Thứ Bảy, 20/7/2019
 • Thanh thiếu niên kiều bào tri ân các anh hùng liệt sĩ

  Chiều 15/7, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Quốc Cường dẫn đầu Đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam 2019 đến dâng hương, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc tại Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị.

 • Khai mạc trại hè Việt Nam 2019

  Tối 12/7, Lễ Khai mạc Trại hè Việt Nam 2019 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức đã diễn ra trọng thể tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên. Đây là sự kiện thường niên dành cho thanh thiếu niên kiều bào được tổ chức liên tục từ năm 2004.

 • Tiếng Việt - sợi dây gắn kết người Việt trẻ tại Séc với quê hương

  Mới đây, tại Hội trường Trung tâm Thương mại SAPA ở thủ đô Prague, Cộng hòa Séc đã diễn ra Lễ khai giảng các lớp học tiếng Việt mùa hè năm 2019 do Trung tâm tiếng Việt Prague tổ chức với sự tham dự của đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc, lãnh đạo Hội người Việt Nam, Chi hội người Việt Nam tại Trung tâm thương mại SAPA, ban tổ chức lớp học, các thầy cô giáo cùng học sinh và phụ huynh.

 • Hội người Việt tại Ba Lan: Kỷ niệm 20 năm thành lập và tổ chức Đại hội lần thứ VI

  Chiều 07/7, tại Warszawa, Hội người Việt Nam tại Ba Lan tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và  Đại hội lần thứ VI. Gần 300 hội viên và khách mời của Hội đã đến dự.

 • Giới thiệu văn hóa truyền thống tại Festival Việt Nam đầu tiên tại Lyon

  Festival Việt Nam tại Lyon là dịp để bạn bè Pháp hiểu hơn nền văn hóa Việt Nam, được thể hiện qua các màn trình diễn múa, thể thao và âm nhạc dân tộc, các ngành nghề thủ công và ẩm thực truyền thống.

 • Hướng tới thành lập Hội người Việt Nam tại Fukuoka của Nhật Bản

  Khu vực Kyushu có trung tâm là tỉnh Fukuoka, nổi tiếng với các ngành công nghiệp ôtô, hóa chất, bán dẫn và gia công kim loại, ngày càng thu hút đông đảo người Việt Nam tới học tập, làm việc.

 • Sôi động giải bóng đá ICFOOD CUP của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

  Tham gia tranh tài tại giải năm nay có 8 đội bóng nam và 8 đội bóng nữ chọn lọc từ nhiều trường đại học trên khắp Hàn Quốc cùng các cổ động viên Việt Nam lên tới hơn 700 người.  

 • Quảng bá văn hóa Việt Nam tại lễ hội thành phố Choisy Le Roi, Pháp

  Tại lễ hội, khoảng 15.000 khách tham quan được khám phá văn hóa Việt Nam qua “Ngôi làng Việt Nam” với một số triển lãm ảnh nghệ thuật của các nghệ sỹ Việt Nam cũng như quốc tế.

 • Gặp mặt giao lưu báo chí cộng đồng người Việt Nam tại Đức

  Tối 21/6, hòa chung không khí kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019), cuộc gặp mặt giao lưu báo chí cộng đồng người Việt Nam tại Đức đã diễn ra tại Trung tâm Thương mại Đồng Xuân ở thủ đô Berlin của Cộng hòa Liên bang Đức.

 • 150 đại biểu kiều bào trẻ sẽ tham gia trại hè Việt Nam 2019

  Trại hè Việt Nam 2019 gồm nhiều hoạt động phong phú diễn ra từ 10-25/7/2019 tại 10 địa phương ở cả ba miền Bắc - Trung - Nam với sự tham gia của 150 đại biểu, tuổi từ 16-24 về từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ.

 • Lễ kỷ niệm 100 năm phong trào Việt kiều và Hội người Việt Nam tại Pháp

   Tham dự có Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Quốc Cường; Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh Phùng Công Dũng; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp Nguyễn Thiệp; Đại sứ, Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh tổ chức UNESCO Trần Thị Hoàng Mai; Ủy viên Ban Biên tập, Trưởng Ban Kinh tế Báo Nhân Dân Nguyễn Thị Thu Hà; đại diện Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các hội đoàn Pháp - Việt cùng đông đảo bà con Việt kiều và bạn bè Pháp.

 • Quan họ Bắc Ninh góp phần bảo tồn, lan tỏa văn hóa dân tộc tại Séc

  Trong khuôn khổ chuyến lưu diễn bốn nước châu Âu (Séc, Ba Lan, Đức, Pháp), ngày 11/6, tại thủ đô Praha, Cộng hòa Séc, đoàn Dân ca quan họ Bắc Ninh đã có chương trình biểu diễn với chủ đề “Về miền quan họ” với sự thể hiện đặc sắc của các nghệ sỹ “liền anh, liền chị” của Nhà hát Dân ca quan họ Bắc Ninh.

 • Một tấm gương “Dân vận khéo” tại CHLB Đức

  (Danvan.vn) Công tác dân vận là chiếc chìa khóa thành công của mọi công cuộc đổi mới. Làm công tác vận động nhân dân trong nước đã khó, thực hiện công tác vận động người Việt Nam ở nước ngoài càng không phải là công việc dễ dàng. Ngoài tinh thần trách nhiệm công việc thì phải thật sự hiểu và tham gia cùng mọi người thì mới có thể thành công. Chị Dương Thị Việt Thắng - phụ trách lĩnh vực Giáo dục và quản lý lưu học sinh, Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức đã làm được điều đó.

 • Giữ gìn hồn Việt trên đất bạn Belarus

  Với sự giúp đỡ, tạo điều kiện của Đại sứ quán và Hội người Việt Nam tại Belarus, các lớp dạy tiếng Việt được triển khai và duy trì đều đặn. Ở Belarus, thời điểm hiện tại có 3 lớp tiếng Việt tại thành phố Minsk gồm gần 40 học sinh từ 8-16 tuổi và 1 giáo viên phụ trách giảng dạy. Các lớp học này được tổ chức vào thứ bảy hàng tuần.

 • Văn hóa Việt Nam gây ấn tượng tại lễ hội quốc tế ở Cộng hòa Séc

  Ngày 8/6, Lễ hội Văn hóa-Ẩm thực quốc tế năm 2019 đã được tổ chức tại tại thủ đô Praha, Cộng hòa Séc với sự tham gia 50 đại sứ quán và các cơ quan đại diện ngoại giao các nước tại Cộng hòa Séc, trong đó có Đại sứ quán Việt Nam.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Xem nhiều nhất