Thứ Ba, 23/7/2024
Thế hệ trẻ kiều bào tri ân và tôn vinh mẹ Việt Nam anh hùng

Điểm tham quan đầu tiên của đoàn là bảo tàng tỉnh Quảng Nam. Đây là nơi nghiên cứu, sưu tầm, lưu giữ, trưng bày giới thiệu về lịch sử - văn hóa của tỉnh. Được thành lập năm 1997, hiện nay, bảo tàng trưng bày hơn 3.000 đơn vị hiện vật phục vụ khách tham quan.


 Đại  diện thanh niên kiều bào tặng quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng

 

Quảng Nam là tỉnh có 15.332 bà mẹ được Đảng, Nhà nước phong tặng và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”. Đây cũng là địa phương có số Bà mẹ Việt Nam anh hùng nhiều nhất cả nước. Đoàn đã tặng quà tri ân tới năm mẹ Việt Nam anh hùng. Mỗi phần quà trị giá 3.000.000 đồng. Nguyễn Phương Thảo, đại biểu trở về từ Belarus, đại diện cho thanh niên kiều bào của Trại hè Việt Nam, bày tỏ sự trân trọng và tự hào về các công lao của các bà mẹ Việt Nam anh hùng. Phương Thảo chia sẻ: “Chúng con rất vui mừng và cảm động được gặp các mẹ Việt Nam anh hùng trong buổi gặp mặt hôm nay. Chúng con biết ơn các mẹ và các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho đất nước. Con xin kính chúc các bà mẹ Việt Nam anh hùng thật nhiều sức khỏe, mãi là tấm gương để chúng con noi theo”.

Đoàn Trại hè Việt Nam 2022 đã thành kính dâng hương trước Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng tỉnh Quảng Nam, một công trình có ý nghĩa lịch sử, văn hóa và tính biểu tượng cao. Quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng đặt tại núi Cấm, thuộc xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam. Khối tượng Mẹ Việt Nam anh hùng làm bằng kiến trúc đá sa thạch, có chiều cao 18,5m và chiều rộng theo đường cong lên tới 117m. Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng mang hình ảnh tượng trưng của người mẹ đang dang rộng cánh tay ôm ấp, che chở những người con vào lòng. Chân dung Mẹ Việt Nam anh hùng lấy nguyên mẫu từ Mẹ Nguyễn Thị Thứ, bà mẹ Việt Nam anh hùng tiêu biểu, quê ở thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

(quehuongonline.vn)

Gửi cho bạn bè

Xem nhiều nhất