Thứ Ba, 25/6/2024
Đoàn kiều bào dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Ba Vì

 Đoàn dâng hương trưởng nhớ, tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại 

Qua những con đường quanh co dài hơn 12km, và qua 1.320 bậc thang đá bên vách núi trong khuôn viên Vườn quốc gia Ba Vì, các thành viên trong đoàn đã đến đỉnh Vua, nơi cao nhất của dãy núi Ba Vì, nơi có ngôi đền thờ Bác. Trong sương mờ ảo, ngôi Đền hiện ra mang phong cách kiến trúc truyền thống. Chính điện là một không gian mở, không có cửa. Trên bệ thờ đá có bức tượng Bác Hồ đúc bằng đồng trong tư thế ngồi, phía trên là bức hoành phi ghi dòng chữ nổi tiếng: “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”. Trên cao là cờ Tổ quốc ghép bằng đá hoa cương màu đỏ. Hai bên bệ thờ là chuông đồng và khánh đồng. Một không gian hài hòa, tinh tế nhưng vẫn hết sức giản dị. Những hình ảnh và hiện vật về Bác được bày trang trọng tại đây làm các thành viên trong đoàn càng nhớ tới Người.

Bác Hà  Đình Thái (kiều bào Thái Lan) chia sẻ: “Tôi rất xúc động và gửi lời cảm ơn tới Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức cho chúng tôi về đây. Đối với cá nhân tôi và kiều bào Thái Lan, hình ảnh Bác là hiện thân của quê hương Việt Nam. Những năm tháng hoạt động của Người tại Thái Lan vẫn luôn được bà con kiều bào chúng tôi kể lại cho thế hệ sau về lòng yêu nước, về một tấm gương vĩ đại của dân tộc. Và khi nói về Bác, chúng tôi luôn nhắc nhở con cháu mình không quên nguồn cội và phấn đấu làm việc học tập tốt hơn, đóng góp nhiều hơn cho quê hương đất nước và học tập Bác nhiều hơn. Tôi rất tiếc do đại dịch Covid-19 nên nhiều kiều bào không tham dự được hoạt động ý nghĩa sâu sắc này".

Trong những ngày tháng Năm này, đồng bào, đồng chí, chiến sỹ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài đang hướng về Bác với tất cả lòng thành kính và xiết bao thương nhớ Bác, càng thấm thía và biết ơn công lao trời biển của Bác. Trong hoàn cảnh thế giới đang chịu tác động, ảnh hưởng to lớn của đại dịch Covid-19, Việt Nam là quốc gia nổi lên được bạn bè, các tổ chức quốc tế đánh giá cao trong công tác phòng dịch, những thành công đó giúp chúng ta càng thêm thấm thía hơn lời dạy của Bác về tinh thần đoàn kết dân dân tộc, chung sức chung lòng của nhân dân ta.

Đứng trên đỉnh núi Vua cao sững sững, dưới mây ngàn lộng gió, các thành viên trong đoàn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp nơi đây, được ngắm hình ảnh thật gần gũi, bình dị và thanh cao của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Lên tới đây, con người ta tĩnh tâm hơn và càng thấm thía hơn về đạo đức, tác phong của vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam để học tập theo tấm gương của Người.

Trước đó Đoàn công tác đến dâng hương Đền Thượng nơi thờ Đức thánh Tản Viên trên đỉnh núi Tản.

(quehuongonline.vn)

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất