Thứ Năm, 21/1/2021
Sẽ sớm có "Bản đồ số hóa các di tích lịch sử thanh niên xung phong"
 

Đại diện lãnh đạo Hội Cựu TNXP Việt Nam và T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ký kết
 Chương trình phối hợp hoạt động giữa hai bên, giai đoạn 2019-2021.
 


Theo các báo cáo tại Hội nghị, trong giai đoạn 2017-2019, hai bên đã thống kê được gần 600 nghìn cán bộ, đội viên TNXP các thời kỳ; hơn 800 đơn vị được xác định phiên hiệu là đơn vị TNXP; T.Ư Đoàn đã xét và tặng hơn 300 nghìn Kỷ niệm chương TNXP.

T.Ư Đoàn đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trao 70 sổ tiết kiệm tặng gia đình các cựu TNXP hoàn cảnh khó khăn tại 13 tỉnh trên cả nước; huy động kinh phí xây dựng 88 nhà tình nghĩa tặng cựu TNXP hoàn cảnh khó khăn tại năm tỉnh.

Đặc biệt, dịp kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh và các tỉnh đoàn khác đã trao 273 nhà tình nghĩa cùng nhiều phần quà với tổng trị giá hơn 15 tỷ đồng tặng các hộ gia đình chính sách, cựu TNXP địa phương...

Một trong những công tác nổi bật nhất mà T.Ư Đoàn đã triển khai thành công trong các năm 2017-2019 là việc xây dựng "Bản đồ số hóa 60 di tích lịch sử TNXP" trên cả nước. Bên cạnh đó, tuổi trẻ cả nước cũng đã hoàn thiện công tác số hóa hơn 64 nghìn hồ sơ cựu TNXP được tặng Kỷ niệm chương TNXP và hiện vẫn tiếp tục triển khai.

Tại Hội nghị, hai bên đã ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2019-2021 với nhiều nội dung cụ thể. Trong đó, đáng chú ý có việc hoàn thiện và công bố "Bản đồ số hóa các di tích lịch sử TNXP" và tiếp tục số hóa dữ liệu TNXP tại các cổng thông tin điện tử của T.Ư Đoàn và Hội Cựu TNXP Việt Nam.

Linh Phan/  nhandan.com.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi