Thứ Tư, 25/5/2022
 • Nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh ở cơ sở

  Sau hơn 5 năm triển khai, Ðề án bệnh viện vệ tinh (BVVT) đã trở thành giải pháp quan trọng, không thể thiếu trong việc nâng cao năng lực chuyên môn cho bệnh viện tuyến dưới; góp phần giảm quá tải bệnh viện tuyến trên.

 • Trạm y tế xã Lũng Vân: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân vùng cao

  Những năm gần đây, được sự hỗ trợ từ các dự án, chương trình của Nhà nước cùng sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền xã, đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ trạm y tế xã Lũng Vân (Tân Lạc, Hòa Bình) đã chú trọng đẩy mạnh việc tuyên truyền, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân. Từ đó trở thành địa chỉ tin cậy của bà con trên địa bàn xã và các khu vực lân cận.

 • Cán bộ y tế hết lòng vì người bệnh

  Hơn 20 năm khoác lên mình chiếc áo blouse trắng và gắn bó với công tác y tế ở cơ sở, bằng sự kiên trì và nhiệt huyết, hết mình vì người bệnh, bước chân bác sĩ Ngô Thị Soan, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Lâm Thao (Lương Tài) đã in dấu trên khắp thôn xóm của địa phương với những chương trình, hoạt động tuyên truyền, vận động cũng như khám, chữa bệnh tại nhà cho người dân. Chị đã góp phần tích cực nâng cao chất lượng y tế cơ sở, chăm sóc sức khỏe ban đầu và được người dân địa phương yêu mến.

 • Một lương y có tâm với nghề

  Luôn thấm nhuần lời dạy của Bác "Lương y phải như từ mẫu", bằng thái độ làm việc nghiêm túc, tận tâm, hết lòng hết sức chăm sóc sức khỏe bệnh nhân. Bác sỹ Trần Văn Thơm- Trưởng khoa Sản - Trung tâm y tế huyện Yên Lập luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng bởi tài năng và đức độ của một lương y có tâm với nghề.

 • Trạm Y tế xã Ðạ Sa thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

  Cùng với những nỗ lực duy trì Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế, đơn vị tiên tiến về y dược cổ truyền đến giai đoạn 2020..., thời gian qua Trạm Y tế xã Ðạ Sar (Lạc Dương, Lâm Đồng) luôn làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân tại địa phương.

 • Hội thi "Cán bộ ngành Y đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

  Ngày 30/8, Sở Y tế Hà Giang tổ chức Hội thi “Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” lần nhứ nhất, năm 2019. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; đông đảo cán bộ, y bác sĩ trên địa bàn tỉnh.

 • Trạm y tế xã lập và quản lý hồ sơ sức khỏe ban đầu cho người dân

  Thông qua mô hình điểm trạm y tế xã, công tác lập và quản lý hồ sơ sức khỏe ban đầu cho người dân trên địa bàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã góp phần phát hiện sớm bệnh tật, điều trị kịp thời nhằm giảm thấp nhất chi phí và quá tải đối với các bệnh viện tuyến trên.

 • Hội thi tuyên truyền “Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”

  Ngày 28/8, Sở Y tế Ninh Bình phối hợp với Công đoàn ngành tổ chức Hội thi tuyên truyền “Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Tham gia Hội thi có 16 đơn vị, gồm 7 bệnh viện tuyến tỉnh, 7 trung tâm y tế và 2 bệnh viện đa khoa tuyến huyện, với trên 100 thí sinh tham gia.

 • Bệnh xá cơ quan Quân đoàn 1: Nhiều hoạt động hướng về cộng đồng

  Những năm qua, bên cạnh nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, Bệnh xá cơ quan Quân đoàn 1 đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng về cộng đồng. Những chuyến hành trình thiện nguyện của các bác sĩ mang quân hàm đã thực sự để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân về hình ảnh của Bộ đội Cụ Hồ.

 • Người thầy thuốc sâu sát, gần dân

  Sâu sát, gần dân, có nhiều sáng kiến trong chăm sóc sức khỏe, điều trị cho đồng đội và nhân dân... là những điều nổi bật về Trung úy Lương Ngọc Trang, nhân viên quân y tại BCH Quân sự huyện Ba Chẽ. Anh là một tấm gương sáng trong việc học và làm theo Bác, được đồng đội và bà con tin yêu.

 • Y tế huyện đẩy mạnh nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

  Xác định trạm y tế xã là tuyến y tế trực tiếp gần dân nhất, bảo đảm cho mọi người dân được chăm sóc sức khỏe cơ bản, vì vậy, trong những năm qua, huyện Quản Bạ (tỉnh Hà Giang) đã tập trung đẩy mạnh đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác khám, chữa bệnh (KCB) tại cơ sở. Nhờ đó, người dân trên địa bàn huyện được tiếp cận và sử dụng các dịch vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe với chất lượng ngày càng cao. 

 • Một thầy thuốc ưu tú, một tấm gương sáng trong tác y tế dự phòng

  Sau 4 năm phục vụ quân đội, phục viên và anh quân y Trần Quang Minh về công tác tại Ngành Y tế quận Tân Bình từ năm 1982 đến nay. Trong quá trình công tác, anh đã đảm nhiệm nhiều vị trí công tác khác nhau, từ là trưởng Trạm Y tế phường 6 đến Trưởng phòng Kế hoạch- nghiệp vụ rồi được bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng quận (nay được tổ chức lại thành Trung  tâm Y tế quận).

 • Ngành Y tế chung tay giảm thiểu chất thải nhựa

  (Danvan.vn) Sáng 16/8, Bộ Y tế và Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc (UNDP) tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế tại điểm cầu Trung ương và 63 tỉnh, thành phố.

 • Cải cách hành chính nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

  Những năm gần đây, Bộ Y tế đã triển khai hàng loạt các biện pháp cải cách thủ tục hành chính (TTHC), giảm phiền hà cho người bệnh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh,  “lấy người bệnh làm trung tâm”, đổi mới về quản lý, cách làm và phương pháp kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện hàng năm. 

 • Những "cánh tay” nối dài của ngành y tế Yên Bái

  Dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nhưng các cán bộ y tế cơ sở từ vùng thấp tới vùng cao trên địa bàn tỉnh Yên Bái vẫn ngày đêm bám địa bàn trở thành "cánh tay” nối dài của ngành y tế trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Xem nhiều nhất