Thứ Năm, 25/4/2024
Khởi động giải bóng đá lớn nhất của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản
 
Ban Tổ chức bốc thăm giải đấu. 


Ngày 23/2, tại Đại sứ quán Việt Nam ở Nhật Bản, Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam đang học tập, lao động và sinh sống trên khắp đất nước Mặt trời mọc đã chính thức được khởi động bằng lễ bốc thăm chia bảng.

Giải đấu do Hiệp hội Giao lưu văn hóa thể thao Việt Nam-Nhật Bản (FAVIJA), dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp tổ chức. Sự kiện diễn ra trước thềm Olympic Tokyo 2020, nên Ban tổ chức thống nhất lấy tên giải đấu là FAVIJA Olympic Tokyo Cup 2020.

Tham dự lễ bốc thăm có Chủ tịch FAVIJA Đỗ Quang Ba, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và đặc biệt có sự tham dự của ông Kikuchi Masahiko - Trưởng phòng quốc tế, Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Kikuchi Masahiko đánh giá cao việc tổ chức Đại hội bóng đá người Việt tại Nhật Bản, cho đây là sinh hoạt lành mạnh, giúp tăng cường sự đoàn kết giữa cộng đồng người Việt tại Nhật Bản.

Nhân buổi lễ, ông Kikuchi cũng giới thiệu cuốn Sổ tay cư trú người nước ngoài do Sở Cảnh sát Tokyo và Cục Quản lý nhập cảnh Tokyo biên soạn bằng tiếng Việt. Cuốn sổ tay là những hướng dẫn cần thiết về pháp luật, quy tắc sinh hoạt cho người nước ngoài tới Nhật Bản sinh sống.

Tại lễ bốc thăm, 64 đội bóng đã được chia làm 16 bảng đấu. Theo Ban tổ chức, vòng loại giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 8-15/3 trên hai sân đấu tại khu vực Tokyo là Hachioji và Đại học Tokodai.

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 600.000 yen (khoảng 130 triệu đồng) kèm theo phần thưởng từ các cầu thủ của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam như Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Quang Hải, Phạm Thành Lương... và bình luận viên bóng đá Quang Huy.

Hiện có gần 400.000 người Việt Nam tại Nhật Bản, trong đó hơn 60% trong độ tuổi từ 20-30 tuổi và hầu hết có niềm đam mê với bóng đá.

Các câu lạc bộ bóng đá không chuyên đăng ký và hoạt động như một thành viên của FAVIJA đã lên tới gần 300 câu lạc bộ. Vì vậy, các giải bóng đá đã tạo ra sân chơi bổ ích, giúp người Việt trẻ tại Nhật Bản vừa rèn luyên nâng cao sức khỏe, vừa phục vụ tốt cho công việc, học tập, đồng thời là cơ hội gặp gỡ, giao lưu tăng cường tình đoàn kết dân tộc.

Ngoài ra, các giải bóng đá còn tạo cơ hội để cộng đồng người Việt giao lưu với người dân bản địa, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị Việt-Nhật, thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước.

(vietnamplus.vn)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất