Thứ Tư, 19/6/2024
Festival văn hóa sắc màu các dân tộc Việt Nam tại Đức
Festival văn hóa sắc màu các dân tộc Việt Nam tại Đức

Festival được Đại sứ quán Việt Nam tại Đức bảo trợ đã thu hút sự tham gia của hàng chục hội đoàn, đặc biệt là sự quan tâm của đông đảo khách quốc tế đến tham dự Hội chợ Leipzig. Sự kiện nhằm quảng bá nét văn hóa đặc trưng, cũng như sự thân thiện của đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Phát biểu khai mạc Festival, ông Nguyễn Mạnh Dần - Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Leipzig nhấn mạnh, Festival là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu mối quan hệ hợp tác, đoàn kết, hữu nghị trải qua 45 năm kể từ khi Việt Nam và Đức thiết lập quan hệ ngoại giao.

Với chủ đề Festival văn hóa sắc màu các dân tộc Việt Nam, sự kiện có sự tham gia biểu diễn nghệ thuật và trình diễn thời trang của nhiều tổ chức, hội đoàn, nhằm quảng bá nét đặc trưng văn hóa, cũng như sự thân thiện của đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Nhân dịp này, ông Bùi Quang Huy - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Leipzig, đã gửi lời cảm ơn chính quyền Đức và Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã luôn hỗ trợ, tạo điều kiện để cộng đồng người Việt ở Leipzig phát triển và hội nhập tốt vào xã hội sở tại.

Thay mặt Đại sứ quán, ông Đặng Chung Thủy - Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, đã đánh giá cao nỗ lực của cộng đồng người Việt ở Leipzig và vùng phụ cận trong việc tổ chức Festival, sự kiện rất có ý nghĩa và là một trong những sự kiện mở màn cho năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức.

Ông cho biết Leipzig là một trong những địa phương ở Đức đi đầu trong hợp tác với Việt Nam, đặc biệt phải kể đến sự hợp tác hiệu quả, ấn tượng giữa Leipzig và Thành phố Hồ Chí Minh thời gian qua.

Đại diện Đại sứ quán cũng thông báo việc Nghị viện châu Âu vừa thông qua Hiệp định Thương mại tự do và Hiệp định Bảo hộ đầu tư với Việt Nam sẽ là cơ hội tốt để tăng cường sự hợp tác, đầu tư giữa Đức nói riêng và châu Âu nói chung với Việt Nam, đưa quan hệ song phương lên một tầm cao mới.

Nhân dịp này, ông Đặng Chung Thủy cũng gửi lời cảm ơn chính quyền thành phố Leipzig và Trung tâm Hội chợ Leipzig đã luôn tạo điều kiện, hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Leipzig trong suốt thời gian qua.

Cũng phát biểu tại sự kiện, ông Martin Buhl-Wagner - Giám đốc điều hành Trung tâm Hội chợ quốc tế Leipzig bày tỏ niềm vinh hạnh được cộng đồng người Việt ở Leipzig lựa chọn làm nơi tổ chức sự kiện quan trọng nhân dịp Việt Nam và Đức kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ song phương. Nơi đây từ nhiều năm qua cũng thường xuyên được Hội người Việt tại Leipzig tổ chức quảng bá, giới thiệu bản sắc của Việt Nam với bạn bè quốc tế trong các dịp Tết cổ truyền hoặc lễ hội văn hóa.

Ông Martin Buhl-Wagner cũng cho rằng, Đức và Việt Nam có nhiều tương đồng và chính những điểm chung đó là nền tảng cho quan hệ song phương, cũng như cho sự hợp tác kinh tế trong tương lai giữa hai nước.

Tại sự kiện, nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc, được chuẩn bị công phu đã được khán giả nhiệt liệt đón nhận. Đặc biệt, tiết mục biểu diễn sắc màu các dân tộc Việt Nam, với những trang phục và văn hóa của đồng bào từ rừng núi Tây Bắc đến Tây Nguyên hùng vĩ, hay miền đồng bằng đến Trung du Bắc bộ, đã gây ấn tượng với khán giả.

Festival kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức được tổ chức song song với các sự kiện tại Hội chợ quốc tế Leipzig 2020 đã thu hút đông đảo bạn bè Đức và du khách quốc tế tới tham quan hội chợ. Đây cũng là dịp rất tốt để quảng bá về đất nước, văn hóa và con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

(vietnamplus.vn)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất