Thứ Ba, 23/7/2024
Hơn 300 công dân Việt Nam từ Australia sẽ được đưa về nước vào ngày 2/6

 (Ảnh minh họa)

1. Chuyến bay đầu tiên đưa công dân Việt Nam mắc kẹt tại Australia về nước sẽ khởi hành lúc 19h35 phút ngày 1/6/2020 từ Sydney. Công dân đã hoàn tất thủ tục mua vé cần tuân thủ các quy định và hướng dẫn của cơ quan chức năng hai nước (hướng dẫn cụ thể đã được gửi qua email đến từng công dân sau khi hoàn tất mua vé).

2. Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán đang tích cực thúc đẩy, kiến nghị các cơ quan chức năng trong nước tổ chức chuyến bay tương tự tiếp theo trong thời gian sớm nhất. Thông tin cập nhật sẽ được đăng tải trên các website chính thức của Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán.

3. Đại sứ quán và các Tổng lãnh sự quán chân thành cảm ơn sự hợp tác và tương trợ lẫn nhau của các công dân để chuyến bay có thể diễn ra như dự kiến. Mong công dân tiếp tục hợp tác, bình tĩnh đợi các thu xếp tiếp theo.

Chính phủ Australia hiện đã nới lỏng một số hạn chế do tình hình dịch bệnh đang dần được kiểm soát. Một số cơ sở như quán ăn, quán cà phê, công viên đã được mở cửa trở lại; học sinh các cấp đã quay trở lại trường học với điều kiện bảo đảm giãn cách xã hội. Mong công dân Việt Nam tiếp tục tuân thủ các quy định của sở tại, bảo đảm an toàn, sức khỏe bản thân.

Thông tin về chuyến bay và các thủ tục liên quan (cho công dân đã mua vé)

Đại sứ quán Việt Nam tại Canberra, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Perth xin thông báo:

1. Thông tin về chuyến bay:

Số hiệu: VN68 của Hãng hàng không Việt Nam

Thời gian làm thủ tục: bắt đầu từ 16h00 ngày 01/6/2020.

Khởi hành từ Sydney: 19h35 ngày 01/6/2020

Hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM): 01h30 sáng ngày 02/6/2020

2. Một số lưu ý:

- Chuẩn bị kế hoạch di chuyển từ nơi ở tới Sydney và có mặt tại sân bay ít nhất 04 tiếng trước thời gian cất cánh. Chính phủ Australia không giới hạn di chuyển từ các bang khác tới New South Wales. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng Australia có thể yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân, vé máy bay trên đường di chuyển. Trong trường hợp cần thiết, công dân có thể xuất trình Công hàm của Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán đính kèm trong thư này để được tạo thuận lợi.

- Kiểm tra tình trạng thị thực Australia và gia hạn nếu thị thực hết hạn trước ngày khởi hành. Xuất cảnh khi thị thực đã hết hạn sẽ ảnh hưởng tới hồ sơ xin thị thực nhập cảnh lại Australia trong tương lai.

- Khai báo y tế online tại đường link: https://tokhaiyte.vn/ trong vòng 24h trước khi bay để giảm thiểu thời gian chờ đợi tại sân bay khi về tới Việt Nam.

- Do sân bay thắt chặt an ninh nên chỉ có một cửa để vào nhà ga. Chỉ những hành khách xuất trình được vé máy bay và hộ chiếu mới được phép vào trong nhà ga. Tại cửa ra máy bay, công dân sẽ được phát bộ đồ bảo hộ để mặc trước và trong suốt chuyến bay.

- Hành lý mang theo đảm bảo đúng quy định của hàng không 02 hành lý ký gửi (tối đa 23 kg) và 01 hành lý xách tay (tối đa 12kg). Công dân cần bảo đảm sức khỏe theo quy định y tế của hàng không; chuẩn bị các vật dụng đảm bảo vệ sinh cá nhân như: khẩu trang, nước sát khuẩn, găng tay...

- Công dân khi về nước đều phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày (địa điểm cách ly theo thu xếp của cơ quan chức năng trong nước). Công dân chủ động thông báo với người nhà ở Việt Nam để thu xếp kế hoạch di chuyển về nơi ở sau thời gian cách ly tập trung, đặc biệt đối với công dân ở các tỉnh xa./.

(vov.vn)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất