Thứ Năm, 13/6/2024
Bảo trợ 682 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19
 
 Đồng chí Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ
trao quà cho các em học sinh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 

Đồng chí Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ dự.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm phối hợp ký kết bảo trợ 682 trẻ em mồ côi cho đến khi các cháu 18 tuổi. Tổng kinh phí thực hiện hơn 100 tỷ đồng.

Anh Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết: “Thông qua việc chăm lo đời sống sức khỏe, tinh thần, tạo điều kiện cho các cháu học hành và có việc làm tại các doanh nghiệp hội viên sau khi trưởng thành, chúng tôi mong muốn chung tay cùng cộng đồng chia sẻ một phần mất mát với những em nhỏ mồ côi vì dịch bệnh Covid-19, đồng hành cùng các em trên con đường vượt qua nghịch cảnh”.

Cùng đồng hành, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh cũng đã kết nối hỗ trợ sữa, nhu yếu phẩm, khẩu trang, phí sinh hoạt... cho 318 trẻ với tổng kinh phí hơn 650 triệu đồng; trao 253 máy tính bảng cho trẻ em mồ côi, tổng trị giá hơn 1,6 tỷ đồng; tham mưu kết nối, giới thiệu 16 trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 hoàn cảnh khó khăn đến nhà hảo tâm nhận đỡ đầu đến năm 18 tuổi.

Dịp này, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu thành phố cho anh Đặng Hồng Anh và anh Hoàng Tuấn Anh, Ủy viên Uỷ ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; trao tặng bằng khen cho 22 tập thể, cá nhân tiêu biểu của Hội vì đã có sáng kiến trong việc triển khai hàng loạt chương trình chung tay cùng chính quyền thành phố và người dân nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, đưa thành phố Hồ Chí Minh sớm quay trở lại cuộc sống bình thường.

 (nhandan.vn) 

Gửi cho bạn bè

Các tin khác

Xem nhiều nhất