Thứ Bảy, 22/6/2024
Kiều bào đất Cảng hội tụ, vui xuân tại quê hương

 Tiết mục biểu diễn văn nghệ của kiều bào quê hương thành phố Hoa Phượng đỏ tại buổi gặp mặt

Tham dự buổi gặp mặt có bà Trương Ngọc Ánh- Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ông Trần Duy Hải – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, bà Nguyễn Thị Nghĩa - Phó bí thư Thường trực Thành uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng, cùng gần 400 bà con Việt kiều và thân nhân.

Trong không khí ấm cúng, thân mật, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng vui mừng đón tiếp bà con kiều bào về quê ăn Tết; thông tin với bà con kiều bào những thành tựu nổi bật về kinh tế- xã hội thành phố đạt được trong năm 2019, bước phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực và khẳng định, những kết quả này có đóng góp không nhỏ của bà con Việt kiều và thân nhân. Năm 2019, lượng kiều hối gửi về thành phố đạt gần 400 triệu USD và bằng ¼ thu nội địa thành phố, đây là sự đóng góp ý nghĩa thiết thực của bà con kiều bào vào sự phát triển của thành phố, ông Nguyễn Văn Tùng khẳng định.

Trong không khí ấm áp ngày Xuân  trên quê hương, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chúc bà con kiều bào và thân nhân năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng. Ông mong muốn, năm 2020, bà con tiếp tục phát huy tinh thần và truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, cùng chung sức xây dựng thành phố, đất nước; giới thiệu, quảng bá hình ảnh. Thay mặt Lãnh đạo Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao, ông Trần Duy Hải gửi lời chúc mừng năm mới tới bà con kiều bào Hải Phòng, đồng thời chúc mừng về những thành tựu kinh tế xã hội mà thành phố Hải Phòng đạt được trong năm 2019 vừa qua. Ông cũng nhấn mạnh chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước là coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là máu thịt, là bộ phận không tách rời và là nguồn lực quan trọng của dân tộc Việt Nam. Thành phố Hải Phòng có ý nghĩa lịch sử trong công tác kiều bào. Chính tại nơi đây, 60 năm trước Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến đón đoàn kiều bào đầu tiên trở về nước theo lời kêu gọi của Tổ quốc.

Với nhận thức sâu sắc rằng, tinh thần yêu nước, hướng về cội nguồn, lòng tự hào dân tộc của bà con ta ở nước ngoài là rất cao, tiềm năng của kiều bào ta là rất lớn, thời gian tới, Bộ Ngoại giao với đầu mối là Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Thành phố Hải Phòng với đầu mối là Sở Ngoại vụ Hải Phòng, sẽ tiếp tục đồng hành cùng bà con trên khắp thế giới nhằm đóng góp và thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của đất nước, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, nâng cao vị thế Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng trên trường quốc tế, ông Trần Duy Hải khẳng định.h phố Hải Phòng đến các nước trên thế giới.

quehuongonline.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất