Thứ Năm, 22/2/2024
Vinh danh 7 tập thể, 19 cá nhân nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2022 và 2023
 
Tôn vinh các tập thể, cá nhân nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2022. 


Tham dự chương trình, có đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương; các đồng chí lãnh đạo/nguyên lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nhấn mạnh, các tập thể, cá nhân đạt giải là những tấm gương tiêu biểu vừa phát huy truyền thống Bà Trưng, Bà Triệu, vừa tích cực học tập, tiếp thu giá trị tốt đẹp của thời đại mới, đóng góp thiết thực xây dựng quê hương, đất nước.

Dù ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau nhưng điểm chung của tập thể, cá nhân đạt giải đó là tài năng, khát khao cống hiến, đầy nội lực và sức sáng tạo. Các chị chính là những điển hình về vẻ đẹp trí tuệ và tâm hồn, đại diện cho những đóng góp thầm lặng của hàng triệu phụ nữ đang vun đắp cho vườn hoa đầy hương sắc của phụ nữ Việt Nam.

“Tôi tin tưởng rằng, mỗi phụ nữ chúng ta dù ở vị trí, vai trò nào cũng đều nỗ lực, đoàn kết, phát huy vai trò chủ thể, năng động, sáng tạo để vượt qua khó khăn, thách thức, tận dụng thời cơ, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước”, đồng chí Hà Thị Nga mong muốn.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, tạo điều kiện cho sự phát triển của phụ nữ, thông qua các chủ trương, chính sách về phụ nữ, về bình đẳng giới nhằm phát huy tài năng, trí tuệ và vai trò của phụ nữ.

Qua đó, góp phần tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo, giảm dần khoảng cách giới trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, lao động, việc làm...; đồng thời, tăng cường khả năng tiếp cận các nguồn lực kinh tế, thị trường lao động của phụ nữ nghèo ở nông thôn, phụ nữ người dân tộc thiểu số.

Đồng chí Trần Tuấn Anh hoan nghênh Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, các bộ ngành, các địa phương, các tổ chức, cá nhân trong thời gian qua đã quan tâm, vun đắp để Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam thực sự trở thành niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam, đồng thời, biểu dương 7 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc được vinh dự nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2022 và 2023.

Cùng với đó, trong rất nhiều hoạt động thể hiện sự tích cực đổi mới, sáng tạo của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đồng chí Trần Tuấn Anh đánh giá cao vai trò của Hội trong tuyên truyền, vận động các tầng lớp phụ nữ vun đắp, xây dựng các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam, đặc biệt với sáng kiến tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu những giá trị tích cực của tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống gia đình và thúc đẩy bình đẳng giới” .

Từ đó, đã góp phần tích cực tuyên truyền và tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, lan tỏa những giá trị tích cực của tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống gia đình, cộng đồng và xã hội, thúc đẩy bình đẳng giới.

Được biết, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chọn chủ đề công tác năm 2024 là “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội”, đồng chí Trần Tuấn Anh đề nghị Hội sẽ có nhiều giải pháp khuyến khích phụ nữ tham gia hiệu quả trong các hoạt động chuyển đổi số.

Đồng chí tin tưởng Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam sẽ tiếp tục phát hiện, biểu dương các chị tích cực, sáng tạo thực hiện chuyển đổi số trong lao động, trong đời sống kinh tế-xã hội, để góp phần hình thành và phát triển xã hội số, nền kinh tế số của Việt Nam.

“Đảng, Nhà nước tiếp tục sẽ có những chính sách cụ thể nhằm phát huy tiềm năng sức sáng tạo nhiều hơn nữa của phụ nữ Việt Nam, quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi để tổ chức Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam hoạt động hiệu quả trong thực hiện vai trò đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ Việt Nam”, đồng chí Trần Tuấn Anh nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam của năm 2022 và 2023 tặng 7 tập thể và 19 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực: Quản lý nhà nước và đoàn thể; doanh nghiệp; giáo dục; y tế; lực lượng vũ trang; thể thao; công nhân.

Trong khuôn khổ chương trình, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cũng đã trao giải tặng 2 tập thể và 18 cá nhân có các tác phẩm đạt giải cao của Cuộc thi “Tìm hiểu giá trị tích cực của tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống gia đình và thúc đẩy bình đẳng giới” thuộc Đề án 219 của Chính phủ hỗ trợ thông tin, tuyên truyền về dân tộc tôn giáo.

Cuộc thi tổ chức với mục đích nhằm góp phần đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc, tôn giáo; tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, tôn giáo trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng thời, nâng cao nhận thức về tôn giáo, tín ngưỡng, những giá trị tích cực của tín ngưỡng tôn giáo cho hội viên, phụ nữ, người dân; khuyến khích hội viên, phụ nữ, các tầng lớp nhân dân giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc tốt đẹp, đấu tranh xóa bỏ phong tục tập quán lạc hậu, thực hiện bình đẳng giới.

(nhandan.vn) 

Gửi cho bạn bè