Thứ Ba, 23/7/2024
Đoàn Thanh niên tăng cường ứng phó với diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19

Theo đó, BTV các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc cần tiếp tục tuyên truyền, quán triệt tới các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội, cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân về quan điểm, nguyên tắc, phương châm, biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới của Đảng, Chính phủ; thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, không chủ quan, lơ là; lên án các hành vi tung tin bịa đặt gây ảnh hưởng tiêu cực tới công tác phòng, chống dịch; tăng cường tuyên truyền các hình ảnh đẹp, tấm gương người tốt, việc tốt...

Các tỉnh, thành đoàn thuộc địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội cần tổ chức các đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại các điểm cách ly, điểm tiêm chúng; ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh theo chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương, đơn vị; hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân, đặc biệt là các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng yếu thế trong xã hội. Bên cạnh đó phải đảm bảo an toàn cho các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh.

Các đơn vị khác vận động các nguồn lực xã hội hóa hỗ trợ thực phẩm, nhu yếu phẩm, vật tư y tế hỗ trợ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội; thành lập các điểm tiếp sức, hỗ trợ nhu yếu phẩm như đồ ăn, nước uống... cho lực lượng lái xe đường dài vận chuyển nông sản, thực phẩm, nhu yếu phẩm tại các trục đường huyết mạch; tổ chức các hoạt động hỗ trợ, chăm sóc thân nhân, con em các cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ đang làm nhiệm vụ tuyến đầu; rà soát để chủ động hỗ trợ các đối tượng thanh niên bị tác động bởi đại dịch như thanh niên công nhân, học sinh, sinh viên.

Ban Bí thư Trung ương Đoàn cũng lưu ý các đơn vị tăng cường hỗ trợ nhân dân, đoàn viên, thanh niên vùng dịch gắn với các hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè phù hợp với diễn biến dịch bệnh, đảm bảo an toàn, thiết thực, hiệu quả. Các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người có thể chuyển sang hình thức trực tuyến hoặc tạm dừng, trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch./.

(doanthanhnien.vn)


Gửi cho bạn bè

Các tin khác

Xem nhiều nhất