Thứ Tư, 25/5/2022
“Nối vòng tay thương" hỗ trợ trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19

Tham dự chương trình có đồng chí Phạm Tất Thắng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn cùng các đồng chí trong Ban Bí thư T.Ư Đoàn.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư cho biết: Dịch Covid-19 khiến hơn 19.000 người đã ra đi, khiến hàng nghìn trẻ em bỗng chốc trở thành trẻ mồ côi. Nhiều em đang ở độ tuổi mới lớn, rất cần vòng tay yêu thương, chăm sóc, nuôi nấng của cha mẹ, người thân, giờ rơi vào hoàn cảnh bơ vơ, không nơi nương tựa.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương cho biết, thời gian qua các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội đã nỗ lực, cố gắng tổ chức nhiều chương trình kịp thời chăm lo, giúp đỡ trẻ em bị nhiễm Covid-19 hoặc có người thân bị nhiễm Covid-19, con em các lực lượng y bác sỹ tuyến đầu, con em công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn như"  “Chia sẻ cùng em thơ, chung tay vượt qua đại dịch”, “Triệu ly sữa và Hành trình của những cuốn sách”, “Lồng đèn thắp sáng ước mơ”, “Triệu túi an sinh”, “Cùng em học trực tuyến”, …

 

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị đồng hành phát động Chương trình “Nối vòng tay thương” với mong muốn được làm những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19. Đây là chương trình cộng đồng nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng chung tay chăm lo, hỗ trợ trẻ em, học sinh không may mất cha, mẹ, do đại dịch Covid-19. 

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương  kêu gọi các tổ chức, cá nhân đồng hành cùng Chương trình “Nối vòng tay thương”, tiếp tục chăm lo, hỗ trợ các em mồ côi do đại dịch Covid-19 đến năm các em đủ 18 tuổi một cách bền vững và lâu dài, bao gồm hỗ trợ về tài chính, về giáo dục, về sức khỏe, về tinh thần để các em sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, đảm bảo các điều kiện để các em phát triển toàn diện và trở thành người có ích trong xã hội.

Cũng tại buổi lễ, Trung ương Đoàn đã ra mắt trang web chính thức của chương trình tại địa chỉ www.noivongtaythuong.vn. Mọi nguồn lực ủng hộ chương trình, vui lòng gửi vào số tài khoản 1000 001 001 191919 tại Sở Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Hà Nội.

Chương trình trợ cấp học sinh mồ côi do Covid-19, có gia đình, người thân hoặc người chăm sóc tại nhà với mức kinh phí tối thiểu 500 nghìn đồng/tháng liên tục đến năm các em 18 tuổi; phối hợp Công ty cổ phần FPT mở trường học cho trẻ mồ côi do Covid-19 trong độ tuổi từ 6-18.

Hệ thống trường học đặc biệt này được trải rộng ở nhiều địa phương trong 20 năm, trước mắt triển khai ở TP Đà Nẵng; gồm các hạng mục: tiếp nhận, chăm sóc, chu cấp toàn bộ chi phí sinh hoạt, nội trú, học tập tại hệ thống phổ thông liên cấp của FPT, tặng học bổng trong trường hợp các em có nguyện vọng học cao hơn ở FPT và tạo điều kiện tìm việc làm sau khi ra trường.

Ngoài ra, mỗi cơ sở Đoàn có học sinh mồ côi sẽ khởi động chương trình “Em nuôi của Đoàn”, theo đó nhận đỡ đầu về tinh thần, kêu gọi đoàn viên, thanh niên, sinh viên tình nguyện trên địa bàn hỗ trợ, đồng hành với các em trong cuộc sống.

Đồng thời, kêu gọi các chuyên gia tâm lý hỗ trợ, can thiệp tâm lý đối với các em, đặc biệt là trong thời gian đầu; tư vấn, điều trị cho các em thông qua Mạng lưới “Thầy thuốc trẻ đồng hành” của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; kêu gọi các nguồn lực xã hội trao gói khám, điều trị, bảo hiểm xã hội, học bổng khuyến học, trang thiết bị học tập, phương tiện đi lại… tặng các em.

(doanthanhnien.vn)


Gửi cho bạn bè

Các tin khác

Xem nhiều nhất