Thứ Ba, 14/8/2018
 • Quảng Trị: tuổi trẻ Sở Y tế vì cuộc sống cộng đồng

  Với chủ đề “Tuổi trẻ Sở Y tế tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã tổ chức khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho hàng trăm lượt thương bệnh binh, người có công… Hoạt động đó của đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở Y tế đã phát huy tốt vai trò xung kích, tình nguyện vì an sinh xã hội, vì sức khoẻ cộng đồng, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới.

 • Nhân rộng các mô hình nâng cao chất lượng dân số

  Những năm qua, Chi cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tỉnh Quảng Trị đã triển khai nhiều mô hình, đề án về công tác DS - KHHGĐ với cách làm hay, hiệu quả. Từ đó, chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản từng bước được cải thiện, đáp ứng nhu cầu của người dân, góp phần nâng cao chất lượng dân số ở địa phương.

 • Mèo Vạc nỗ lực "cán đích" Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã

  Trong số 18 xã, thị trấn của huyện Mèo Vạc, hiện còn 2 địa phương chưa đạt chuẩn theo Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã. Với mục tiêu phát triển toàn diện hệ thống y tế tuyến cơ sở; triển khai thực hiện tốt các chương trình, dự án y tế; tăng cường phòng, chống dịch bệnh; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ban đầu cho nhân dân, Mèo Vạc đang nỗ lực thực hiện các giải pháp nhằm “cán đích” Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã trong năm nay.

 • Hướng đến sự hài lòng của bệnh nhân

  Cơ sở vật chất khang trang, nâng cao chất lượng điều trị, tạo môi trường thân thiện, an toàn... là những nỗ lực của ngành y tế Đồng Nai trong việc hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

 • Chủ động cung ứng vaccine, bảo đảm an toàn công tác tiêm chủng mở rộng

  Góp phần giảm tỷ lệ các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ em, mở rộng triển khai vaccine mới phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, chủ trương và thực hiện thành công chiến lược tự sản xuất vaccine… là những thành quả mà Việt Nam nỗ lực đạt được trong những năm qua trong công tác tiêm chủng mở rộng (TCMR).

 • Nhiều lợi ích từ thẻ bảo hiểm y tế mới

  Mẫu thẻ bảo hiểm y tế hiện nay có một số điểm mới so với trước kia. Những thay đổi này mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng thẻ, như loại bỏ một số thủ tục, thuận tiện khi tra cứu thông tin… 

 • Bảo đảm sức khỏe người bệnh từ bếp ăn bệnh viện

  Trong tháng 7-2018, các đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội, Chi cục An toàn, vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã kiểm tra hơn 40 bếp ăn tập thể của các bệnh viện tuyến trung ương và thành phố trên địa bàn. Qua kiểm tra cho thấy, nhiều bếp ăn của bệnh viện đã tuân thủ đầy đủ các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, song vẫn còn nơi chưa bảo đảm theo nguyên tắc một chiều, thiếu dụng cụ che chắn côn trùng, khu vực chế biến sắp xếp lộn xộn…

 • Tại sao từ năm 2018 không phải đổi thẻ bảo hiểm y tế?

  Trước thông tin từ năm 2018 không phải đổi thẻ bảo hiểm y tế, nhiều người dân đang có thẻ bảo hiểm y tế có những băn khoăn như liệu quyền lợi của người tham gia có được bảo đảm; nếu thẻ có sai sót về thời hạn đủ 5 năm tham gia có phải đổi lại không? Ông Võ Khánh Bình, Trưởng Ban Sổ - Thẻ, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, giải đáp một số thắc mắc về vấn đề này.

 • Khám bệnh, tặng quà gia đình chính sách, người nghèo ở khu vực biên giới biển Cần Giờ

  Ngày 21/7, Bộ Chỉ huy BĐBP, Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức chương trình hành trình tri ân, khám bệnh nhân đạo, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách và người dân có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực biên giới biển của thị trấn Cần Thạnh và xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, TP Chí Minh.

 • Y tế nơi tâm lũ

  Chúng tôi đến huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái nơi hoàn lưu cơn bão số 3 vừa tràn qua, tận mắt chứng kiến thiệt hại nặng nề về người và tài sản của người dân nơi đây. Vượt qua khó khăn, những cố gắng, nỗ lực của ngành y tế huyện Văn Chấn đã đảm bảo công tác khám, chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh ngay sau lũ.

 • Bảo hiểm y tế cho đồng bào dân tộc thiểu số Tân Sơn

  Những chính sách ưu đãi về an sinh xã hội như việc cấp phát thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) miễn phí cho các đối tượng theo quy định của Đảng, Nhà nước đã thể hiện tính nhân văn và sự chia sẻ. Theo Luật BHYT, người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống ở vùng kinh tế khó khăn được hỗ trợ 100% thẻ BHYT, nhờ đó góp phần giảm bớt gánh nặng chi phí khám chữa bệnh cho người dân. 

 • Tri ân người có công, giáo dục đạo lý cho thế hệ trẻ

  Với các thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Quân đội (TƯQĐ) 108, việc tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tặng quà người có công (NCC) nhân Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7) hằng năm không chỉ là hoạt động tri ân NCC với cách mạng mà còn là dịp giáo dục đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cho đội ngũ cán bộ, y sĩ, bác sĩ, nhất là thế hệ trẻ.

 • Đắk Lăk tuyên truyền sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên

  Huyện Đoàn Buôn Đôn vừa phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện và Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh tổ chức chương trình truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, thanh niên năm 2018. 

 • Bác sỹ trẻ Đỗ Trung Kiên thực hiện tốt lời Bác dạy

   “Người thầy thuốc cần có lòng kiên trì và làm việc phải xuất phát từ cái tâm của mình…” - đó là tâm niệm và quy tắc bác sỹ trẻ Đỗ Trung Kiên, phụ trách Phó khoa Ngoại tổng hợp, Bí thư Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hà Giang đặt ra với bản thân từ khi quyết định lựa chọn nghề cao quý và cũng đầy gian khó.

 • Sau 7 năm - 100% trạm y tế đạt chuẩn

  Đến cuối năm 2017, tỉnh Hậu Giang đã về đích sớm, đạt mục tiêu đề ra đến năm 2020 với 100% trạm y tế đạt chuẩn.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10