Thứ Bảy, 28/5/2022
Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei tổ chức Tết cộng đồng chào Xuân Tân Sửu

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn ra phức tạp tại nhiều nơi trên thế giới và Chính phủ Brunei tiếp tục thắt chặt các biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh, cuộc gặp mặt chào xuân được Đại sứ quán tổ chức thân tình và ấm cúng với sự tham dự của các đại diện tiêu biểu trong cộng đồng bà con người Việt đang sinh sống và làm việc tại Brunei.


 Đại sứ Trần Văn Khoa tặng quà lưu niệm cho Ban liên lạc cộng đồng

Phát biểu khai mạc sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Brunei Trần Văn Khoa đã thông tin sơ bộ về tình hình và những thành tựu đáng tự hào của đất nước trong năm qua, đặc biệt Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp, là sự kiện chính trị trọng đại, có ý nghĩa to lớn đối với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Đại hội là dịp tổng kết ghi dấu ấn 35 năm đổi mới đất nước, mở ra nhiệm kỳ 5 năm tới, định hướng phấn đấu đến năm 2030 kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng và năm 2045 kỷ niệm 100 năm thành lập nước.

Trong năm 2020 đầy thách thức, Chính phủ đã duy trì tăng trưởng kinh tế khả quan, bảo đảm an sinh xã hội và triển khai hiệu quả các biện pháp ứng phó với tình hình dịch bệnh COVID-19. Thời gian gần đây, trước những diễn biến mới của tình hình dịch bệnh trong nước, Chính phủ đã huy động toàn bộ lực lượng nỗ lực cao nhất nhằm kiểm soát dịch bệnh để nhân dân yên tâm đón Tết.

Với chủ để “Mừng Đảng, Mừng Xuân Tân Sửu 2021”, buổi gặp mặt đón Tết với cộng đồng kiều bào ta tại Brunei đã được tổ chức trong không khí ấm cúng, tràn ngập hương vị Tết cổ truyền dân tộc, với các món ăn truyền thống như: bánh chưng, giò chả, nem cuốn…

Đối với bà con đã sinh sống lâu năm tại Brunei, tham gia sự kiện Tết cộng đồng tại Đại sứ quán đã trở thành hoạt động không thể thiếu mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Đây cũng là thời điểm cộng đồng được giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ về công việc và cuộc sống, động viên nhau cùng hướng về quê hương, đất nước.

(quehuongonline.vn)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất