Thứ Ba, 23/7/2024
Công dân Việt Nam tại Czech có thể đăng ký nguyện vọng về nước

 Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Czech

Đại sứ quán Việt Nam đã gửi mẫu đăng kí cho Hội người Việt Nam tại Czech, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Czech để phối hợp gửi thông tin tới bà con người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại sở tại.

Đại sứ quán cảnh báo, hiện nay tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, việc di chuyển trong thời điểm này có thể xảy ra các nguy cơ lây nhiễm nên công dân Việt Nam tại Czech có mong muốn được về nước cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Trong bối cảnh một số cơ sở cách ly tại Việt Nam đang ở trong tình trạng quá tải, Đại sứ quán khuyến cáo bà con cần cân nhắc trước khi có quyết định đăng kí trở về. Bên cạnh đó, Đại sứ quán cũng khuyến cáo công dân không về nước nếu vẫn có khả năng tiếp tục cư trú tại Czech.

Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều quốc gia thường xuyên thay đổi quy định về xuất nhập cảnh hàng không, kiểm tra y tế, vì vậy công dân có thể sẽ bị mắc kẹt ở các sân bay khi nối chuyến.

Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 sẽ ưu tiên tiếp nhận công dân là người cao tuổi, người ốm đau, trẻ em dưới 18 tuổi. Nếu có nhu cầu cần thiết, công dân có thể đăng kí với Đại sứ quán Việt Nam tại Czech qua địa chỉ email dsqvietnamcz@yahoo.com, trong đó nêu rõ hoàn cảnh, khai đầy đủ thông tin, tình trạng sức khỏe để thông báo cho các cơ quan chức năng Việt Nam xem xét thu xếp chỗ cách ly phù hợp với khả năng Việt Nam (lưu ý là công dân phải tự chịu mọi chi phí vận chuyển và đi lại).

Theo VOV

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất