Thứ Hai, 15/7/2024
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ Campuchia chống dịch Covid-19

 Đại sứ Vũ Quang Minh trao quà cho Hội Chữ thập đỏ Campuchia

Tại đây, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Vũ Quang Minh, đại diện Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đã trao quà tặng gồm 60 nghìn khẩu trang y tế và 300 bộ quần áo bảo hộ y tế cho đại diện Hội Chữ thập đỏ nước bạn.

Thay mặt Samdech Bun Rany Hun Sen, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Campuchia, bà Ouk Maly, Trưởng Ban Tài chính Hội Chữ thập đỏ Campuchia bày tỏ cảm ơn sâu sắc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã dành cho Hội Chữ thập đỏ và nhân dân Campuchia món quà đầy ý nghĩa; đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Campuchia nói riêng, cũng như giữa Hội Chữ thập đỏ ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia nói chung, đặc biệt kể từ khi ba Hội ký kết Biên bản hợp tác chung nhằm trao đổi kinh nghiệm và thúc đẩy hợp tác.

Bà Ouk Maly cho biết, trong công tác phòng, chống dịch, Hội Chữ thập đỏ Campuchia nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ nhiều nước bạn bè, các mạnh thường quân, trong đó có nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại Campuchia, như: Ngân hàng BIDC và Công ty Metfone . Hội đã khẩn trương chuyển các phần quà trợ giúp đến người dân ở khắp 24 tỉnh,thành trong cả nước, gồm: gạo, cồn rửa tay, khẩu trang y tế, xà phòng và nhận được sự phản hồi tích cực từ nhân dân, góp phần tăng cường niềm tin của nhân dân dành cho Hội Chữ thập đỏ Campuchia.

Nhân dịp này, đại diện Hội Chữ thập đỏ Campuchia gửi lời cảm ơn tới Hội Chữ thập đỏ và nhân dân Việt Nam đã luôn chia sẻ, giúp đỡ Campuchia trong những thời điểm khó khăn, đó chính là sự gìn giữ và tiếp nối truyền thống hợp tác tốt đẹp giữa nhân dân hai nước.

Trong lời đáp, thay mặt Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Đại sứ Vũ Quang Minh chúc mừng sự phát triển và những thành tựu to lớn của Hội chữ thập đỏ Campuchia trong thời gian qua dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Chủ tịch Bun Rany Hun Sen. Theo Đại sứ, món quà hôm nay có giá trị không lớn, nhưng là tấm lòng và là sự chia sẻ của người dân Việt Nam với bạn Campuchia trong thời điểm khó khăn.

Nhân dịp này, Đại sứ đánh giá cao và cảm ơn sâu sắc Hội Chữ thập đỏ Campuchia đã thường xuyên hỗ trợ, giúp đỡ người dân gặp khó khăn, trong đó có bà con gốc Việt ở Campuchia.

Về tình hình dịch Covid-19, đã hơn hai tuần qua, Campuchia không phát hiện thêm ca nhiễm mới nào. Thông báo sáng 29-4 của Bộ Y tế nước này cho biết, đã điều trị khỏi 119/122 trường hợp nhiễm Covid-19. Dù bệnh dịch cơ bản được khống chế, Chính phủ Campuchia vẫn khuyến cáo người dân không được chủ quan, tiếp tục thực hiện đầy đủ những biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

nhandan.org.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất