đóng góp vào sự phát triển và phồn vinh của đất nước. 

Đồng thời, chiến dịch "Vì nụ cười phụ nữ" cũng động viên, hỗ trợ phụ nữ tự tin vượt qua các hạn chế về năng lực tiếp cận công nghệ để tiếp cận kiến thức và kỹ năng chăm sóc sức khỏe thể chất, tinh thần để có một cuộc sống hạnh phúc, mang lại niềm vui cho mỗi gia đình, cộng đồng và xã hội.

Dự kiến, có khoảng 150 đại biểu đại diện lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương, Hội LHPN Việt Nam, tổ chức quốc tế, các nhân vật truyền cảm hứng (KOLs) tham dự chương trình tại điểm cầu Hà Nội.

Với sự đồng hành của các đại sứ là những nhà khoa học, nghệ sĩ, các nhà hoạt động xã hội có khả năng truyền cảm hứng mạnh mẽ, chương trình mong muốn sẽ khích lệ khát vọng vươn lên, ý chí vượt khó, tinh thần ham học hỏi và khả năng sáng tạo của phụ nữ gắn kết hội viên phụ nữ, nâng cao vị thế và hiệu quả công việc của các cấp Hội Phụ nữ.

(phunuvietnam.vn)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất