Thứ Sáu, 29/5/2020
Hiệu quả từ mô hình nữ chủ nhà trọ ở các địa bàn có đông nữ công nhân lao động
 
Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Bích Ngọc  tặng quà cho
những nữ chủ nhà trọ được kết nạp Đảng năm 2018


Trong năm qua, Hội LHPN TPHCM đã chủ động triển khai nhiều mô hình thu hút việc tập hợp nữ chủ nhà trọ, nữ công nhân lao động tham gia hoạt động như CLB, tổ, nhóm nữ chủ nhà trọ; chi hội, tổ phụ nữ công nhân lao động với những hoạt động hiệu quả, thiết thực nhằm chăm lo vật chất, tinh thần, giúp nữ công nhân lao động nhập cư sống hoà nhập nhịp sống đô thị, tổ chức tốt cuộc sống gia đình, tích cực học tập, lao động đóng góp vào sự phát triển chung của TP.

Hiện nay, toàn TP đã xây dựng 79 chi hội, tổ phụ nữ công nhân, lao động với gần 2.200 hội viên. Trong năm có hơn 4.600 nữ chủ nhà trọ thực hiện không tăng giá thuê phòng trọ, tiền điện, nước, vận động gia đình hội viên phụ nữ, công nhân nhập cư đăng ký thực hiện chương trình thi đua “Gia đình tiết kiện điện”, Xây dựng nhà trọ “Văn minh – nghĩa tình”, “Khu nhà trọ văn hoá”, “Nhà trọ thân thiện”…

Trong năm 2018, Hội LHPN các quận, huyện đã giới thiệu danh sách hội viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng kết nạp và có 8 nữ chủ nhà trọ được kết nạp Đảng.

Bà Đỗ Thị Chánh – Phó Chủ tịch Hội LHPN TP cho biết, sẽ tiếp tục nâng chất của hoạt động này, bằng cách vận động và phát triển các thành viên vào các CLB và định hướng các nội dung sinh hoạt làm cho các buổi sinh hoạt của CLB thêm phong phú, sinh động hơn. Bên cạnh đó là bồi dưỡng những nữ nhà trọ tiêu biểu có những đóng góp tích cực cho Hội, cho địa phương giới thiệu để kết nạp Đảng.

Phương Dung/ voh.com.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi