Chủ Nhật, 17/11/2019
 • Khai giảng năm học mới cho con em kiều bào tại Thủ đô Phnom Penh

  Sáng 4/11, trường tiểu học Hữu nghị Khmer-Việt Nam Tân Tiến đã tổ chức lễ khai giảng cho hơn 600 học sinh là con em kiều bào gốc Việt ở Phnom Penh.

 • Giải bóng bàn đầu tiên của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

  Ngày 3/11, tại thủ đô Tokyo, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức Giải bóng bàn dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, với sự hỗ trợ của một số doanh nghiệp Nhật Bản đang tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam.

 • Nhật Bản tổ chức lễ hội cho các thực tập sinh và kỹ sư Việt Nam

  Ngày 20/10, hơn 300 thực tập sinh, kỹ sư Việt Nam và các đồng nghiệp Nhật Bản đã tham gia Lễ hội Việt Nam lần thứ nhất tại tỉnh Yamanashi, cách thủ đô Tokyo khoảng 120km về phía Tây.

 • Phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ" trong cộng đồng người Việt tại Séc

  Tối 16/10, tại Praha (Cộng hòa Séc), Hội cựu chiến binh Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã tiến hành đại hội tổng kết nhiệm kỳ 1 (2014-2019) và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2 (2019-2024).

 • Tưng bừng khai giảng năm học mới cùng lớp Tiếng Việt tại Belarus

  Vừa qua tại thủ đô Minsk, Cộng hòa Belarus, lễ khai giảng năm học 2019-2020 của lớp Tiếng Việt cho con em cộng đồng đã diễn ra thành công tốt đẹp trong sự mong chờ của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Cũng tại đây, đại diện Đại sứ quán và Hội người Việt tại Belarus, các mạnh thường quân, các tình nguyện viên - những người đã đồng hành cùng lớp Tiếng Việt trong suốt thời gian qua - cũng có mặt đông đủ.

 • Kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô tại Mông Cổ

  Ngày 9/10, tại Ulan Bator (Mông Cổ), Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2019). Đại sứ Đoàn Thị Hương, đại diện cộng đồng người Việt Nam và đại diện Hội Sinh viên Việt Nam tại Mông Cổ đã tham gia buổi lễ.

 • Người Việt tại Séc bảo tồn và quảng bá giá trị văn hóa dân tộc

  Trong quá trình nỗ lực hội nhập vào xã hội sở tại, việc bảo tồn cũng như phát huy và quảng bá văn hóa, nghệ thuật truyền thống dân tộc luôn là những hoạt động trọng tâm của cộng đồng người Việt Nam tại Séc nhằm góp phần tăng cường sự gắn kết với quê hương đất nước, đồng thời nâng cao vị thế của cộng đồng Việt tại quê hương thứ hai.

 • Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 5 tại Gwangju – Jeonnam, Hàn Quốc

  Ngày 6/10/2019 tới đây, Hội Cộng đồng người Việt Nam tại Gwangju Jeonnam được sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tổ chức Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 5 tại Gwangju – Jeonnam, Hàn Quốc tại trường Đại học Gwangju. Sự kiện diễn ra trong không khí chào mừng kỷ niệm 27 năm thiết lập ngoại giao Việt Nam –Hàn Quốc.

 • Lễ hội Trung thu 2019 tại Wólka Kosowska

  Chiều ngày 21/9/2019 tại Trung tâm thương mại Wólka Kosowska (WK), ngoại ô Warszawa đã diễn ra Lễ hội Trung thu 2019.

 • Kết nối kiều bào xa quê hướng về xây dựng đất nước phát triển

  Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2019 - 2024 của Hội Liên lạc với Người Việt Nam ở nước ngoài đã được tổ chức ngày 21/9 tại Hà Nội. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã tới dự và phát biểu tại đại hội.

 • Trường Tiếng Việt Lạc Long Quân tại Ba Lan khai giảng năm học mới 2019 - 2020

  Vừa qua, tại thủ đô Warszawa, Ba Lan, đông đảo phụ huynh và học sinh đã nô nức đến Trường tiếng Việt Lạc Long Quân để dự Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Đại diện Đại sứ quán, Hội người Việt Nam, Hội Phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan cùng toàn thể cán bộ, giáo viên của trường đã tham dự buổi lễ cùng các phụ huynh và học sinh.

 • Lễ khai giảng lớp Tiếng Việt Kiev năm học 2019 - 2020

  Ngày 11/9, tại Trung tâm Ngoại ngữ Up & Go, trường phổ thông số 308, thành phố Kiev, Ucraina đã diễn ra Lễ Khai giảng năm học 2019-2020 của Lớp tiếng Việt Kiev. Đây là Lễ Khai giảng lần thứ hai của Lớp tiếng Việt Kiev dành cho con em kiều bào.

 • Nhật Bản: thành lập Hội người Việt Nam tại khu vực Fukuoka

  Ngày 8/9, trên 100 đại biểu, đại diện cho 9 thành phần khác nhau trong cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Fukuoka đã tiến hành hội nghị thành lập Hội người Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản. Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Bình đã tham dự.

 • "Đêm trăng cho em" của thiếu nhi Việt Nam tại Kiev, Ucraina

  Ngày 9/9 tại thành phố Kiev, Ucraina đã diễn ra Lễ hội "Đêm trăng cho em" dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng. Đây là hoạt động thường niên của Hội Phụ nữ Việt Nam thành phố Kiev dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng nhân ngày Tết Trung Thu cổ truyền dân tộc.

 • Làng Thời Đại Kharkov - Ucraina tổ chức trung thu và khai giảng lớp Tiếng Việt mới cho các cháu thiếu nhi

  Chiều ngày 6/9, Ban quản lý Khu đô thị Làng Thời Đại, Hội Phụ huynh và Hội Phụ nữ Làng Thời Đại  đã tổ chức một chương trình vui chơi đónTrung Thu cho con em các gia đình trong Làng. Buổi lễ kết hợp khai giảng lớp tiếng Việt mới và khen thưởng cho những cháu học sinh đạt thành tích cao trong học tập và các môn năng khiếu, năm học 2018 – 2019.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10