Thứ Hai, 6/7/2020
Bệnh viện công đầu tiên biểu diễn piano phục vụ bệnh nhân
Sân khấu âm nhạc ngay sảnh toà trung tâm BV 108

BV TƯ Quân đội 108 là bệnh viện công đầu tiên của cả nước mở sân khấu âm nhạc ngay sảnh toà nhà trung tâm để phục vụ bệnh nhân.

PGS.TS Phạm Nguyên Sơn, Phó giám đốc BV108 cho biết, ý tưởng biểu diễn piano tại bệnh viện đã có từ lâu, cây đàn được đặt từ tháng 6 nhưng mới chính thức biểu diễn thường xuyên từ cuối tháng 8 vừa qua.

Đều đặn mỗi ngày 2 buổi, sáng từ 10-12h, chiều từ 15-17h, các nghệ sĩ của Học viện âm nhạc quốc gia, trung tâm âm nhạc tại Hà Nội sẽ đến biểu diễn. Các bản nhạc được chọn là những bài ca đi cùng năm tháng, nhạc dân ca, nhạc giao hưởng nước ngoài nhẹ nhàng và nhạc theo yêu cầu của chính bệnh nhân.

“Điều trị cho một bệnh nhân không chỉ có phẫu thuật, thuốc men mà phải toàn diện, từ chế độ ăn, dinh dưỡng, tập luyện đến tinh thần. Chúng tôi mong muốn mang âm nhạc đến với bệnh nhân gần hơn để tạo ra cảm xúc tích cực giúp bệnh nhân yêu đời hơn”, PGS Sơn chia sẻ.

Với những bệnh nhân không thể di chuyển, hiện BV cũng đã thiết kế hệ thông âm thanh dọc hành lang, phát nhạc lời với mong muốn mang âm nhạc đến tận giường cho bệnh nhân.

“Việc mang âm nhạc đến bệnh viện không chỉ tạo ra môi trường văn hoá, không gian âm nhạc mà còn giúp chính nhân viên y tế bớt căng thẳng hơn”, PGS Sơn chia sẻ và mong muốn sẽ có thêm nhiều bệnh viện nhân rộng mô hình này.

Dù mới đi vào hoạt động song phía bệnh viện đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của bệnh nhân và người nhà. 

Trường Sơn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi