Thứ Hai, 27/5/2024
VKBIA tìm cơ hội tìm hợp tác đầu tư tại Tiền Giang

 Đoàn công tác VKBIA với cán bộ lãnh đạo tỉnh Tiền Giang

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo tỉnh Tiền Giang thông tin đến VKBIA một số đặc điểm tình hình hiện tại của tỉnh. Theo đó, hiện nay, Tiền Giang đã trở thành đô thị vệ tinh và là điểm kết nối giao thương giữa khu vực ĐBSCL với TP Hồ Chí Minh. Năm 2019, tình hình kinh tế xã hội tỉnh Tiền Giang đạt nhiều kết quả tích cực, nhất là các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, thương mại, thu hút khách du lịch, thu hút đầu tư, doanh nghiệp thành lập mới, thu hút ngân sách đạt 11,2 tỷ đồng (xếp thứ ba khu vực ĐBSCL).

Tuy đạt được những kết quả rất tích cực nhưng Tiền Giang cũng gặp không ít khó khăn trong phát triển sản xuất nông nghiệp, thủy sản theo hướng hiện đại, chất lượng; cơ sở hạ tầng giao thông còn hạn chế; tỷ lệ đô thị hóa còn thấp; lĩnh vực đào tạo, chăm sóc sức khỏe chưa đáp ứng nhu cầu người dân. Đặc biệt là việc thu hút đầu tư và hợp tác các lĩnh vực khác như du lịch, giáo dục, khoa học công nghệ, giao thương, xây dựng cơ sở hạ tầng, giao lưu nhân dân… với Hàn Quốc vẫn còn có một số hạn chế nhất định.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi thông tin và chia sẻ chân tình, với mong muốn đôi bên sẽ nghiên cứu thúc đẩy các cơ hội hợp tác phát triển, dựa trên những tiềm năng, thế mạnh và các lĩnh vực kêu gọi đầu tư của tỉnh Tiền Giang.

Cụ thể, tỉnh Tiền Giang đang kêu gọi thu hút nguồn vốn đầu tư của Hàn Quốc vào các lĩnh vực có tiềm năng và thế mạnh của tỉnh, với các dự án phát triển dịch vụ du lịch sinh thái, du lịch xanh… nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cả vùng, phát huy thế mạnh tự nhiên và du lịch.

Tỉnh Tiền Giang cũng đề nghị VKBIA phối hợp tư vấn, hỗ trợ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Tiền Giang; đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng và ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực đào tạo cho các sở, ban, ngành, doanh nghiệp, trường đại học trên địa bàn tỉnh; ứng dụng khoa học công nghệ cao, để khai thác tối đa nguồn tài nguyên của tỉnh để nâng cao mức độ tăng trưởng kinh tế. Tỉnh Tiền Giang cũng đề nghị VKBIA là cầu nối để đi đến hợp tác và kết nghĩa có hiệu quả với địa phương của Hàn Quốc.

Ông Trần Hải Linh, Ủy viên UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch VKBIA cùng các thành viên trong đoàn và các Hội thành viên trực thuộc như Hội Chuyên gia trí thức Việt Nam – Hàn Quốc (VKEIA), Hội Kết nối và hỗ trợ lao động hồi hương (ACSL) đã cùng chia sẻ cởi mở, tiếp nhận các thông tin từ phía UBND tỉnh, các Sở ngành và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang.

(quehuongonline.vn)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất