Thứ Bảy, 9/12/2023
Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật hỗ trợ công dân gặp khó khăn vì Covid-19

 Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam (bên phải) và ông Kiều Anh, Giám đốc Văn phòng Đại diện Vietnam Airlines tại Nhật Bản (bên trái) trao mỳ cho sư cô Thích Tâm Trí, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản

Phát biểu tại lễ trao tặng, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam nêu rõ: “Do ảnh hưởng tiêu cực của dịch COVID-19 nên nhiều doanh nghiệp Nhật Bản phải ngừng hoạt động. Điều đó đã khiến nhiều lao động Việt Nam ở Nhật Bản bị mất việc và gặp khó khăn trong cuộc sống. Vì vậy, chúng tôi đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng người Việt Nam trên khắp Nhật Bản để mua lương thực và nhu yếu phẩm cung cấp cho những người lao động này.”

Theo Đại sứ Vũ Hồng Nam, hưởng ứng phong trào thiện nguyện, các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã ủng hộ một ngày lương để hỗ trợ cho các lao động Việt Nam bị mất việc ở tỉnh Fukushima mua lương thực.

Trong thời gian tới, Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ chức của người Việt ở Nhật Bản để đẩy mạnh phong trào quyên góp này.

Cùng ngày, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và các cơ quan chức năng khác của Việt Nam đã phối hợp với Vietnam Airlines vận chuyển vật tư và trang thiết bị y tế mà Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân Nhật Bản để phòng chống dịch COVID-19.

Đồng thời, trên chuyến bay trở lại Việt Nam, theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản hỗ trợ gần 300 công dân Việt Nam trở về nước.

Đây là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như người ốm đau, phụ nữ có thai và một số người lao động, sinh viên hết hạn làm việc và học tập.

Trong bối cảnh các đường bay thương mại giữa Việt Nam và quốc tế tạm dừng, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng và cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục rà soát, tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước, theo tiêu chí ưu tiên trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác, bảo đảm cân đối chung và phù hợp với năng lực cách ly tập trung trong nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất