Thứ Bảy, 23/2/2019
 • Chuyện cảm động về nữ y tá ở làng phong Quả Cảm

  Gần 31 năm qua, y tá Nguyễn Thị Xuân đã coi trại phong Quả Cảm (nay là Bệnh viện Phong và Da liễu Bắc Ninh) là ngôi nhà thứ hai của mình, coi bệnh nhân phong như những người thân. Nữ y tá Xuân đã trở thành chỗ dựa vững chắc cho người bệnh, giúp họ tự tin hòa nhập với cuộc sống.

 • Mức đóng bảo hiểm y tế theo quy định mới như thế nào?

  Mức đóng bảo hiểm y tế của người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 3 tháng trở lên bằng 4,5% tiền lương tháng

 • Tiêm bổ sung vắc xin sởi - rubella cho hơn 4,2 triệu trẻ vùng nguy cơ cao

  Bộ Y tế vừa ban hành Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin sởi - rubella cho trẻ từ 1-5 tuổi vùng nguy cơ cao 2018-2019 nhằm góp phần tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh sởi, rubella trong cộng đồng.

 • Khai phá tiềm năng y tế cơ sở trong dự phòng, chăm sóc sức khoẻ ban đầu toàn dân

   Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định với mạng lưới y tế cơ sở phát triển rộng khắp, 11.739 trạm y tế (kể cả trạm y tế ngành), 91,8% thôn bản có nhân viên y tế, 684 bệnh viện huyện, 295 phòng khám đa khoa khu vực, Việt Nam hoàn toàn có thể bao phủ chăm sóc sức khoẻ toàn dân theo nguyên lý bác sĩ gia đình.

 • Xứng đáng là địa chỉ tin cậy của người bệnh

  Những năm qua, Bệnh viện Quân y 110 đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh gắn với thực hiện đơn giản hóa các thủ tục để thực sự là địa chỉ tin cậy của người bệnh.

 • Quyết liệt xử lý các ổ dịch tay chân miệng không để lan rộng

  Bộ Y tế đề nghị tất cả các địa phương cần quyết liệt thực hiện các giải pháp phòng chống dịch tay chân miệng, tập trung tại vùng có số mắc cao, nguy cơ bùng phát dịch. Đồng thời tuyên truyền người dân thực hiện 3 sạch: ăn uống sạch, ở sạch, bàn tay sạch và đồ chơi sạch.

 • Bộ Y tế khuyến cáo 6 điều cần làm ngay tránh tử vong vì bệnh tay chân miệng

  Hiện cả nước đã có 53.529 trường hợp mắc tay chân miệng (TCM) tại 63 tỉnh, thành phổ, trong đó có 25.845 trường hợp nhập viện và đã có 06 ca tử vong. Để phòng tránh căn bệnh dễ lây truyền này, Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần thực hiện 6 biện pháp dưới đây.

 • Ngành Y tế Bạc Liêu: Nâng cao năng lực khám và điều trị bệnh cho nhân dân

  Với sự quan tâm của các cấp chính quyền, ngành Y tế tỉnh Bạc Liêu đang chuyển mình từ sự đầu tư đúng hướng về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị… Đó là nền tảng vững chắc để nền y tế tỉnh nhà tự tin phát triển, hướng đến mục tiêu nâng cao năng lực khám, điều trị bệnh cho người dân trong tỉnh và cả khu vực ĐBSCL.

 • Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho đồng bào DTTS

  Mường Nhé (tỉnh Điện Biên) là huyện đặc biệt khó khăn, trên 90% là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), đều thuộc diện đối tượng được thụ hưởng chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) miễn phí. Thực hiện Quyết định số 582, ngày 28/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt danh sách thôn, bản đặc biệt khó khăn, các xã khu vực I, II, III thuộc vùng DTTS và miền núi giai đoạn 2016 - 2020, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) huyện Mường Nhé đã rà soát, xây dựng kho dữ liệu đối tượng được cấp thẻ BHYT theo Luật quy định. 

 • Hướng đến nền y tế thông minh

  Theo các chuyên gia, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong ngành y tế góp phần hiện đại hóa các dịch vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; giúp người dân dễ dàng tiếp cận, sử dụng các dịch vụ y tế có hiệu quả cao nhất ở mọi lúc, mọi nơi; đồng thời giúp tăng cường công tác quản lý nhà nước theo hướng khoa học, chính xác, kịp thời, góp phần hoàn thiện chính phủ điện tử.

 • Tặng quà Trung thu cho 90 bệnh nhi ung thư

  Chiều 18/9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Quỹ Ngày mai tươi sáng đã trao 90 suất quà cho 90 bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Khoa Nhi, Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều. 

 • Thủ tướng phê duyệt chương trình Sức khỏe Việt Nam

   Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt chương trình Sức khỏe Việt Nam với mục tiêu chung là xây dựng môi trường hỗ trợ, tăng cường năng lực cho mỗi người dân; thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe toàn diện để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của người Việt Nam.

 • Bệnh viện công đầu tiên biểu diễn piano phục vụ bệnh nhân

  Hàng ngày, các nghệ sĩ dành 4 tiếng để biểu diễn piano ngay tại sảnh của bệnh viện để phục vụ người bệnh và người nhà bệnh nhân.

 • Nâng cấp tuyến y tế cơ sở

  Với trên 11.000 trạm y tế (TYT) xã - phường, hơn 660 bệnh viện (BV), trung tâm y tế huyện và khoảng 350 phòng khám đa khoa khu vực, nhưng y tế cơ sở dù được xem là “người gác cổng” vẫn chưa đáp ứng yêu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân. 

 • Việt Nam tăng cường công nghệ thông minh trong lĩnh vực y tế

  Ngày 13-9, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018, các đại diện đến từ Diễn đàn Kinh tế thế giới, khu vực ASEAN, các tổ chức quốc tế và doanh nghiệp dược đã cùng nhau thảo luận về những cơ hội, thách thức cũng như hướng đi mới của hệ thống y tế ASEAN trong bối cảnh hiện nay tại tọa đàm “Hệ thống y tế ASEAN”.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Xem nhiều nhất