Thứ Tư, 22/5/2024
99 cán bộ Đoàn được trao tặng Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2021


Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Bí thư Trung ương Đoàn; đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư. Cùng dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn; Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy; các đồng chí nguyên Bí thư thứ Nhất, Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc các thời kỳ cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành.

Giải thưởng Lý Tự Trọng vinh danh những cán bộ Đoàn xuất sắc nhất toàn quốc, có nhiều sáng kiến, ý tưởng sáng tạo được ứng dụng trong thực tiễn đạt hiệu quả; từ đó động viên, cổ vũ, tuyên dương đội ngũ cán bộ Đoàn tiêu biểu, góp phần củng cố, xây dựng, phát triển tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh. Giải thưởng góp phần tạo động lực để đội ngũ cán bộ Đoàn không ngừng rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành, đóng góp trí tuệ, sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Năm nay, từ 167 hồ sơ được gửi về từ 65 tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã chọn lựa và quyết định trao giải cho 99 cá nhân xuất sắc nhất, trong đó có 92 cá nhân là đảng viên.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh: Nhìn lại chặng đường đã đi qua trong suốt 90 năm, lớp lớp thanh niên Việt Nam tự hào vì đã có đóng góp to lớn, tích cực vào những thành quả của đất nước, trong đó có vai trò quan trọng của đội ngũ cán bộ Đoàn. Các thế hệ cán bộ Đoàn đã luôn chứng tỏ lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với dân tộc, sẵn sàng đón nhận mọi nhiệm vụ Đảng giao, tiên phong đến những nơi gian khó, cống hiến, hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân.

Dù ở thời kỳ, vùng miền, lĩnh vực nào, cán bộ Đoàn luôn đoàn kết, sáng tạo, ham học hỏi, không ngừng phấn đấu, vươn lên để cống hiến, trưởng thành. Những thế hệ cán bộ đi trước đã trở thành ngọn lửa truyền cảm hứng, nhiệt huyết giúp lớp cán bộ đi sau, đoàn viên, thanh niên củng cố niềm tin, phát huy phẩm chất, xây đắp hình ảnh người cán bộ Đoàn ngày càng đẹp hơn.

Bày tỏ niềm vui mừng, xúc động khi được gặp mặt đông đủ các thế hệ cán bộ Đoàn tràn đầy tâm huyết với công tác Đoàn và tuổi trẻ, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định: Lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh được vun trồng bởi lớp lớp các thế hệ thanh niên Việt Nam, lớp lớp các thế hệ cán bộ Đoàn các thời kỳ. Chương trình là cơ hội gặp gỡ, tri ân với các thế hệ cán bộ Đoàn - những người đã bằng tình cảm, nhiệt huyết tuổi thanh xuân, bằng tâm sức, trí tuệ, thậm chí cả máu xương của mình, viết lên những câu chuyện đẹp, những trang sử hào hùng, truyền thống vẻ vang của Đoàn suốt 90 năm qua, tô thắm màu xanh của Đoàn và tuổi trẻ.

Nhân dịp gặp mặt ý nghĩa này, thay mặt thế hệ cán bộ Đoàn hôm nay, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn gửi sự tri ân chân thành, sâu sắc nhất tới các thế hệ cán bộ Đoàn đi trước - những người đã cống hiến hết mình cho sự phát triển của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

"Cán bộ Đoàn đi sau biết ơn, tri ân những cống hiến, đóng góp, hy sinh của cán bộ Đoàn đi trước. Chân thành, cầu thị lắng nghe những chia sẻ, chỉ bảo, góp ý, định hướng của thế hệ đi trước để hoàn thiện bản thân mình, làm tốt hơn những nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, tổ chức Đoàn giao phó", Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn nhấn mạnh.

Đồng thời, chương trình cũng là dịp tuyên dương 99 gương cán bộ Đoàn tiêu biểu năm 2021 - những tấm gương của tinh thần xung kích, sáng tạo, vượt khó của tuổi trẻ, tiêu biểu cho sự nỗ lực, vươn lên trong công tác, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở cơ sở, là những minh chứng rõ ràng nhất cho sự tiếp nối, kế thừa những truyền thống vẻ vang của các thế hệ cán bộ Đoàn đi trước.

Tại chương trình, các đại biểu đã tham gia "Giao lưu tiếp lửa truyền thống" với ba chủ đề chính: Tiếp lửa truyền thống cán bộ Đoàn; Dấu ấn phong trào thanh niên; Khát vọng tuổi trẻ, hiến kế cho Đoàn./.

(doanthanhnien.vn)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất