Thứ Sáu, 21/6/2024
Nhật Bản: thành lập Hội người Việt Nam tại khu vực Fukuoka

  Ông Đỗ Phú Sơn, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản phát biểu tại Hội nghị thành lập Hội người Việt Nam tại Fukuoka

Cộng đồng người Việt Nam tại Kyushu đã lên tới hơn 33.000 người, riêng thành phố Fukuoka được coi là thủ phủ của khu vực này, số người Việt tại đây đã hơn 13.000 người.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thông qua Điều lệ của hội, văn bản trước đó đã được xây dựng một cách công phu có tham khảo ý kiến của những luật sư Nhật Bản.

Các đại biểu cũng đã bầu 18 ủy viên ban chấp hành lâm thời Hội người Việt Nam tại Fukuoka.

Ông Đỗ Phú Sơn, Giám đốc công ty HSC Japan làm chủ tịch Hội. Ông Sơn đã có 14 năm sinh sống, làm việc tại Nhật Bản, là người thường xuyên đóng góp, tích cực xây dựng cộng đồng trong những qua.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký của Hội là ông Nguyễn Duy Anh, Giám đốc trường Nhật ngữ GAG.

Thay mặt Ban chấp hành, ông Đỗ Phú Sơn đã cảm ơn sự tín nhiệm của các đại biểu đồng thời cam kết sẽ xây dựng tình đoàn kết, tôn trọng và tuân thủ Điều lệ của Hội, phấn đấu thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm được giao.

Các đại biểu đại diện cho 9 hội, nhóm trong cộng đồng như thanh niên, sinh viên, nhà khoa học, nghiên cứu sinh, doanh nhân, nhân viên công ty, thực tập sinh, phật tử... đã lần lượt phát biểu chúc mừng sự ra đời của Hội người Việt Nam tại Fukuoka, bày tỏ xúc động vì Hội đã chính thức được thành lập và cam kết sẽ nỗ lực đóng góp vào việc xây dựng, phát triển Hội theo đúng tôn chỉ, mục đích đã ghi trong Điều lệ Hội.

Phát biểu tại hội nghị, Tổng Lãnh sự Vũ Bình tin tưởng Hội người Việt Nam tại Fukuoka sau khi ra đời sẽ tổ chức được các hoạt động nhằm tăng cường đoàn kết cộng đồng, giữ gìn và phát huy bản sắc, truyền thống dân tộc, dạy và học tiếng Việt, giữ gìn và xây dựng hình ảnh tự hào của người Việt Nam, giới thiệu văn hóa Việt Nam với nhân dân Nhật Bản và các nước, góp phần xứng đáng vào mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam-Nhật Bản cũng như quan hệ hữu nghị của Việt Nam với nhân dân các nước khác.

Hội người Việt Nam tại Fukuoka ra đời đã đáp ứng được mong muốn cháy bỏng từ nhiều năm nay của các thế hệ người Việt Nam tại đây, mong muốn có một "ngôi nhà chung" gắn kết mọi tầng lớp người Việt Nam sinh sống, học tập tại khu vực Fukuoka, cũng như tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm, có điều kiện phát triển, hội nhập trong xã hội nước sở tại, cùng nhau hướng về quê hương, cội nguồn.

Cộng đồng người Việt Nam tại Kyushu đã lên tới hơn 33.000 người, riêng thành phố Fukuoka được coi là thủ phủ của khu vực này, số người Việt tại đây đã hơn 13.000 người.

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất