Thứ Bảy, 25/5/2024
Các cấp Hội Phụ nữ mang Tết ấm về với phụ nữ và trẻ em nghèo, trẻ mồ côi

Lãnh đạo Hội LHPN TP Hải Phòng tặng quà cho trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn


Tết đến xuân về là dịp đoàn viên gia đình nhưng trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều phụ nữ nghèo là chủ hộ, lao động chính trong gia đình, trẻ em, trẻ em mồ côi đã phải chịu bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh. Với mong muốn sẻ chia và động viên tinh thần đến phụ nữ và trẻ em, các cấp Hội phụ nữ tại thành phố Hải Phòng, tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh Yên Bái đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, để chăm lo Tết cho trẻ em và phụ nữ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Hội LHPN TP Hải Phòng: Khởi động chương trình "Mẹ đỡ đầu"

Theo khảo sát của Hội LHPN thành phố, Hải Phòng có 1.200 trẻ em mồ côi và 700 phụ nữ nghèo là chủ hộ, lao động chính trong gia đình bị ảnh hưởng  bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch Hội LHPN TP Hải Phòng Vũ Thị Kim Liên cho biết: Với mong muốn sẻ chia và động viên tinh thần đến các em và phụ nữ nghèo trên địa bàn thành phố nhân dịp Tết Nguyên đán, Hội LHPN TP Hải Phòng kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay chăm lo mang tết đến cho trẻ em mồ côi và phụ nữ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 qua "Siêu thị 0 đồng" diễn ra đến hết ngày 19/1. 

Từ ý tưởng này, Hội xây dựng ngân hàng trẻ mồ côi, khởi động chương trình "Mẹ đỡ đầu" cho các cháu là trẻ mồ côi trên địa bàn thành phố.

Trong ngày đầu tiên khởi hành, "Siêu thị 0 đồng" đã trao tặng 30 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng cho trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại quận Lê Chân và 35 suất quà cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại Trường Lao động Xã hội Thanh Xuân. Tiếp đó, Hội tiếp tục trao tặng những phần quà tới trẻ em mồ côi và phối hợp với Hội Nữ doanh nhân thành phố mở thêm "Siêu thị 0 đồng" cho nhóm đối tượng phụ nữ nghèo là chủ hộ, lao động chính trong gia đình bị ảnh hưởng  bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Chương trình là hoạt động ý nghĩa thực hiện công trình thi đua "Vạn phần quà san sẻ yêu thương" do Hội LHPN TP Hải Phòng  phát động. Qua đó, chia sẻ phần nào khó khăn với trẻ em mồ côi bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19; đồng thời góp phần chung tay cùng chính quyền thành phố thực hiện công tác phòng, chống dịch và đảm bảo an sinh xã hội cho người dân.

Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc gửi yêu thương đến phụ nữ, trẻ em nghèo

Tiếp nối các hoạt động hưởng ứng chương trình "Triệu phần qua san sẻ yêu thương", Hội LHPN tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần Happy-Land tổ chức đoàn đi thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các cháu học sinh đang bị cách ly tại Trường Tiểu Học Đồng Tĩnh, xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương. Đoàn đã tổ chức trao tặng cho các cháu nhu yếu phẩm gồm 10 thùng sữa, 10 thùng mỳ tôm, 20 thùng nước lọc, 60 hộp phomai tươi; 60 chai nước sát khuẩn.

Bên cạnh đó, Hội LHPN tỉnh tiếp tục tổ chức các hoạt động thiết thực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh như: tặng 300 suất quà dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần cho các đối tượng gia đình phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ điển hình vượt khó làm kinh tế giỏi và gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Chung tay phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Hội LHPN tỉnh phối hợp tổ chức 105 lớp tập huấn, hướng dẫn xét nghiệm nhanh Covid-19 cho 4.286 cán bộ, hội viên phụ nữ 9/9 huyện, thành phố trong toàn tỉnh (trong đó Hội LHPN tỉnh chủ trì tổ chức 70 lớp cho 3.353 thành viên). Đồng thời tiếp tục tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà là các nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm, sữa, nước lọc, nấu các bữa cơm nghĩa tình... trị giá trên 100 triệu đồng cho các khu cách ly, chốt trực, các hộ gia đình trong khu vực phong tỏa, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; các cháu học sinh đang thực hiện cách ly trên địa bàn tỉnh.

Hội LHPN tỉnh Yên Bái: Mang mùa xuân ấm áp đến các gia đình vùng cao

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, các cấp Hội Yên Bái đã tổ chức nhiều đợt thăm hỏi tặng quà các gia đình khó khăn và các điểm phòng, chống dịch Covid-19. 

Cụ thể: Hội Phụ nữ Phòng Hồ sơ Công an tỉnh đã phối hợp cùng địa phương làm nhà cho gia đình khó khăn xã Tân Lĩnh, huyện Lục Yên. 

Hội LHPN phường Nguyễn Phúc (TP Yên Bái) vận động các nhà hảo tâm tặng 10 chăn ấm cho hội viên phụ nữ là hộ nghèo và tặng quà, khẩu trang cho trạm y tế với tổng giá trị 7 triệu đồng.

Hội LHPN xã Nghĩa Tâm (huyện Văn Chấn) vận động ủng hộ tặng quà các cháu học sinh bán trú trường tiểu học trị giá 19,8 triệu đồng và vận động ủng hộ hội viên khó khăn do bị tai nạn số tiền 89 triệu đồng.

Đồng hành, chia sẻ với các em học sinh và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vùng cao, Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình tặng quà, gồm 253 suất quà (chăn ấm, tất và đồ dùng học tập) cho các em học sinh tại Trường Mầm non Mí Háng, Màng Nhủ, Sáng Nhù và tặng lợn giống cho 2 hộ gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn của xã Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải.

Những hoạt động nhân đạo, từ thiện đang và sẽ được các cấp Hội triển khai trong dịp Tết Nguyên đán 2022 với hy vọng sẽ thắp lên tình yêu thương, hy vọng, tiếp thêm động lực sống cho những hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến xuân về.

(phunuvietnam.vn) 


Gửi cho bạn bè

Các tin khác

Xem nhiều nhất