Thứ Bảy, 15/5/2021
Tặng quà cho bà con Việt kiều đón Tết Nguyên đán

 

Tham gia cùng đoàn có đại diện lãnh đạo Hội Khmer - Việt Nam và Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia.

Phát biểu ý kiến tại buổi tặng quà Tết gồm gạo và tiền mặt cho bà con, Đại Sứ Vũ Quang Minh cho biết, chính quyền địa phương đang thực hiện đề án nhằm cải tạo cuộc sống mới cho các gia đình ở trên Biển Hồ lên sinh sống trên đất liền. Đảng, Nhà nước, Đại sứ quán Việt Nam cũng như Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia sẽ tiếp tục làm việc với chính quyền nước sở tại để giải quyết những khó khăn của bà con trong công tác di dời.

Về những biện pháp cụ thể, Đại sứ quán sẽ phối hợp các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia hỗ trợ giải quyết việc làm, giúp bà con thích nghi với môi trường của cuộc sống mới sau khi đã được di dời. Đại sứ Vũ Quang Minh cũng động viên bà con cần phải tiếp tục nỗ lực hơn nữa để vượt qua khó khăn trong cuộc sống, quan tâm hơn nữa đến việc học hành của thế hệ con cháu để sớm hòa nhập với cộng đồng sở tại.

Trước đó, sáng 21-1, Đoàn công tác do Đại sứ Vũ Quang Minh dẫn đầu đã có buổi làm việc với Tỉnh trưởng Kampong Chhnang Chhua Chann Doeun nhằm trao đổi về kế hoạch thực hiện dự án di dời các hộ dân đang có nhà trên Biển Hồ lên đất liền sinh sống. Đại sứ Vũ Quang Minh đề nghị tỉnh tiếp tục có biện pháp tích cực giải quyết các vấn đề khó khăn của bà con Việt kiều tại các điểm tạm cư của tỉnh Kampong Chhnang hiện nay.

Tỉnh Kampong Chhnang là nơi có đông Việt kiều đang sinh sống và làm ăn với khoảng 2.400 hộ, trong đó có hơn hai nghìn gia đình sinh sống trên Biển Hồ.

Theo Báo Nhân Dân điện tử

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi