Thứ Hai, 15/7/2024
Khai mạc triển lãm “Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam - Viết tiếp những ước mơ”
 

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cùng các đại biểu tham quan triển lãm.


Bằng những con số ấn tượng, hình ảnh được chọn lọc cùng các từ khóa, những câu nói đã đi vào lịch sử, triển lãm“ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam - Viết tiếp những ước mơ” hệ thống lại những thành tựu mà Hội đã đạt được qua những chặng đường phát triển. Triển lãm đồng thời giới thiệu sự kế tục truyền thống của các thế hệ phụ nữ qua nhiều nhiệm kỳ Đại hội, thế hệ sau nối tiếp thế hệ trước viết tiếp những ước mơ về sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ Việt Nam.

Với chủ đề một “Dấu ấn những chặng đường”, triển lãm phản ánh những chặng đường từ khi Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ra đời trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc cho đến ngày thống nhất, xây dựng đất nước trong thời kỳ hội nhập.

Hơn 90 năm, trải qua 12 kỳ Đại Hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã lãnh đạo phong trào phụ nữ cả nước thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong mỗi nhiệm kỳ, tạo được dấu ấn riêng qua từng kỳ đại hội. Trong mỗi giai đoạn khác nhau, gắn với bối cảnh cụ thể của cả nước, Hội sẽ phát động những phong trào thiết thực nhằm phát huy sức mạnh đoàn kết của các tầng lớp phụ nữ đóng góp chung cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước.

Tại chủ đề hai “Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022”, triển lãm thể hiện sự tiếp nối truyền thống cùng sự sáng tạo, nhạy bén trước diễn biến phức tạp của tình hình trong nước và thế giới, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong nhiệm kỳ (2017-2022) đã vượt qua khó khăn đạt được nhiều thành tựu và để lại những dấu ấn đậm nét.

Triển lãm lựa chọn các dấu ấn nổi bật của Hội trong nhiệm kỳ 2017-2022, gồm: An toàn cho phụ nữ và trẻ em; Nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ; Nâng cao đời sống văn hóa tinh thần; Đồng hành cùng phụ nữ biên cương; Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch - xây dựng nông thôn mới; Chung tay vượt qua thiên tai, đại dịch Covid-19…

Với nội dung “Hướng tới tương lai”, chủ đề ba của triển lãm tập trung giới thiệu định hướng phát triển của Hội trong chặng đường tiếp theo qua định hướng phát triển của đất nước, chiến lược phát triển Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2035 hướng tới một tương lai với sự bình đẳng, hội nhập và phát triển, thích ứng và phản ứng linh hoạt trong nhiều bối cảnh.

Phát biểu khai mạc triển lãm, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương cho biết, triển lãm là công trình ý nghĩa, giúp nhìn lại chặng đường hình thành và đồng hành cùng sự phát triển đất nước của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Thế hệ phụ nữ Việt Nam ngày nay sẽ viết tiếp ước mơ, truyền cảm hứng vượt khó, cảm hứng vươn lên, khát vọng cống hiến và khẳng định giá trị để tự tin bước vào một tương lai rạng rỡ-tương lai của nền kinh tế số, của kỷ nguyên làm chủ khoa học và công nghệ.

Dịp này, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 phối hợp phát động nhắn tin ủng hộ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” với cú pháp: BC gửi 1406 (20.000 đồng/tin nhắn). Chương trình nhằm vận động đông đảo nhân dân cả nước ủng hộ nguồn lực để hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ nghèo vùng biên giới; đồng thời góp phần nâng cao nhận thức, sự quan tâm, chia sẻ của đông đảo nhân dân cả nước đối với vấn đề biên giới và chủ quyền biên giới của Tổ quốc.

(nhandan.vn) 

Gửi cho bạn bè

Các tin khác

Xem nhiều nhất