Thứ Hai, 27/5/2019
 • Tăng gần 30.000 giường bệnh để thực hiện giảm tải bệnh viện

  Theo Bộ Y tế, số giường bệnh kế hoạch tăng thêm sau 5 năm triển khai Đề án Giảm quá tải bệnh viện là 29.524 giường, trong đó tuyến Trung ương tăng 4980 giường, tuyến tỉnh- thành phố tăng 11.279 giường; tuyến quận, huyện tăng 13.265 giường

 • Người thầy thuốc của trẻ em tàn tật

  Hơn 20 năm bác sĩ Nguyễn Huy Quảng gắn bó với công tác chữa bệnh từ thiện tại Trung tâm Cứu trợ trẻ em tàn tật Thuận Thành. Với tấm lòng nhân ái, anh đã cứu chữa cho hàng trăm trẻ em tật nguyền bằng phương pháp đông y, thắp lên hy vọng và tương lai tươi sáng hơn cho những mảnh đời bất hạnh.

 • Bảo đảm quyền lợi bảo hiểm y tế cho đồng bào dân tộc thiểu số

  Trong những năm qua, cùng với việc tăng cường đầu tư cho y tế cơ sở vùng dân tộc thiểu số và miền núi, Ðảng và Nhà nước đã quan tâm chỉ đạo bố trí kinh phí mua thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) phát miễn phí cho đồng bào dân tộc thiểu số, tạo điều kiện cho đồng bào được khám, chữa bệnh (KCB) ở tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn, được BHYT chi trả tiền thuốc, vật tư y tế. Mặc dù kết quả cấp thẻ BHYT cho đối tượng này đạt tỷ lệ cao, nhưng thực tế số lượt người KCB, cũng như chất lượng KCB ở cơ sở vùng dân tộc thiểu số và miền núi chưa cao.

 • Một số thông tin về thẻ BHYT và chính sách BHYT năm 2019

  Thẻ BHYT và chính sách BHYT từ năm 2019 có nhiều thay đổi người tham gia nên biết để thuận lợi cho quá trình khám, chữa bệnh.

 • Bộ Y tế thí điểm thành lập phòng khám vệ tinh của bệnh viện tại các trạm y tế

  Vừa qua, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 1718/QĐ-BYT phê duyệt Đề án “Tăng cường đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, nâng cao năng lực chuyên môn y tế xã, phường giai đoạn 2019 - 2025”. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 23/5/2019.

 • Đà Nẵng có trung tâm tiêm chủng trẻ em hiện đại nhất miền Trung

  Sáng 15/5, tại Đà Nẵng, Bộ Y tế phối hợp Trung tâm Tiêm chủng vaccine Việt Nam (VNVC) đưa vào hoạt động Trung tâm VNVC Đà Nẵng.

 • Chuyện cảm động về nữ y tá ở làng phong Quả Cảm

  Gần 31 năm qua, y tá Nguyễn Thị Xuân đã coi trại phong Quả Cảm (nay là Bệnh viện Phong và Da liễu Bắc Ninh) là ngôi nhà thứ hai của mình, coi bệnh nhân phong như những người thân. Nữ y tá Xuân đã trở thành chỗ dựa vững chắc cho người bệnh, giúp họ tự tin hòa nhập với cuộc sống.

 • Mức đóng bảo hiểm y tế theo quy định mới như thế nào?

  Mức đóng bảo hiểm y tế của người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 3 tháng trở lên bằng 4,5% tiền lương tháng

 • Tiêm bổ sung vắc xin sởi - rubella cho hơn 4,2 triệu trẻ vùng nguy cơ cao

  Bộ Y tế vừa ban hành Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin sởi - rubella cho trẻ từ 1-5 tuổi vùng nguy cơ cao 2018-2019 nhằm góp phần tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh sởi, rubella trong cộng đồng.

 • Khai phá tiềm năng y tế cơ sở trong dự phòng, chăm sóc sức khoẻ ban đầu toàn dân

   Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định với mạng lưới y tế cơ sở phát triển rộng khắp, 11.739 trạm y tế (kể cả trạm y tế ngành), 91,8% thôn bản có nhân viên y tế, 684 bệnh viện huyện, 295 phòng khám đa khoa khu vực, Việt Nam hoàn toàn có thể bao phủ chăm sóc sức khoẻ toàn dân theo nguyên lý bác sĩ gia đình.

 • Xứng đáng là địa chỉ tin cậy của người bệnh

  Những năm qua, Bệnh viện Quân y 110 đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh gắn với thực hiện đơn giản hóa các thủ tục để thực sự là địa chỉ tin cậy của người bệnh.

 • Quyết liệt xử lý các ổ dịch tay chân miệng không để lan rộng

  Bộ Y tế đề nghị tất cả các địa phương cần quyết liệt thực hiện các giải pháp phòng chống dịch tay chân miệng, tập trung tại vùng có số mắc cao, nguy cơ bùng phát dịch. Đồng thời tuyên truyền người dân thực hiện 3 sạch: ăn uống sạch, ở sạch, bàn tay sạch và đồ chơi sạch.

 • Bộ Y tế khuyến cáo 6 điều cần làm ngay tránh tử vong vì bệnh tay chân miệng

  Hiện cả nước đã có 53.529 trường hợp mắc tay chân miệng (TCM) tại 63 tỉnh, thành phổ, trong đó có 25.845 trường hợp nhập viện và đã có 06 ca tử vong. Để phòng tránh căn bệnh dễ lây truyền này, Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần thực hiện 6 biện pháp dưới đây.

 • Ngành Y tế Bạc Liêu: Nâng cao năng lực khám và điều trị bệnh cho nhân dân

  Với sự quan tâm của các cấp chính quyền, ngành Y tế tỉnh Bạc Liêu đang chuyển mình từ sự đầu tư đúng hướng về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị… Đó là nền tảng vững chắc để nền y tế tỉnh nhà tự tin phát triển, hướng đến mục tiêu nâng cao năng lực khám, điều trị bệnh cho người dân trong tỉnh và cả khu vực ĐBSCL.

 • Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho đồng bào DTTS

  Mường Nhé (tỉnh Điện Biên) là huyện đặc biệt khó khăn, trên 90% là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), đều thuộc diện đối tượng được thụ hưởng chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) miễn phí. Thực hiện Quyết định số 582, ngày 28/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt danh sách thôn, bản đặc biệt khó khăn, các xã khu vực I, II, III thuộc vùng DTTS và miền núi giai đoạn 2016 - 2020, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) huyện Mường Nhé đã rà soát, xây dựng kho dữ liệu đối tượng được cấp thẻ BHYT theo Luật quy định. 

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Xem nhiều nhất