Thứ Sáu, 20/9/2019
 • Một lương y có tâm với nghề

  Luôn thấm nhuần lời dạy của Bác "Lương y phải như từ mẫu", bằng thái độ làm việc nghiêm túc, tận tâm, hết lòng hết sức chăm sóc sức khỏe bệnh nhân. Bác sỹ Trần Văn Thơm- Trưởng khoa Sản - Trung tâm y tế huyện Yên Lập luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng bởi tài năng và đức độ của một lương y có tâm với nghề.

 • Trạm Y tế xã Ðạ Sa thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

  Cùng với những nỗ lực duy trì Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế, đơn vị tiên tiến về y dược cổ truyền đến giai đoạn 2020..., thời gian qua Trạm Y tế xã Ðạ Sar (Lạc Dương, Lâm Đồng) luôn làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân tại địa phương.

 • Hội thi "Cán bộ ngành Y đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

  Ngày 30/8, Sở Y tế Hà Giang tổ chức Hội thi “Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” lần nhứ nhất, năm 2019. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; đông đảo cán bộ, y bác sĩ trên địa bàn tỉnh.

 • Hội thi tuyên truyền “Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”

  Ngày 28/8, Sở Y tế Ninh Bình phối hợp với Công đoàn ngành tổ chức Hội thi tuyên truyền “Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Tham gia Hội thi có 16 đơn vị, gồm 7 bệnh viện tuyến tỉnh, 7 trung tâm y tế và 2 bệnh viện đa khoa tuyến huyện, với trên 100 thí sinh tham gia.

 • Trạm y tế xã lập và quản lý hồ sơ sức khỏe ban đầu cho người dân

  Thông qua mô hình điểm trạm y tế xã, công tác lập và quản lý hồ sơ sức khỏe ban đầu cho người dân trên địa bàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã góp phần phát hiện sớm bệnh tật, điều trị kịp thời nhằm giảm thấp nhất chi phí và quá tải đối với các bệnh viện tuyến trên.

 • Bệnh xá cơ quan Quân đoàn 1: Nhiều hoạt động hướng về cộng đồng

  Những năm qua, bên cạnh nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, Bệnh xá cơ quan Quân đoàn 1 đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng về cộng đồng. Những chuyến hành trình thiện nguyện của các bác sĩ mang quân hàm đã thực sự để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân về hình ảnh của Bộ đội Cụ Hồ.

 • Người thầy thuốc sâu sát, gần dân

  Sâu sát, gần dân, có nhiều sáng kiến trong chăm sóc sức khỏe, điều trị cho đồng đội và nhân dân... là những điều nổi bật về Trung úy Lương Ngọc Trang, nhân viên quân y tại BCH Quân sự huyện Ba Chẽ. Anh là một tấm gương sáng trong việc học và làm theo Bác, được đồng đội và bà con tin yêu.

 • Y tế huyện đẩy mạnh nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

  Xác định trạm y tế xã là tuyến y tế trực tiếp gần dân nhất, bảo đảm cho mọi người dân được chăm sóc sức khỏe cơ bản, vì vậy, trong những năm qua, huyện Quản Bạ (tỉnh Hà Giang) đã tập trung đẩy mạnh đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác khám, chữa bệnh (KCB) tại cơ sở. Nhờ đó, người dân trên địa bàn huyện được tiếp cận và sử dụng các dịch vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe với chất lượng ngày càng cao. 

 • Một thầy thuốc ưu tú, một tấm gương sáng trong tác y tế dự phòng

  Sau 4 năm phục vụ quân đội, phục viên và anh quân y Trần Quang Minh về công tác tại Ngành Y tế quận Tân Bình từ năm 1982 đến nay. Trong quá trình công tác, anh đã đảm nhiệm nhiều vị trí công tác khác nhau, từ là trưởng Trạm Y tế phường 6 đến Trưởng phòng Kế hoạch- nghiệp vụ rồi được bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng quận (nay được tổ chức lại thành Trung  tâm Y tế quận).

 • Ngành Y tế chung tay giảm thiểu chất thải nhựa

  (Danvan.vn) Sáng 16/8, Bộ Y tế và Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc (UNDP) tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế tại điểm cầu Trung ương và 63 tỉnh, thành phố.

 • Cải cách hành chính nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

  Những năm gần đây, Bộ Y tế đã triển khai hàng loạt các biện pháp cải cách thủ tục hành chính (TTHC), giảm phiền hà cho người bệnh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh,  “lấy người bệnh làm trung tâm”, đổi mới về quản lý, cách làm và phương pháp kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện hàng năm. 

 • Những "cánh tay” nối dài của ngành y tế Yên Bái

  Dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nhưng các cán bộ y tế cơ sở từ vùng thấp tới vùng cao trên địa bàn tỉnh Yên Bái vẫn ngày đêm bám địa bàn trở thành "cánh tay” nối dài của ngành y tế trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 • Ngành y tế tỉnh Kon Tum: Nâng cao y đức cho cán bộ y tế

  Trong những năm qua, ngành Y tế tỉnh rất quan tâm đến việc tuân thủ các quy định về y đức trong các cơ sở y tế, đặc biệt là việc thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua như: “Siết chặt kỷ cương, tăng cường y đức và nâng cao nghiệp vụ”, “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, “Đẩy mạnh hoạt động cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế”… cho cán bộ, viên chức, người lao động trong ngành để tham gia thực hiện.

 • Ngành y tế Tuyên Quang: nỗ lực chăm sóc sức khỏe nhân dân vùng sâu, vùng xa

  Theo thống kê của Sở Y tế, đến nay, toàn tỉnh có 9 bệnh viện đa khoa tuyến huyện với 1.165 giường bệnh, công suất sử dụng giường bệnh đạt 95%; 129 trạm y tế thuộc các huyện thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu và y tế dự phòng tại địa phương với 645 giường bệnh; số bác sỹ trên 10.000 dân đạt 8,1/10.000 người. 

 • Sóc Trăng: Ngành y tế thực hiện lời dạy của Bác “Lương y phải như từ mẫu”

  Thời gian qua, ngành y tế đã triển khai đồng bộ, đề ra nhiều chủ trương, biện pháp và nhiều mô hình hoạt động thiết thực trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Từng bước tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng về ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện và làm theo Bác trong từng cán bộ, đảng viên, xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức có tinh thần trách nhiệm, có năng lực công tác sát với tình hình thực tế; thấy được vai trò trách nhiệm của mình, hết lòng vì bệnh nhân, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Xem nhiều nhất