Thứ Sáu, 16/11/2018
 • Người Việt Nam sống tại Biển Hồ được chính phủ Campuchia cam kết hỗ trợ tái định cư

  Phát biểu tại cuộc gặp với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN 33 và các hội nghị liên quan tại Singapore ngày 13/11, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Campuchia Prak Sokhonn khẳng định Campuchia sẽ nỗ lực hỗ trợ cuộc sống của bà con gốc Việt tái định cư ở khu vực Biển Hồ của nước này.

 • Hội nghị lãnh đạo Phật giáo Việt Nam - Lào - Campuchia lần thứ nhất

  Tại Lào, ngày 12/11, Hội nghị Lãnh đạo Phật giáo ba nước Việt Nam-Lào-Campuchia đã diễn ra tại thủ đô Vientiane.

 • Khai giảng năm học mới cho con em kiều bào tại Thủ đô Phnom Penh

  Ngày 5/11, tại thủ đô Phnom Penh, trường tiểu học Hữu nghị Khmer-Việt Nam Tân Tiến, cơ sở giáo dục song ngữ Khmer-Việt lớn nhất tại Campuchia do Hội Khmer-Việt Nam xây dựng, đã khai giảng năm học mới, niên khóa 2018-2019.

 • Ra mắt câu lạc bộ các nhà khoa học người Việt Nam tại bang Victoria

  Lễ ra mắt câu lạc bộ các nhà khoa học người Việt Nam tại bang Victoria do Văn phòng đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại Canberra tổ chức.

 • Tưng bừng Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

  Ngày 28/10, được sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc đã phối hợp với công ty Hanshin tổ chức “Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 14” tại trường Đại học Soongsil ở thủ đô Seoul.

 • Đồng chí Trương Thị Mai thăm, gặp gỡ cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia

  (Danvan.vn) - Chiều ngày 25/10, nhân dịp chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Campuchia, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm, gặp gỡ cán bộ Đại sứ quán, đại diện bà con cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống, học tập và đại diện các doanh nghiệp đang đầu tư, kinh doanh ở Campuchia.

 • Thủ tướng thăm hỏi, động viên kiều bào tại Đan Mạch

  Chiều 19/10, giờ địa phương, (đêm 19/10, giờ Việt Nam), ngay sau khi tới thủ đô Copenhagen bắt đầu chuyến thăm chính thức Đan Mạch, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ, thăm hỏi cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Đan Mạch.

 • Thủ tướng nói chuyện với bà con kiều bào tại Bỉ về tin mừng EVFTA

  Tối 17/10, giờ địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phu nhân và Đoàn cấp cao Việt Nam đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ, gặp gỡ, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu, cộng đồng người Việt, du học sinh tại Bỉ.

 • Thủ tướng: Bà con nói, Chính phủ lắng nghe

  Chiều tối 14/10, giờ địa phương (đêm 14/10, giờ Việt Nam), nhân chuyến thăm chính thức Cộng hòa Áo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn cấp cao Việt Nam đã có cuộc gặp gỡ, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, cộng đồng người Việt tại Áo và một số nước Châu Âu.

 • Đoàn học sinh con em kiều bào tại Đài Loan thăm làng cổ Bát Tràng

  Sáng ngày 8/10, trong tiết trời thu se lạnh, Đoàn học sinh con em kiều bào tại Đài Loan (Trung Quốc) đã có những khám phá thú vị khi tự tay thử nghiệm trên những bàn xoay thủ công để cho ra những sản phẩm gốm ngộ nghĩnh.

 • Thủ tướng gặp gỡ kiều bào tại Nhật Bản

  Nhân dịp thăm Nhật Bản và tham dự Hội nghị cấp cao Mekong-Nhật Bản lần thứ 10, chiều 8/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.

 • Tăng cường kết nối doanh nhân kiều bào với doanh nghiệp trong nước

  Muốn vận dụng hiệu quả các nguồn lực từ doanh nghiệp, doanh nhân người Việt ở nước ngoài vào phát triển kinh tế đất nước, cần có sự kết nối chặt chẽ giữa cộng đồng doanh nhân kiều bào với các doanh nghiệp trong nước.

 • Đoàn học sinh con em kiều bào thành phố Cao Hùng - Đài Loan về thăm quê hương

  “Đối với những em chưa bao giờ về Việt Nam thì đây quả là một chuyến đi để lại nhiều kỷ niệm với những ấn tượng khó quên”, cô giáo Trần Thiên Ân, người có gần 4 năm tham gia giảng dạy tiếng Việt cho con em kiều bào tại Thành phố Cao Hùng, chia sẻ.

 • Những ngôi chùa Việt nơi đất khách

  Sống ở nơi đất khách quê người, sinh hoạt văn hóa tâm linh đã trở thành nét tinh thần khó có thể thiếu trong cộng đồng người Việt. Những vị trụ trì nhà chùa luôn mong bà con người Việt coi ngôi chùa là không chỉ là nơi tu tịnh mà còn là để gặp gỡ trao đổi, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam dù đang ở đâu…

 • Người gieo mầm tiếng Việt ở Malaysia

  Lớp học miễn phí nhưng các giáo viên và trợ giảng hết sức nhiệt tình. Có người lái xe 30km đến lớp, có người phải đón taxi đi dạy, thậm chí có người còn đi đón những học sinh bố mẹ không thể đưa con đi học...

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Xem nhiều nhất