Thứ Bảy, 20/7/2019
 • Hà Tĩnh: hơn 98% người dân được khám, tạo lập hồ sơ sức khỏe điện tử

  Triển khai thực hiện Kế hoạch số 48 của UBND tỉnh về việc lập hồ sơ, khám, quản lý sức khỏe người dân trên địa bàn Hà Tĩnh, ngành y tế đã phối hợp Viettel Hà Tĩnh tổ chức tập huấn, cài đặt phần mềm, hướng dẫn sử dụng cho các cơ sở KCB trên địa bàn, đồng thời thực hiện việc khám, lập hồ sơ sức khỏe cho người dân.

 • Những kết quả đạt được qua 9 năm thực hiện Luật Khám bệnh, chữa bệnh

  Chín năm qua khi Luật Khám bệnh, chữa bệnh được thi hành, ngành y tế đã có những thay đổi đột phá, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. 

 • Hà Nội: năm 2020, 80% trẻ em dưới 8 tuổi được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc phát triển toàn diện

  Theo kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội, đến năm 2020 có 80% trẻ em đến 8 tuổi được tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ chăm sóc phát triển toàn diện theo nhu cầu và phù hợp với độ tuổi về chăm sóc sức khỏe, giáo dục, dinh dưỡng, chăm sóc nuôi dưỡng, bảo vệ trẻ em, phúc lợi xã hội.

 • Thanh Hóa: Chung tay xây dựng, phát triển bảo hiểm y tế vì sức khỏe toàn dân

  Tính đến hết tháng 5-2019, toàn tỉnh có trên 3,1 triệu người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ trên 87,5% (đạt 99,97% kế hoạch BHXH Việt Nam giao), tỷ lệ người dân trên địa bàn tham gia BHYT sẽ tiếp tục tăng và BHXH tỉnh phấn đấu đến năm 2020 đạt trên 90%.

 • Chỗ dựa của người dân vùng biên

  Đứng chân trên địa bàn biên giới xã Kim Thủy (huyện Lệ Thủy), Trạm quân dân y kết hợp (QDYKH) Làng Ho đã trở thành chỗ dựa vững chắc cho đồng bào dân tộc thiểu số những lúc ốm đau, bệnh tật. Nhờ được chăm sóc sức khỏe, người dân yên tâm sản xuất, ổn định cuộc sống. 

 • Ngành Y tế Lai Châu: Đổi mới phong cách phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

  Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh trong năm qua luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Lai Châu, Bộ Y tế; sự phối hợp, hỗ trợ của các ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các địa phương cùng với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn của tập thể lãnh đạo, cán bộ CCVC, người lao động trong toàn ngành Y tế, công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân đã đạt được kết quả đáng kể, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH, bảo đảm quốc phòng – an ninh trên địa bàn tỉnh.

 • Người bác sĩ vùng biên

  Bác sỹ Hà Tuấn Anh là người con của vùng đất Hàm Yên (Tuyên Quang). Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y tế năm 2001, anh lên công tác tại Trạm Y tế xã Trung Thịnh (Xín Mần, Hà Giang). Năm 2010, sau khi hoàn thành khóa học chuyên ngành Bác sỹ Đa khoa tại Trường Đại học Thái Nguyên; anh được phân công giữ chức vụ Trạm trưởng Trạm Y tế xã Xín Mần. Đến cuối năm 2018, anh được luân chuyển làm Trạm trưởng Trạm Y tế xã Nàn Xỉn (Xín Mần).

 • Trà Vinh: phấn đấu giữ tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân đạt hơn 95%

  Theo Ban Chỉ đạo Bảo hiểm y tế toàn dân tỉnh Trà Vinh, đến cuối năm 2018, toàn tỉnh có hơn 994.000 người tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ bao phủ 95,54%, tăng hơn 6.000 người so với cùng kỳ năm 2017, cao hơn bình quân chung của nước hơn 10%; trong đó, hai huyện Trà Cú và Duyên Hải đạt tỷ lệ bao phủ 100%.

 • Từ năm 2020, khám bệnh bảo hiểm y tế, người dân sẽ không cần mang giấy tờ tùy thân

   Từ ngày 01/01/2020, cơ quan Bảo hiểm xã hội sẽ cấp thẻ bảo hiểm y tế điện tử. Một trong những điểm thuận tiện của ứng dụng này là người dân không cần mang giấy tờ tùy thân mà có thể xác thực bằng vân tay, khuôn mặt... khi đi khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế.

 • Bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân để “không ai bị bỏ lại phía sau”

  Theo Bộ Y tế, hiện Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng về chăm sóc sức khỏe, thực hiện thành công nhiều Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ như tử vong bà mẹ, trẻ em giảm nhanh nhất trên thế giới; tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em giảm nhanh; tuổi thọ bình quân của người dân tăng...

 • TP. Hồ Chí Minh: Nâng cao năng lực y tế ngoại viện

  Liên tiếp trong thời gian qua tại TPHCM, các trạm cấp cứu 115 vệ tinh ra đời cùng với nhiều hình thức cấp cứu đa dạng đã góp phần không nhỏ trong việc cứu sống kịp thời người bệnh, góp phần nâng cao uy tín của ngành y tế trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân.  

 • Điện Biên: Nâng cao năng lực trạm y tế tuyến xã

   Trạm y tế xã, phường, thị trấn là tuyến đầu, có vai trò “gác cổng” của hệ thống y tế. Vì vậy việc nâng cao chất lượng hoạt động, công tác khám, chữa bệnh tại tuyến cơ sở này thật sự cần thiết, góp phần quan trọng trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 • Bộ Y tế triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh, công tác tiêm chủng và an toàn tiêm chủng năm 2019

  Ngày 11/6, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh, công tác tiêm chủng và an toàn tiêm chủng năm 2019.

 • Bảo hiểm thương mại sẽ được tham gia bảo hiểm y tế xã hội

  Ngày 4/6, tại buổi cung cấp thông tin cho báo chí,  Bộ Y tế cho biết tới đây các doanh nghiệp bảo hiểm thương mại sẽ được cho phép tham gia vào bảo hiểm y tế (BHYT) xã hội, bổ sung cho những dịch vụ chưa được BHYT chi trả. Đây là một trong những điểm mới nhất của việc triển khai BHYT.

 • Vượt khó chăm sóc sức khỏe nhân dân

  Trạm Y tế xã Thượng Nông (Na Hang) nằm cách trung tâm huyện hơn 50 km, giao thông đi lại khó khăn, trình độ dân trí không đồng đều. Đây là những nguyên nhân chủ yếu gây trở ngại, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân nơi đây. 

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Xem nhiều nhất